ข่าว

บก.น.2ลุยตรวจเข้มไม่หลับไม่นอนครั้งที่5

บก.น.2ลุยตรวจเข้มไม่หลับไม่นอนครั้งที่5
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผบก.น.2 ปล่อยแถวยุทธการตำรวจ บก.น. 2 ตรวจเข้มไม่หลับไม่นอน ครั้งที่ 5

 
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เวลา 24.00 น.-06.00 น.(วันที่ 23 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายปราบปราม สืบสวนสอบสวนและชุดจู่โจม สังกัดกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 (บก.น.2) กว่า 200 นายร่วมกับหน่วยงานทหาร ร.2 พัน 1 รอ. กระจายกำลังลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อย ป้องกันปราบปรามอาชญากรรมตามโครงการ “ยุทธการตำรวจ บก.น.2 ตรวจเข้มไม่หลับไม่นอนครั้งที่5” โดยมี พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.อัครพล สว่างวงศ์ รอง ผบก.น.2 และผู้บังคับบัญชาฝ่ายทหารเป็นประธานปล่อยแถวที่บริเวณลานหน้าอาคาร สน.สายไหม
 
       พล.ต.ต.เจริญ กล่าวว่า โครงการตำรวจ บก.น.2 ตรวจเข้มไม่หลับไม่นอนทำมาเป็นครั้งที่5 แล้วเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ลดสถิติอาชญากรรม สร้างความหวาดกลัวระงับยับยั้งไม่ให้คนร้ายกล้าที่จะลงมือก่อเหตุรวมถึงทำให้ประชาชนรู้สึกปลอดภัย อุ่นใจและเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดี ทำให้ บก.น.2 เป็นพื้นที่ปลอดภัยจากเหตุอาชญากรรมจึงผนึกกำลังกำลังทุกฝ่ายออกปราบปราบจับกุม มุ่งเน้นการปรากฎตัวของตำรวจ ตั้งแต่ 00.00 น.-06.00 น.สัปดาห์ละ 1 ครั้ง  เป็นการเสียสละเวลาเพื่อดูแลความปลอดภัยของประชาชน
 
 
โหด! กระหน่ำยิงโจ๋ 16 ดับคาหน้าปากซอยสุขาภิบาล 5
 
 
       เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 23 เม.ย. ร.ต.อ.เกียรติศักดิ์ โพธิ์พระ รอง สว.(สอบสวน)สน.คันนายาว รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต บริเวณปากซอยสุขาภิบาล 5 ซอย 16 ถนนสุขาภิบาล 5 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผกก.กก.สส.บก.น.2 พ.ต.ท.วีระ งามเลิศ รอง ผกก.(สอบสวน)สน.คันนายาว พ.ต.ท.พงษ์สิทธิ์ ปาลาพงศ์ สว.สส.สน.คันนายาว เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พบ.) แพทย์นิติเวชรพ.ตำรวจ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู
 
       ที่เกิดเหตุริมฟุตบาทห่างจากปากซอยประมาณ 50 เมตร พบร่างนายภูเบศ หรือโทโท้ อายุ 16 ปี นักเรียนการศึกษานอกโรงเรียนแห่งหนึ่ง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าบริเวณใบหน้า ลำคอ หน้าอกซ้าย แผ่นหลังและตามลำตัวหลายนัด สภาพสวมเสื้อยืดลายขวางสีขาว-ดำ คลุมทับด้วยแจ็คเก็ตสีดำ กางเกงยีนส์ขาสามส่วนสีน้ำเงิน สวมทับด้วยเข็มขัดหนังสีดำ ไม่สวมรองเท้า นอนหงายจมกองเลือดหายใจรวยรินอยู่ เจ้าหน้าที่ช่วยกันปั้มหัวใจ แต่เนื่องจากอาการสาหัสมากทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา
 
       จากการตรวจสอบ ภายในตัวผู้ตายไม่พบเอกสารใดๆ พบเพียงแต่ปลอกกระสุนลูกซองไม่ทราบขนาดอยู่ในกระเป๋าเสื้อแจ็คเก็ตทางด้านขวา เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน สอบสวนชาวบ้านในละแวกดังกล่าว ให้การว่า ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นติดกัน 6-7 นัด จากนั้นได้ยินเสียงรถ จยย.วิ่งออกจากปากซอยไป แต่ไม่กล้าออกมาดู เพราะกลัวถูกลูกหลง และภายในซอยดังกล่าวมักจะมีกลุ่มวัยรุ่นมามั่วสุมเสพยาเสพติดอยู่เป็นประจำ จนเป็นที่เอือมละอาของชาวบ้านในอยู่ในละแวกนั้น
 
       พล.ต.ต.เจริญ กล่าวว่า จากการซักถามบิดามารดาของผู้ตายทราบว่า ผู้ตายเคยอยู่โรงเรียนรัตนโกสินทร์สมโภชบางเขน ชั้น ม. 3 โดยดรอปเรียนไว้อยู่และกำลังศึกษาต่อที่ กศน.แห่งหนึ่ง โดยพึ่งจะไปเรียนเพียงแค่วันเดียว ก่อนหน้านี้ผู้ตายมักจะเดินทางเข้ามาหาเพื่อนที่อยู่ภายในซอยดังกล่าวเป็นประจำ โดยวันนี้ผู้ตายได้ขับรถฮอนด้า เอ็มเอสเอ็กซ์ สีเหลือง 4 กร 3866 กทม.เข้ามาในซอย ง เมื่อเข้ามาถึงบริเวณกลางซอยได้พบกับกลุ่มวัยรุ่นตั้งโต๊ะมั่วสุมกำลังนั่งดื่มน้ำใบกระท่อมผสมยาแก้ไอ หรือภาษาวัยรุ่นที่เรียกว่า สี่คูณร้อย บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง โดยสันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะเข้ามามั่วสุม หรืออาจจะเข้ามาทำอะไรสักอย่าง แต่มาเจอกับคู่อริ ก่อนจะถูกระดมยิงด้วยอาวุธปืนขณะที่กำลังนั่งคร่อมรถจยย. ของตัวเองอยู่  จากนั้นผู้ตายก็ได้วิ่งหนีเข้าไปหลบในป่าละเมาะที่อยู่ใกล้กัน ก่อนจะโทรศัพท์บอกเพื่อนว่าตัวเองถูกยิงและให้เดินทางมารับ
 
       พล.ต.ต.เจริญ กล่าวต่อว่า เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุและเดินทางมาถึง เพื่อนผู้ตายก็ได้เดินทางกลับไปแล้ว ส่วนเจ้าหน้าที่มูลนิธิก็ได้ช่วยเหลือนำผู้ตายออกมา และพยายามจะปั้มหัวใจแต่ไม่สำเร็จ จึงทำให้มาเสียชีวิตที่บริเวณปากซอยนี้ โดยอาวุธปืนที่ร้ายใช้คาดว่าน่าจะมีมากกว่า 2 กระบอก เพราะบาดแผลมีทั้งรอยกระสุนปืนลูกซอง และยังพบลูกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ฝังอยู่ในตัวผู้ตาย อย่างไรก็ตามตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ทราบชื่อของกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุแล้ว ซึ่งอยู่ภายในซอยแห่งนี้ และอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัวต่อไป
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง