ข่าว

‘นพดล’ย้ำใครมีหลักฐาน‘ทักษิณ’จ้างลอบบี้ยิสต์ให้นำมาโชว์

‘นพดล’ย้ำใครมีหลักฐาน‘ทักษิณ’จ้างลอบบี้ยิสต์ให้นำมาโชว์
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

‘นพดล’ย้ำใครมีหลักฐาน‘ทักษิณ’จ้างลอบบี้ยิสต์ให้นำมาโชว์ เพื่อไทยจะล่มสลายหรือไม่อยู่ที่ปชช.

 
          วันที่ 24 เม.ย.59 นายนพดล ปัทมะ อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศกล่าวว่า ยังมีความพยายามกล่าวหา ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่าจ้างบริษัทลอบบี้ยิสต์ในต่างประเทศอยู่ในขณะนี้ ทั้งๆ ที่ตัว ดร.ทักษิณเองก็ได้ปฏิเสธมาแล้ว ดังนั้น ขอเรียกร้องให้ผู้ที่ยังกล่าวหาให้นำสัญญาจ้างหรือหลักฐานที่เชื่อถือได้ว่ามีการจ้างมาแสดง เพราะการจ้างต้องมีการทำเอกสารและในสหรัฐอเมริกาต้องยื่นต่อทางสภาอีกด้วย ซึ่งเป็นเอกสารมหาชนที่หาได้ไม่ยาก ถ้าไม่มีหลักฐานก็กรุณาหยุดนำประเด็นนี้มาใส่ร้ายบุคคลอื่นเพราะไม่เป็นธรรมต่อผู้ถูกกล่าวหาและประชาชนไม่ได้ประโยชน์จากการกล่าวหาพาดพิงกันไปมา
 
          ส่วนที่นายวันชัย สอนศิริ กล่าวหาว่าบ้านเมืองวุ่นวายมาตลอดเพราะ ดร.ทักษิณและถามว่ารัฐบาลทักษิณและยิ่งลักษณ์มีผลงานอะไรบ้างนั้น ตนไม่อยากเสียเวลาตอบโต้เลยแต่ขอชี้แจงว่า นายวันชัย บวชเรียนมาแล้วคงรู้หลักอิทัปปัจจยตาดีว่าทุกสิ่งเกิดขึ้นต้องอาศัยเหตุและปัจจัย ดังนั้นเราต้องใช้ปัญญาและอย่าด่วนสรุปอะไรง่ายๆ และอย่าโยนความผิดให้คนๆ เดียว ส่วนเรื่องผลงานนั้น ตนขอถามว่า โครงการ 30 บาทรักษาทุกโรคที่องค์การอนามัยโลกยกให้เป็นตัวอย่างของโลก โอท๊อป เอสเอ็มแอล กองทุนหมู่บ้าน การผลักดันการสร้างสนามบินสุวรรณภูมิ ค่าจ้างขั้นต่ำ 300 บาท ปริญญาตรี 15,000 บ้านหลังแรกฯลฯ เป็นผลงานของใคร 
 
          ส่วนที่นายวันชัยทำนายว่าพรรคเพื่อไทยจะล่มสลายนั้น ตนไม่ทราบว่านายวันชัยทำนายจากความปรารถนาส่วนตัวหรือจากอะไร แต่พรรคจะเติบโตหรือล่มสลายนั้น ขึ้นอยู่ว่าพรรคจะทำงานให้บ้านเมืองและก่อประโยชน์ให้ประชาชนได้หรือไม่ ถ้าทำดีประชาชนก็จะสนับสนุน “นายวันชัยไม่ต้องเป็นห่วง พรรคเคารพการตัดสินใจของประชาชนและจะทำหน้าที่ของตนให้ดีตามวิถีทางประชาธิปไตย ทุกอย่างขึ้นอยู่กับประชาชน”
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง