ข่าว

'อัพเดทเทรนด์ผม 2016'

'อัพเดทเทรนด์ผม 2016'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อัพเดทเทรนด์ผม 2016 : เรื่อง... รพินทร์ ศรีวิไล

 
          ทรงผมเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพให้แต่ละคนดูดี ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่ที่ความพิถีพิถันในการเลือกทรงที่รับกับใบหน้า ซึ่งแฟชั่นทรงผมมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาไม่แพ้แฟชั่นด้านการแต่งกาย ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล (ประเทศไทย) จึงเปิดตัวเทรนด์ผมใหม่แห่งปี ในงาน "เอสเซนเชียล ลุคส์ สปริง/ซัมเมอร์ 2016 เมด ทู ครีเอท" นำโดย “แดง” ดร.สมศักดิ์ ชลาชล กูรูด้านทรงผมที่ได้มีโอกาสไปอัพเดทเทรนด์ทรงผม สีสันใหม่ประจำฤดูกาลจากประเทศเยอรมนี มาเผยให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าและช่างทำผมฟังกันที่ เอเอสเค อะคาเดมี อาคารดิออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัล เวิลด์ เมื่อวันที่ผ่านมา
 
          “แดง” ดร.สมศักดิ์ เอเชีย แปซิฟิคแฮร์ ฮีโร่ และไทย รีเจียนแนล แอมบาสเดอร์ ชวาร์สคอฟ โปรโฟสชั่นแนล กล่าวว่า ช่างทำผมจะต้องเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา เพราะเทรนด์แฟชั่นอัพเดทไม่หยุด ช่างผมที่มีอายุแล้ว ยิ่งต้องคอยติดตามแฟชั่นให้มากกว่าช่างผมวัยรุ่น เพราะอายุที่มากขึ้นแฟชั่นจะยิ่งห่างจากตัวไป ส่วนช่างผมที่อายุยังน้อยก็ต้องคอยเก็บเกี่ยวประสบการณ์อยู่เรื่อยๆ นวัตกรรมเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เกิดการพัฒนาไม่ว่าจะเป็นนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์ เครื่องมือ หรือแม้กระทั่งฝีมือของตัวช่างทำผมเอง ช่างผมจะต้องพิถีพิถันในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งเส้นผมที่มีความน่าเชื่อถือ โดยมองจากบริษัทที่มีอายุยาวนาน ทีมวิจัยและพัฒนาที่มีคุณภาพ
 
          สำหรับแฟชั่นทรงผมในปี 2016 นี้ กูรูเรื่องผมวัยเก๋าเผยว่า หลังจากบินไปร่วมอัพเดทเทรนด์ทรงผมที่เมืองฮัมเบิร์ก ประเทศเยอรมนีี ได้ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับช่างผมจากหลายชาติ เทรนด์ผมปีนี้มีชื่อว่า เอสเซนเชียล ลุคส์ สปริง/ซัมเมอร์ 2016  เมด ทู ครีเอท ได้แรงบันดาลใจจากเทรนด์เสื้อผ้า การแต่งหน้าในแฟชั่น วีก ชั้นนำทั่วโลก นำมาตีความหมายโดยแบ่งออกเป็น 3 เทรนด์ 3 แนวทาง ได้แก่ เออร์เบิน สปอร์ต, ฟรี ครีเอชั่น และ ฟิวเจอร์ เวฟ ช่างผมสามารถนำรูปแบบการทำสี ทรงผม มาสร้างสรรค์ผลงานในแบบฉบับของตัวเองได้ ด้วยลุคที่มีความโดดเด่น หรูหรา แต่เป็นธรรมชาติ ปรับใช้ได้ในชีวิตประจำวัน
 
          "เริ่มจาก เออร์เบิน สปอร์ต เป็นตัวแทนของชาวเมืองยุคใหม่ที่กระฉับกระเฉง ด้วยกระแสรักสุขภาพที่ผู้คนนิยมหันมาใส่ใจกันมากขึ้น แฟชั่นชุดแนวกีฬาก็กำลังเป็นที่นิยมควบคู่ไปด้วย ดังจะสังเกตได้จากรองเท้ากีฬาแบรนด์ดังๆ ที่ผู้คนนิยมสวมใส่ทั้งสำหรับออกกำลังกายและแฟชั่น เทรนด์ผมเออร์เบินสปอร์ตเหมาะกับกลุ่มคนเหล่านี้ ด้วยเป็นทรงที่เรียบง่ายแต่สร้างจุดเด่นด้วยสีผมที่แรงเด่นชัดด้วยเทคนิค คัลเลอร์ บล็อก ส่วน ฟรีครีเอชั่น คือเทรนด์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สร้างสรรค์สีสันด้วยความอิสระประกอบกับเทคนิคต่างๆ ที่ช่วยสร้างมิติให้กับเส้นผม ผสานกับการแต่งตัวในแบบเลเยอร์ที่กำลังมาแรง และสุดท้าย ฟิวเจอร์ เวฟ ซึ่งหมายถึง การดัดผมในอนาคต นำผมลอนกลับมาสร้างวอลุ่มให้กับเส้นผม พริ้่วไหวอย่างเป็นธรรมชาติ เพิ่มความล้ำด้วยเสื้อผ้าแนวฟิวเจอร์ริสติคสีขาวและสีเงิน" กูรูเรื่องผมคนดังกล่าว
 
          ภายในงานมีการเดินแฟชั่นโชว์ 3 เทรนด์ ของ เมด ทู ครีเอท จากฝีมือการสร้างสรรค์ของ ดร.สมศักดิ์ ชลาชล และ วิวรรธ เกษมอมร พีพีเอส เมเนเจอร์ ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล ประเทศไทย หลังจากนั้น ดร.สมศักดิ์ ได้ลงมือโชว์การเซตผมให้กับนายแบบ ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต ที่ปรากฏตัวด้วยชุดกีฬาเมื่อเซตผมเสร็จแล้วสามารถเปลี่ยนลุคเป็นแบบทางการไปงานดินเนอร์ในตอนค่ำได้ต่อทันที
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง