ข่าว

อินไซด์ยุติธรรม : 24 เม.ย. 59

อินไซด์ยุติธรรม : 24 เม.ย. 59
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อินไซด์ยุติธรรม : 24 เม.ย. 59

 
                    แม้จะยังไม่ได้กำหนดวันชัดเจนในการประชุมคณะกรรมการคดีพิเศษ แต่บรรดา ผบ.สำนักคดีต่างๆ ในดีเอสไอ เร่งรวบรวมคดีที่จะนำเสนอให้บอร์ดกคพ.มีมติรับเป็นคดีพิเศษ ประเมินจากนัดประชุมครั้งสุดท้ายในช่วงปลายปี 58 หากพลาดรอบนี้ไม่แน่ว่าอาจต้องรอนาน 6 เดือน!!!! อีกหรือไม่ ฟาก พ.ต.ท.ประวุธ วงศ์สีนิล  ผบ.สำนักคดีคุ้มครองผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม พร้อมมาก มีสำนวนคดีตั้งแท่นรอเพียบ ไม่ว่าจะเป็นคดี ออกเอกสารสิทธิโดยมิชอบเกาะนาคาน้อย จ.ภูเก็ต, คดีบุกรุกป่าเนื้อที่กว่า 1,000 ไร่ สร้างสนามกอล์ฟกะทะทอง จ.พังงา, คดีลักลอบขุดน้ำมันใน จ.เพชรบูรณ์ และคดีลักลอบขุดแร่ในเหมืองที่ประทานบัตรหมดอายุใน จ.เลย
 
 
                    ธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดยุติธรรม เร่งตรวจสอบความพร้อมงานแถลงเปิดตัวกองทุนยุติธรรม ที่สำนักงานชั้น 22 อาคารซอฟต์แวร์ปาร์ค ปากเกร็ด ในวันที่ 27 เม.ย.นี้ โดยกองทุนยุติธรรมโฉมใหม่ ภายหลังกฎหมายมีผลบังคับใช้เต็มตัวทำให้มีสถานะเป็นนิติบุคคล การขับเคลื่อนสะดวกรวดเร็ว มีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นอนุกรรมการสามารถอนุมัติใช้เงินกองทุนในระดับจังหวัดได้โดยไม่ต้องเสียเวลาเข้ามายื่นคำร้องที่ส่วนกลาง เป้าหมายเพื่อให้ ผู้มีฐานะยากจน เข้าถึงความยุติธรรมไม่ต้องไปกู้หนี้นอกระบบมาเป็นค่าใช้จ่ายในการต่อสู้คดี เพราะกองทุนยุติธรรมมีวงเงินจ่ายให้ทั้งค่าทนาย ค่าพาหนะ เงินวางศาล เงินประกันตัว รวมถึงค่าพิสูจน์สิทธิต่างๆ
 
 
                    หลังจากเตรียมความพร้อมการส่งตัวผู้ถูกคุมประพฤติในคดีเมาแล้วขับในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 25 เม.ย.นี้ สำนักงานบังคับคดียโสธร พร้อมส่งตัวผู้ถูกคุมประพฤติ 40 ราย ทัวร์ห้องดับจิตโรงพยาบาลยโสธร เปิดให้แสดงจิตสำนึกโดยการบริจาคโลหิตแก่ผู้ป่วยอุบัติเหตุ นอกจากนี้ เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกอย่างเข้มข้น ยังได้จัดทัวร์ต่อเนื่องจากโรงพยาบาลไปเรือนจำให้ได้สัมผัสชีวิตนักโทษคดีจราจรในเรือนจำ เพื่อรับฟังคำบอกเล่าถึงคดีที่เกิดขึ้นจากความประมาท งานนี้ พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมคุมประพฤติพร้อมสนับสนุนการแก้กฎหมายทุกฉบับ เพื่อลดความสูญเสียจากอุบัติเหตุโดยเฉพาะช่วงวันหยุดยาวในทุกเทศกาล
 
 
                    28 เม.ย. เวลา 10.00 น. รื่นวดี สุวรรณมงคล อธิบดีกรมบังคับคดี เปิดศูนย์บังคับคดีล้มละลายส่วนหน้า แถลงผลการดำเนินงานไตรมาสที่ 2 (ม.ค.-มี.ค.) และรายงานความก้าวหน้ากรณีทีมที่ปรึกษาธนาคารโลกเข้าเยี่ยมชมและรับทราบถึงการพัฒนากฎหมายและนำระบบอิเล็กทรอนิกส์เข้ามาปรับปรุงการให้บริการแก่ผู้ประกอบการของกรมบังคับคดี
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง