ข่าว

จยย.ยื่นศาลปกครองยกเลิกคำสั่งห้ามขึ้นสะพาน-ลงอุโมงค์

จยย.ยื่นศาลปกครองยกเลิกคำสั่งห้ามขึ้นสะพาน-ลงอุโมงค์
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์กว่า 300 คน รวมตัวยื่นหนังสือฟ้องศาลปกครอง ให้ยกเลิกคำสั่งห้ามขึ้นสะพาน-ลงอุโมงค์

 
      เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 25 เมษายน 2559 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วยนายโดม เผือกขจี ตัวแทนผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ และผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์กว่า 300 คน ได้รวมตัวกันเพื่อยื่นฟ้อง 3 หน่วยงานหลัก ที่ศาลปกครองกลาง ถ.แจ้งวัฒนะ คือ กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) กรมทางหลวง และกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการออกและบังคับใช้กฎหมายห้ามไม่ให้รถจักรยานยนต์ขึ้นสะพานและลงอุโมงค์รวมกว่า 45 จุดทั่วกรุงเทพฯ ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนที่ขับขี่รถจักรยานยนต์เป็นจำนวนมาก 
 
      ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โดยบรรยากาศมีประชาชนที่ใช้รถจักรยานยนต์ หรือที่เรียกกันว่ากลุ่มสองล้อ กว่า 300 คน ได้เดินทางมาที่ศาลปกครองกลางมาด้วยรถจักรยานยนต์ พร้อมกับนำเอกสารคำร้องและสำเนาบัตรประชาชนมาร่วมลงรายชื่อ เพื่อยื่นต่อศาลขอให้ศาลไต่สวนและมีคำสั่งยกเลิกการออกคำสั่งดังกล่าว
 
      นายอัจฉริยะ กล่าวว่า การออกคำสั่งดังกล่าวนั้นเป็นไปด้วยความไม่ชอบด้วยกฎหมาย เพราะจะต้องมีการประกาศใช้ในราชกิจจานุเบกษาเสียก่อนจึงจะบังคับใช้กับประชาชน ซึ่งต้องเป็นไปตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร โดยการออกกฏบังคับใช้ดังกล่าวนั้นสร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนที่ใช้รถจักรยานยนต์กว่า 3.3 ล้านคน ภายในกรุงเทพฯ ทั้งนี้การออกกฎหมายนั้นจะต้องมีการศึกษาผลกระทบต่างๆให้รอบคอบด้วย
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด