ข่าว

'บิ๊กหมู'จัดทัพผู้พัน205อัตราดันเด็ก'บิ๊กป้อม'เป็นรองผบ.ร.19

'บิ๊กหมู'จัดทัพผู้พัน205อัตราดันเด็ก'บิ๊กป้อม'เป็นรองผบ.ร.19
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“บิ๊กหมู”จัดทัพผู้พัน 205 อัตรา ขยับเด็กคุมคุกทหาร โยกเด็ก “บิ๊กต๊อก” ไปปราจีนคุมนศท.ดันเด็ก “บิ๊กป้อม” เป็น รอง ผบ.ร.19

            26เม.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงาน พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผุู้บัญชาการทหารบก ได้ลงนามในคำสั่งกองทัพบก เลขที่ 191/2559 เรื่องให้นายทหารรับราชการ และปรับเงินเดือน ลง ณ วันที่ 26 เม.ย.2559 แต่งตั้งโยกย้ายนายทหารระดับพันเอก-พันโท ตำแหน่ง รองผู้บังคับการการกรม (รองผบ.กรม) และ ผู้บังคับกองพัน (ผบ.พัน.)จำนวน 205 นายโดยการปรับย้ายครั้งนี้เป็นไปตามวาระปกติ โดยมีตำแหน่งที่สำคัญ อาทิ พ.อ.วิบูลย์ ศรีเจริญสุขยิ่ง จากผู้บังคับการศุูนย์ฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกที่ 12 (ผบ.ศฝ.นศท.มทบ.12) ซึ่งเป็นน้องรักของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขยับไปเป็น รองผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 19 (รอง ผบ.ร.19) และโยก พ.อ.ถิรเดช ล้ิมคุณากูล ผู้บังคับกองพันทหารราบ มณฑลทหารบกที่ 11 (พัน ร. มทบ.11) ซ่ึ่งเป็นนายทหารคนสนิทของ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ที่ได้รับการแต่งตั้งเมื่อ 6 เดือนที่แล้ว มา ผบ.ศฝ.นศท.มทบ.12 และโยกให้ พ.ท.อภิชา คุณสิงห์ ผบ.ร.2 พัน 2 รอ. มาเป็น พัน ร.มทบ.11 แทน เพื่อดูแลสถานที่ในการควบคุมคดีผู้ต้องหาคดีระเบิดสี่แยกราชประสงค์ และ คดีนักการเมืองที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล ซึ่ง พ.ท.อภิชา ถือเป็นนายทหารที่มีความสนิทสนมกับ พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก ที่ได้รับความไว้วางใจให้มาดูแลสถานที่ดังกล่าว

             นอกจากนี้ยังมีการขยับ พ.อ.สราวุธ ชินวัตร ฝสธ.ประจำผู้บังคับบัญชา ซึ่งเป็นญาตกับ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มาเป็น หัวหน้านายทหารปฏิบัติการ ศปภอ.ทบ. พ.ท.เอกดนัย จุลโลบล ผบ.ร.21 รอ. อดีตหัวหน้าชุดติดตาม นายอภิสิทธิ์​ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ขยับ เป็น รองเสธ.พล.ร.2 รอ. พ.ต.ณัฐพล จวนเจริญ รอง ผบ.ร.2 พัน 2 รอ.​ ขยับเป็น ผบ.ร.2พัน 2 รอ. พ.ท.พิเชียรรัฐ ภารัญนิตย์​ รองเสธ.ร.21 รอ. เป็น ผบ.ร.21 รอ. พ.ท.ศตวรรษ อินทร์กง ผบ.ร.2 พัน 3 รอ. เป็น เสธ.ร.2 รอ.

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด