ข่าว

เท่อย่างเท่าเทียมพร้อมกันทั่วโลก

เท่อย่างเท่าเทียมพร้อมกันทั่วโลก
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เท่อย่างเท่าเทียมพร้อมกันทั่วโลก

 
          เพื่อร่วมสนับสนุนกลุ่มคนหลากหลายทางเพศและระลึกถึงทั้งตำนานของ ฮาร์วี่ มิลค์ นักต่อสู้เพื่อสิทธิของชาวรักร่วมเพศ ‘ลีวายส์’ แบรนด์แฟชั่นยีนระดับโลก เผยโฉมคอลเลกชั่นพิเศษ ลีวายส์ ไพรด์ คอลเลกชั่น 2016 ที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความหลากหลายและอิสรภาพของมนุษยชน โดยจะเปิดขายพร้อมกันทั่วโลกเป็นครั้งแรก แล้วนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการขายบริจาคให้แก่มูลนิธิฮาร์วี่ มิลค์ เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมต่างๆ ที่ให้ความช่วยเหลือชาวรักร่วมเพศและผู้ด้อยโอกาสในสังคม
 
          แกรนท์ บาร์ธ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัทลีวายส์ กล่าวว่า ฮาร์วี่ มิลค์ ถือเป็นต้นแบบของการเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงด้านสิทธิมนุษยชน เจตนารมณ์ของเขาที่ต้องการสร้างความเท่าเทียมกันกับทุกๆ คน จะยังคงอยู่ต่อไป ในนามของแบรนด์ลีวายส์? รู้สึกเป็นเกียรติและภาคภูมิใจที่ได้มีโอกาสเผยแพร่ตำนานของ ฮาร์วี่ มิลค์ ผ่านสินค้าของเราไปทั่วโลก
 
          “ลีวายส์ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบ “ไพรด์ คอลเลกชัั่น 2016” นี้มาจากตำนานการต่อสู้เพื่อสิทธิของผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศในปี 1977 โดยฮาร์วี่ มิลค์ เป็นชาวรักร่วมเพศรุ่นแรกๆ ที่กล้าเปิดเผยตัวเองต่อสังคมทั้งที่ในสมัยนั้นเพศที่สามยังไม่เป็นที่ยอมรับ นอกจากนี้ฮาร์วี่ มิลค์ คือนักการเมืองอเมริกาคนแรกที่ออกมายอมรับว่าตนเองเป็นเกย์ และออกมาประกาศตัวลุกขึ้นสู้เพื่อสิทธิ เสรีภาพ ไม่ใช่แค่เพื่อชาวเกย์เท่านั้น แต่รวมถึงคนกลุ่มน้อยที่ถูกมองข้ามในสังคมอเมริกา เช่น เด็กเล็ก คนชรา และคนพิการ จนในที่สุดเขาสามารถเอาชนะใจชาวอเมริกาและได้รับเลือกให้เข้าไปนั่งในสภาที่ปรึกษาแห่งซานฟรานซิสโก” นายใหญ่ลีวายส์ กล่าว
 
          ด้าน สจ๊วต มิลค์ ผู้ก่อตั้งมูลนิธิฮาร์วี่ มิลค์ เผยว่า ชัยชนะของฮาร์วี่ มิลค์ ถือเป็นชัยชนะครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์การเมืองของสหรัฐอเมริกา เปรียบเสมือนการเปลี่ยนแปลงมุมมองของคนในสังคมต่อบทบาทหน้าที่ของชาวเกย์และเพศทางเลือกอื่นๆ อย่างไรก็ตาม เพียงไม่ถึงปี เขาถูกลอบสังหารจากคู่แข่งทางการเมืองที่ไม่พอใจในการออกกฎหมายสนับสนุนเกี่ยวกับสิทธิของเกย์ อย่างไรก็ตามความกล้าหาญ และความมุ่งมั่นในการให้ความยุติธรรมและความเท่าเทียมเกิดขึ้นกับคนกลุ่มน้อยในสังคมของฮาร์วี่ยังคงอยู่ เป็นเหมือนความหวังของโลกยุคใหม่
 
          “ดังนั้นมูลนิธิฮาร์วี่ มิลค์ จึงเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรที่คอยช่วยเหลือคนด้อยโอกาสให้มีความเท่าเทียมกับคนอื่นๆ ในสังคม ตามเจตนารมณ์ของนายฮาร์วี่ มิลค์ ที่ต้องการรณรงค์เรื่องสิทธิและความเท่าเทียมกันของทุกคนไม่ว่าจะเป็นเพศใดก็ตาม ซึ่งตรงกับแนวคิดของแบรนด์ลีวายส์ ที่มีการช่วยเหลือสังคมและสนับสนุนเรื่องสิทธิมนุษยชนตลอดมา จึงเป็นที่มาของการร่วมมือกันในการออกแบบ ลีวายส์ ไพรด์ คอลเลกชั่น 2016 โดยคอลเลกชั่นเฉลิมฉลองตำนานของฮาร์วี่ มิลค์ จากลีวายส์ นี้ โดดเด่นด้วยรายละเอียดบนผลิตภัณฑ์ ที่สำคัญสินค้าทุกชิ้นในคอลเลกชั่นนี้ออกแบบมาให้สวมใส่ได้ทุกเพศ” สจ๊วต มิลค์ กล่าวปิดท้าย
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด