ข่าว

'อี๊ด โปงลาง'ฟ้องเพจข่าวโพสต์เท็จ

'อี๊ด โปงลาง'ฟ้องเพจข่าวโพสต์เท็จ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'อี๊ด โปงลาง' ร้อง ปอท. ถูกเพจสำนักข่าวชื่อดังโพสต์กล่าวหา แม่เลี้ยงผูกคอตาย เพราะสงกรานต์ไม่กลับบ้าน - ไม่ได้ส่งเสียเลี้ยงดู ดำเนินคดีไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

 
                    26 เม.ย. 59  เมื่อเวลา 10.30 น. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.)  นายสมพงษ์ คุนาประถม หรือ 'อี๊ด' โปงลาง เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.อาคม จำปามูล รอง สว. (สอบสวน) บก.ปอท. หลังมีเว็บไซต์สำนักข่าวชื่อดังเผยแพร่ข่าวเท็จสร้างความเสียหายแก่ตนเองและครอบครัว
 
                    นายสมพงษ์ เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมาเนื่องจากมีเว็บไซต์ข่าวสำนักหนึ่งนำเสนอข่าวเกี่ยวกับการเสียชีวิตของแม่เลี้ยงตนเอง และเผยแพร่เมื่อวันที่ 17 เม.ย. 59 ที่ผ่านมา โดยช่วงดังกล่าวตนอยู่ประเทศสิงคโปร์ แต่มีคนรู้จักส่งข่าวมาให้ดูทางแอพพลิเคชั่นไลน์ ทั้งนี้ เมื่อตนได้เปิดอ่านข่าวดังกล่าวซึ่งมีเนื้อหาว่า มีแม่เลี้ยง ชื่อ 'นางศรีกาญ คุนาประถม' อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 1 ต.คำสร้างเที่ยง กิ่ง อ.สามชัย จ.กาฬสินธุ์ ผูกคอตาย เพราะตนไม่ได้กลับบ้านช่วงเทศกาลสงกรานต์ และไม่ได้ส่งเสียเลี้ยงดู ซึ่งจริงๆ แล้ว ตนไม่เคยมีแม่เลี้ยง และมีแม่เพียงคนเดียว คือ 'นางหงษ์ คุนาประถม' แต่ที่อยู่กลับตรงกันหมด
 
                    นายสมพงษ์ เปิดเผยต่อว่า จากข่าวที่เผยแพร่นั้นตอนแรกตนจะไม่เอาเรื่อง แต่พอผ่านมาประมาณ 2 - 3 วัน แม่ตนได้โทรมาสอบถามเกี่ยวกับข่าวที่เกิดขึ้น เพราะคนในหมู่บ้านโทรศัพท์มาสอบถามแม่ตนบ่อย และเป็นจำนวนมาก จึงเกิดความเครียด กระทั่งล่าสุด ผู้ใหญ่แนะนำให้มาแจ้งความและไม่อยากให้เป็นเยี่ยงอย่าง
 
                    "คนที่รู้จักผมดีจะรู้ว่าผมเป็นคนดูแลแม่มาตลอด รวมทั้งอยากบอกคนที่ทำอย่างนี้ว่าเลิกทำเสียที เเละอย่าเอาเรื่องแม่มาล้อเล่น ถ้าเป็นเรื่องอื่นผมไม่เคยถือสา"
 
                    ด้าน ร.ต.อ.อาคม กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบเว็บไซต์ดังกล่าวก่อนว่าเป็นของจริงหรือของปลอม ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับผู้เผยแพร่ ในข้อหา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และหมิ่นประมาทต่อไป
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง