ข่าว

'บิ๊กหมู'เผย'เสธ.มทบ.38'พ้นขีดอันตราย

'บิ๊กหมู'เผย'เสธ.มทบ.38'พ้นขีดอันตราย
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผบ.ทบ.เผย 'เสธ.มทบ.38' พ้นขีดอันตราย ขอบคุณ ผบ.ทอ.และเจ้าหน้าที่่ ร่วมกันแสดงขีดความสามารถ บินรับคนเจ็บ จ.น่าน ส่งรักษา รพ.พระมงกุฎเกล้า รวดเร็ว - ปลอดภัย

 
                    22 เม.ย. 59  พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กล่าวถึงกรณี พ.อ.เศรษฐพล เกตุเต็ม เสนาธิการ มณฑลทหารบกที่ 38 (มทบ.38) ได้รับบาดเจ็บ ขณะเข้าปิดล้อมตรวจค้นยาเสพติด ต.แม่สะเนียน อ.เมือง จ.น่าน ว่า ตนได้รับรายงานเหตุการณ์วานนี้ (21 เม.ย.) เวลา 19.00 น. พ.อ.เศรษฐพล พร้อมเจ้าหน้าที่ เข้าไปจับกุมยาเสพติด ซึ่งจับยาเสพติดได้พร้อมผู้ต้องหา และขณะกำลังเดินทางออกจากพื้นที่ มีคนร้ายใช้อาวุธปืนซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ทำให้ พ.อ.เศรษฐพล ถูกยิงจำนวน 2 นัด ที่ศีรษะและหน้าอก ได้รับบาดเจ็บสาหัส เพราะเดินอยู่ด้านหน้า และถูกนำส่งโรงพยาบาล แต่ทางแพทย์ลงความเห็นแล้วว่าคนเจ็บอาการสาหัส จึงขอความช่วยเหลือมายังโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เพราะมีความพร้อมมากกว่า
 
                    "ผมขอขอบคุณกองทัพอากาศเป็นอย่างยิ่ง ตั้งแต่การประสานงานตั้งแต่เวลา 23.00 - 00.30 น. เครื่องบิน ซี 130 บินขึ้นจากดอนเมืองพร้อมแพทย์และพยาบาล ไปรับผู้บาดเจ็บที่จังหวัดน่าน กลับมาเวลา 04.00 น. และเวลา 06.00 น. เข้าห้องผ่าตัดที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ซึ่งขณะนี้พ้นขีดอันตรายแล้ว ผมขอขอบคุณกำลังพลของกองทัพอากาศ ขอบคุณผู้บัญชาการทหารอากาศ ผู้มีส่วนร่วมทั้งหมด รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่แสดงถึงขีดความสามารถของกองทัพอากาศ ในการประสานงาน และดำเนินงานต่างๆ จนทำให้ผู้ได้รับบาดเจ็บปลอดภัย และขอขอบคุณแทนครอบครัวของ พ.อ.เศรษฐพล เกตุเต็ม เสนาธิการ มณฑลทหารบกที่ 38 (มทบ.38) ถ้าไม่ได้ส่งกลับมารักษาตัวอย่างรวดเร็ว ก็คาดว่าน่าจะเกิดอันตรายมาก"
 
                    พล.อ.ธีรชัย กล่าวต่อว่า ทางกองทัพบก จะดูแลอย่างเต็มที่ เพราะถือว่าได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็งและกล้าหาญ ซึ่งในตอนนี้ภรรยาที่อยู่จังหวัดเชียงใหม่ เดินทางมาถึงโรงพยาบาล เพื่อดูแลอาการเรียบร้อยแล้ว
 
                    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากจบการให้สัมภาษณ์ พล.อ.ธีรชัย พล.อ.สมหมาย เกาฏีระ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้กล่าวเชิญชวนให้ร่วมปรบมือเป็นกำลังใจ ผู้บัญชาการทหารอากาศ และกองทัพอากาศ ถึงขีดความสามารถในครั้งนี้
 
 
 
ซัด 'วัฒนา' คนทำผิดกฎหมาย
 
 
                    พล.อ.ธีรชัย กล่าวถึงกรณีที่นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ และแกนนำพรรคเพื่อไทย ยังเคลื่อนไหวอยู่อย่างต่อเนื่อง ว่า อย่าสนใจมาก เป็นเรื่องของคนที่ทำผิดกฎหมาย ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ก็พูดอยู่แล้วว่า ต้องดำเนินการ 
 
                    ส่วนที่นายวัฒนา ระบุว่า น.ส.วีรดา เมืองสุข บุตรสาวของนายวัฒนาถูกกดดันผ่านคุณตาให้เดินทางไปต่างประเทศพร้อมมารดานั้น เป็นการพยายามเบี่ยงเบนประเด็น จะพูดอะไรก็พูดไป แต่นายวัฒนาทำผิดกฎหมายก็ต้องดำเนินการ
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด