ข่าว

เล็ง'น้องเมย์'ถือธงเปิดอลป.

เล็ง'น้องเมย์'ถือธงเปิดอลป.
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'บิ๊กต้อม' หัวหน้านักกีฬาไทยเล็ง รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันมือ 1 โลก รับหน้าที่ครั้งสำคัญถือธงชาติไทยในพิธีเปิดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2016

 
                    “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยชุดเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล จะเป็นเจ้าภาพวันที่ 5 - 21 สิงหาคมนี้ เปิดเผยว่า ฝ่ายจัดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2016 จะเดินทางมาประชุมทำความเข้าใจกับประเทศต่างๆ ในแถบอาเซียน ในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้ ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เบื้องต้นจะเป็นการชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับกฎ ข้อบังคับ และคำแนะนำในการเตรียมความพร้อมก่อนเดินทางไปแข่งขัน ถือเป็นการอำนวยความสะดวกให้ประเทศต่างๆ ทั่วโลก ซึ่งในโซนเอเชียนอกจากประเทศไทยแล้วฝ่ายจัดการแข่งขัน “ริโอเกมส์” จะเดินทางไปร่วมประชุมและให้รายละเอียดที่ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) และคาซัคสถานต่อไป
 
                    หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย กล่าวต่อว่า สำหรับนักกีฬาที่จะทำหน้าที่ถือธงชาติไทยนำขบวนในพิธีเปิดการแข่งขันที่จะมีขึ้นในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ เนื่องจากยังมีนักกีฬาอีกหลายคนที่ยังแข่งขันรอบคัดเลือกไม่เสร็จสิ้น ทำให้ยังไม่สามารถระบุได้ชัดเจนและมีหลายคนที่น่าสนใจ อย่างไรก็ตามยอมรับว่า “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ที่เพิ่งสร้างผลงานกระหึ่มคว้าแชมป์แบดมินตันระดับซูเปอร์ซีรีส์ 3 รายการติดต่อกัน พร้อมขยับขึ้นเป็นมือ 1 ของโลกในประเภทหญิงเดี่ยวนั้น เป็นตัวเลือกอันดับแรก ๆ แต่ก็คงต้องดูโปรแกรมของ “น้องเมย์” อีกครั้งว่าจะเอื้ออำนวยหรือไม่ เพราะพิธีการของการเดินขบวนค่อนข้างใช้เวลานานหลายชั่วโมงจึงไม่อยากให้นักกีฬาที่มีโปรแกรมลงชิงชัยในวันแรกๆ ร่วมขบวนมากนัก เกรงว่าจะส่งผลต่อสภาพร่างกายจนอาจส่งผลกระทบต่อการแข่งขัน ซึ่งหาก “น้องเมย์” สามารถทำหน้าที่ได้ก็จะเป็นครั้งแรกของทัพนักกีฬาไทยที่นักกีฬาหญิงได้รับหน้าที่สำคัญดังกล่าวด้วย
 
                    ขณะที่ ดร.ณัฐ อินทรปาณ ผู้แทนคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า ในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 จะยังมีรักบี้ฟุตบอล 7 คน และกอล์ฟที่ได้สิทธิ์บรรจุชิงชัยแน่นอน แต่หลังจากนั้นจะมีการประเมินว่าทั้งกีฬาทั้ง 2 ชนิดได้รับความนิยมมากน้อยแค่ไหนก่อนจะพิจารณาว่าจะบรรจุชิงชัยต่อไปหรือไม่ เพราะยังมีกีฬาอีกหลายชนิดที่รอพร้อมที่จะได้รับการบรรจุเข้าแข่งขันแทน
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง