ข่าว

'ไดเรกชั่น' ซิวแชมป์ คม ชัด ลึก 3 ออน 3

'ไดเรกชั่น' ซิวแชมป์ คม ชัด ลึก 3 ออน 3
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ไดเรกชั่น เฉือน ไดเรกชั่น 18+ 21-20 คว้าแชมป์บาสเกตบอล 3 คน 'คม ชัด ลึก 3 ออน 3 ทัวร์นาเมนต์ ครั้งที่ 2' ประเภทประชาชนชาย

 
                    23 เม.ย. 59  บริษัท คม ชัด ลึก มัลติมีเดีย จำกัด ร่วมกับ ช่องทีวีดิจิทัล NOW26 จัดการแข่งขันบาสเกตบอล 3 คน “คม ชัด ลึก 3 ออน 3 ทัวร์นาเมนต์ ครั้งที่ 2” ที่ไอส์แลนด์ ฮอลล์ ชั้น 3 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ โดยมี ดร.เนตรทราย วงศ์อุปราช นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลสามคน พร้อมด้วย นายบรรยง อินทนา บรรณาธิการ หนังสือพิมพ์ “คม ชัด ลึก” เป็นประธานในพิธี ท่ามกลางนักยัดห่วงจากทั่วประเทศ 224 ทีม เข้าร่วมการแข่งขัน
 
                    การแข่งขัน “คม ชัด ลึก 3 ออน 3 ทัวร์นาเมนต์ ครั้งที่ 2” ในปีนี้ แบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ ประเภททีมชาย อายุไม่เกิน 16 ปี, ประเภทเยาวชนทีมชาย อายุไม่เกิน 18 ปี, ประเภทประชาชนทีมชาย และประเภทประชาชนทีมหญิง โดยแต่ละทีมสามารถส่งรายชื่อผู้เล่นไม่น้อยกว่า 3 คน แต่ไม่เกิน 4 คน และแต่ละทีมสามารถมีผู้เล่นทีมชาติ, เยาวชนทีมชาติ, ถ้วยพระราชทาน ก, ดิวิชั่น 1 และผู้เล่นต่างชาติ ได้ไม่เกิน 1 คน ซึ่งทีมเข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้มีทั้งหมด 224 ทีม ร่วมเป็นนักยัดห่วงเกือบ 900 คน ร่วมชิงชัย
 
                    สำหรับประเภทเยาวชนทีมชาย อายุไม่เกิน 18 ปี เป็นการแข่งขันเพื่อคัดเลือกผู้เข้ารอบ 16 ทีม ที่จะเข้าแข่งขันกันในระบบลีกต่อไป ระหว่างวันที่ 7 พฤษภาคม-25 มิถุนายนนี้
 
                    ดร.เนตรทราย กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 และได้รับเสียงตอบรับดีมากกว่าที่คาดไว้ โดยเบื้องต้นตั้งใจว่าจะรับเพียง 200 ทีม แต่ต้องขยายเพิ่มเป็น 224 ทีม เพื่อรองรับความต้องการของผู้เข้าแข่งขัน ซึ่งก็ยังไม่เพียงพอ เพราะมีทีมต้องการเข้าร่วมเกือบ 400 ทีม ทำให้เห็นว่าวงการบาสเกตบอล 3 คน ในประเทศไทยกำลังได้รับความนิยมและคึกคักเป็นอย่างมาก
 
                    “สำหรับบาสเกตบอล 3 คนได้รับการบรรจุเป็นหนึ่งในกีฬาโอลิมปิกแล้ว ดังนั้นจึงเห็นว่าประเทศไทยก็มีโอกาสที่จะเป็นยอดฝีมือของกีฬาชนิดนี้ในระดับโลก เพราะเคยไปคว้าอันดับ 3 ยูธโอลิมปิก และอันดับ 3 ชิงแชมป์เอเชีย มาแล้ว จึงอยากให้รัฐบาลได้เล็งเห็นถึงความสำคัญ ผลักดัน ให้เกิด สมาคมบาสเกตบอล 3 คนแห่งประเทศไทย เพื่อที่จะส่งทีมไปแข่งขันในระดับนานาชาติได้”
 
                    ด้าน นายบรรยง กล่าวว่า จุดประสงค์หลักของเราต้องการที่จะส่งเสริมเยาวชนอยู่แล้ว จะเห็นได้ว่าตลอด 2 ปีที่ผ่านมา มีเยาวชนสนใจเข้าร่วมและเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งตรงกับที่เราต้องการ กีฬาอย่างบาสเกตบอลเป็นหนึ่งในทางที่จะพัฒนาเยาวชน เสริมสร้างทั้งร่างกายและจิตใจ ใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ไม่ข้องแวะกับสิ่งเสพติด อย่างไรก็ตามยังต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนของสังคม ทั้งเอกชนและภาครัฐ หากทุกฝ่ายร่วมแรงร่วมใจ คิดว่าจะสร้างเยาวชนที่เป็นอนาคตที่ดีของชาติได้
 
                    ส่วนผลการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ประเภททีมชาย อายุไม่เกิน 16 ปี ทิวไผ่งาม เอ ชนะ ทิวไผ่งาม บี 14-13, ประเภทประชาชนทีมชาย ไดเรกชั่น ชนะ ไดเรกชั่น 18+ 21-20, ประเภทประชาชนทีมหญิง ดิ แองเจิ้ล ชนะ ศิษย์จารย์หวิน 9-3
 
                    ขณะที่ประเภทเยาวชนทีมชาย อายุไม่เกิน 18 ปี ได้ 16 ทีมที่ผ่านเข้ารอบ แบ่งเป็น 2 สาย ดังนี้ สาย เอ กรุงเทพคริสเตียน บี, นวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า เอ, อัสสัมชัญ นครราชสีมา บี, ทิวไผ่งาม เอ, นนทรีวิทยา, นวมินทราชินูทิศ เบญจมราชาลัย เอ, ศรีอยุธยา, เบญจมินทร์ สาย บี, กรุงเทพคริสเตียน เอ, โพธิสารพิทยากร, สตรีวิทยา 2, ชิโนรส, นวมินทราชินูทิศ สตรีวิทยา พุทธมณฑล, นวมินทราชินูทิศ เบญจมราชาลัย บี, อัสสัมชัญ นครราชสีมา เอ, นวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า บี
 
                    สำหรับ 16 ทีม ที่เข้าสู่การแข่งขันระบบลีกที่ยิมเนเซียม 2 มหาวิทยาลัยรามคำแหง จะแข่งขันกันทุกวันเสาร์ ระหว่างวันที่ 7 พฤษภาคม-25 มิถุนายนนี้ โดยช่องทีวีดิจิทัล NOW26 ถ่ายสดการแข่งขันทุกวันเสาร์ เวลา 14.00-16.00 น. และออกอากาศเทปบันทึกการแข่งขัน ทุกวันอังคาร-ศุกร์ เวลา 13.30-14.30 น. เริ่มวันที่ 10 พฤษภาคมเป็นต้นไป
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด