ข่าว

‘วัฒนา’รายงานตัวศาลยันพร้อมสู้คดี

‘วัฒนา’รายงานตัวศาลยันพร้อมสู้คดี
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

‘วัฒนา เมืองสุข’ สีหน้ายิ้มแย้ม! รายงานตัวศาลอาญากรุงเทพใต้ ยันพร้อมสู้คดีผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โพสต์วิจารณ์คสช. เพราะไม่ได้ทำผิดอะไร

 
       ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถ.เจริญกรุง 63 วันที่ 25 เม.ย.59 เมื่อเวลา 09.00 น. นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ และอดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย เดินทางมารายงานตัวตามเงื่อนไขการประกันตัวของศาล พร้อมสอบคำให้การ คดีที่อัยการสำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ 3 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายวัฒนา เป็นจำเลย คดีหมายเลขดำ อ.1244/2559 เมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา ฐานกระทำผิด พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 กรณีสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 มี.ค.59 เจ้าหน้าที่ทหารเข้าควบคุมตัวนายวัฒนา ที่บ้านพักย่านพระโขนง จากกรณีที่โพสต์ข้อความวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ ( คสช.) และ รองนายกรัฐมนตรี ผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย ต่อมาพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง จึงคุมตัวดำเนินคดี และส่งสำนวนให้อัยการ ฟ้องคดี
 
       ขณะที่นายวัฒนา เดินทางมาด้วยชุดสูทสีดำ สีหน้ายิ้มแย้ม สดใส ภายหลังได้รับการปล่แยตัวจากศาลทหารเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา
 
       ซึ่งวันนี้นายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ นายกสมาคมทนายแห่งประเทศไทย ในฐานะที่ปรึกษาทางกฎหมาย เดินทางมากับนายวัฒนา โดยมีนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรองนายกฯ สมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร มาให้กำลังใจด้วย
 
       ด้านนายวัฒนา กล่าวสั้นๆก่อนขึ้นรายงานตัวต่อศาลว่า พร้อมจะให้การปฏิเสธต่อสู้ เพราะไม่ได้ทำผิดอะไร
 
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายวัฒนา ก่อนหน้านี้ ได้รับการประกันตัวไปตั้งแต่ชั้นฝากขัง โดยศาลตีราคาประกัน 100,000 บาท และห้ามผู้ต้องหาเดินทางออกนอกราชอาณาจักรเว้นแต่ได้รับอนุญาตจากศาลก่อน พร้อมกำชับผู้ต้องหาให้มารายงานตัวต่อศาล
 
       แต่ระหว่างประกันตัวดังกล่าว ในช่วงครบกำหนดฝากขังครั้งสุดท้ายในวันที่ 20 เม.ย.ที่จะต้องมารายงานต่อศาลนั้น ปรากฏว่า นายวัฒนา ได้ถูกเจ้าหน้าที่ทหารควบคุมตัวในวันที่ 18 เม.ย.กรณีวิจารณ์ร่าง รธน. เจ้าหน้าที่ทหารจึงแจ้งศาลขอส่งตัวนายวัฒนาให้ศาลในวันนี้
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง