ข่าว

‘นายกฯ’สั่งดำเนินการแท็กซี่ไม่กดมิตเตอร์

‘นายกฯ’สั่งดำเนินการแท็กซี่ไม่กดมิตเตอร์
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“นายกฯ” ประชุมหัวหน้าส่วนราชการที่กระทรวงพาณิชย์ ฉุน แท็กซี่ หลังมีการแชร์คลิปวิดีโอ เก็บค่าโดยสารโดยไม่ยอมกดมิเตอร์ สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องดูแล

 
          วันที่ 22 เม.ย.59 เมื่อเวลา 09.30น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 3/2559 โดยนายกรัฐมนตรี ได้เปิดศูนย์บริการประชาชนกระทรวงพาณิชย์ ก่อนเข้าประชุม
     
          นายกรัฐมนตรี กล่าวเริ่มการประชุมว่า สำหรับศูนย์บริการประชาชนกระทรวงพาณิชย์ เพื่อให้เกิดความเรียบร้อย ขอฝากให้ปรับศูนย์ให้สะอาดตา เพื่อให้ประชาชนรู้สึกสบายใจ รัฐบาล พร้อมสนับสนุน สิ่งที่กระทรวงได้มีการพัฒนามา ทั้งนี้ขอโทษที่มาร่วมประชุมช้า เนื่องจาก เมื่อเช้า โมโห กับเรื่องแท็กซี่ โดยต้องมองระดับล่างด้วย ซึ่งสั่งการให้กระทรวงคมนาคมไปดูแล้วมันนักเลงเหลือเกิน สั่งการเด็ดขาดไปแล้ว 2-3 ราย
    
          ทั้งนี้ มีการแชร์คลิปภาพ ในสังคมออนไลน์ กรณี แท็กซี่ เก็บค่าโดยสาร โดยไม่ยอมกดมิเตอร์ และเรียกเก็บค่าโดยสารแบบเหมา จากผู้โดยสารในราคา 900 บาท ทั้งยังใช้คำพูดข่มขู่จะทำร้ายผู้โดยสารหากไม่ยอมจ่ายค่าโดยสารตามที่ต้องการ
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง