ข่าว

‘รบ.’ยันรู้ทันเกมการเมืองเหน็บ‘พท.’งัดมุขเก่ามาใช้

‘รบ.’ยันรู้ทันเกมการเมืองเหน็บ‘พท.’งัดมุขเก่ามาใช้
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“รบ.”ยันรู้ทันเกมการเมืองเหน็บ“พท.”งัดมุขเก่ามาใช้ยิ่งใกล้ลงประชามติยิ่งชัดเจนเชื่อคนส่วนใหญ่เบื่อหน่ายพฤติกรรมคนหน้าเดิมเตือนอย่าสร้างเงื่อนไขทำลายความสงบ

 
          วันที่ 22 เม.ย.59 พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีการควบคุมตัว นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ว่า นายวัฒนา รู้ดีตั้งแต่ต้นอยู่แล้วว่าสิ่งที่ได้ทำไปนั้นจะเกิดผลอย่างไร จึงมีพฤติกรรมเดิมซ้ำแล้วซ้ำอีก เพื่อให้เข้าเงื่อนไขหรือเกมการเมืองที่วางแผนไว้ สิ่งที่เกิดขึ้นขณะนี้คือ การที่คนใกล้ชิดของนายวัฒนาและพรรคพวกออกมาแสดงท่าทีคัดค้านต่อต้านการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่กันเป็นลูกโซ่อย่างชัดเจน
 
          “รัฐบาลเชื่อว่า คนส่วนใหญ่เข้าใจดีถึงวาระซ่อนเร้น และรู้สึกเบื่อหน่ายกับพฤติกรรมที่นายวัฒนาและกลุ่มการเมืองคนหน้าเดิมๆ กำลังทำอยู่ ตั้งแต่ที่มีการเขียนจดหมายเตรียมไว้ล่วงหน้าและให้คนใกล้ชิดเดินสายไปร้องเรียนยังองค์กรระหว่างประเทศ เพื่อเรียกร้องความเห็นใจ รวมทั้งการนัดรวมตัวกันเพื่อกดดันเจ้าหน้าที่ซึ่งจะมีขึ้นในอนาคต และคาดว่ายิ่งใกล้วันลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญก็ยิ่งจะมีภาพที่ชัดเจนมากขึ้น" พล.ต. สรรเสริญ กล่าว
 
          โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่า หลังจากที่นายกฯ ให้สัมภาษณ์เรื่องการทำประชามติกับ ความวุ่นวายที่อาจจะเกิดขึ้น ก็มีความพยายามที่จะบิดเบือนเจตนาของนายกฯ โดยแกนนำกลุ่มการเมืองบางคนว่า หากมีความวุ่นวาย ก็จะไม่มีการลงประชามติ ทั้งๆ ที่นายกฯ ต้องการสื่อว่า จะไม่ยอมให้มีความวุ่นวายเกิดขึ้น เพื่อขัดขวางการทำประชามติได้เป็นอันขาด เกมการเมืองในลักษณะนี้เป็นมุขเก่าของบรรดานักการเมืองที่ไม่เคยยอมรับว่าตนทำผิด แต่กลับพยายามอ้างสิทธิกับองค์กรต่างประเทศ และด้อยค่าฝ่ายตรงข้ามด้วยข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง
 
          " วันนี้รัฐบาลไม่รู้สึกหวั่นไหวต่อการกระทำของนายวัฒนาและพรรคพวก เพราะคนเหล่านี้ละเมิดกฎหมายและข้อตกลงที่ได้ทำไว้ ซึ่งข้อมูลต่างๆ จะถูกเปิดเผยให้สังคมและองค์กรต่างประเทศได้รับทราบในเร็ววันนี้ จึงอยากเตือนไปยังผู้ไม่หวังดีให้หยุดสร้างเงื่อนไขที่จะทำลายความสงบของบ้านเมือง หรือทำให้การปฏิรูปประเทศตามโรดแมปต้องหยุดชะงัก” พล.ต.สรรเสริญ กล่าว
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง