ข่าว

ไม่อนุมัติ'ธัมมชโย'เลื่อนนัดครั้งที่2

ไม่อนุมัติ'ธัมมชโย'เลื่อนนัดครั้งที่2
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'อธิบดีดีเอสไอ' เผย ไม่อนุมัติ 'ธัมมชโย' เลื่อนเข้ารับทราบข้อกล่าวหาคดีฟอกเงิน-รับของโจร ไปเป็นปลายเดือน พ.ค. ชี้ ไม่มีเหตุอันควร กำหนดนัดเดิม 25 เม.ย.นี้

 
                    22 เม.ย. 59  กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)  พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ กล่าวถึงความคืบหน้าการออกหมายเรียก พระเทพญาณมหามุนี (ไชยบูลย์ ธมฺมชโย) หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ในความผิดฐานสมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันรับของโจร สืบเนื่องกรณีได้รับเช็คบริจาคจากนายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด ในวันที่ 25 เม.ย.นี้ หลังเคยขอเลื่อนนัดไปแล้วครั้งหนึ่งว่า เมื่อวันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา นายสัมพันธ์ เสริมชีพ ทนายความวัดพระธรรมกาย ได้ส่งหนังสือขอเลื่อนนัดเข้ารับทราบข้อหาของพระธัมมชโย เป็นครั้งที่ 2 โดยอ้างว่า พระธัมมชโยติดศาสนกิจ ไม่สะดวกเข้ารับทราบข้อหาตามกำหนดนัด แต่จะขอเลื่อนนัดเข้ารับทราบข้อกล่าวหาไปช่วงปลายเดือน พ.ค. อย่างไรก็ตาม จากการประชุมร่วมของพนักงานสอบสวนและพนักงานอัยการ เห็นตรงกันว่า ไม่มีเหตุอันควรให้เลื่อนรับทราบข้อกล่าวหาไปอีก เพราะได้เลื่อนนัดให้แล้ว 1 ครั้ง จึงแจ้งให้พระธัมมชโยเข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามกำหนดนัดเดิมคือ 25 เม.ย.นี้ ดังนั้น ต้องรอดูว่าพระธัมมชโยจะเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนตามกำหนดนัดหรือไม่ หากไม่มาจะมีการประชุมเพื่อดำเนินการขั้นต่อไป
 
                    พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าวต่อว่า สำหรับกรณีที่ทีมทนายส่งหนังสือร้องขอความเป็นธรรมถึง พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในคดีดังกล่าวนั้น ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ แต่คาดว่าทีมทนายคงจะเป็นผู้ให้ข้อมูลเอง
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง