ข่าว

‘พรินซ์’นักร้องชื่อดังมะกันเสียชีวิต

‘พรินซ์’นักร้องชื่อดังมะกันเสียชีวิต
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“พรินซ์” นักร้องและนักดนตรีชาวอเมริกัน ที่เป็นเจ้าของเพลงดังอย่าง “เพอร์เพิล เรน เสียชีวิตอย่างกระทันหันในเช้าวันที่ 21 เม.ย.ขณะมีอายุ 57 ปี

 
          พรินซ์ โรเจอร์ เนลสัน เสียชีวิตที่เพสลี พาร์ก สตูดิโอ บ้านของเขาในเมืองแชนแฮสเซน รัฐมินเนสโซตา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 เม.ย. ขณะมีอายุ 57 ปี หลังจากเพิ่งเข้ารับการรักษาอาการไข้หวัดใหญ่ที่โรงพยาบาลเมื่อสัปดาห์ก่อน 
 
          เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุฉุกเฉินจากบ้านของพรินซ์เมื่อเวลา 9.43 น.ตามเวลาท้องถิ่น และเมื่อไปถึงพบพรินซ์หมดสติอยู่ในลิฟต์ เจ้าหน้าที่พยายามทำซีพีอาร์แต่ไม่อาจช่วยชีวิตไว้ได้ และประกาศการเสียชีวิตในเวลา 10.07 น.ตามเวลาท้องถิ่น ขณะนี้ตำรวจกำลังสืบสวนสาเหตุการเสียชีวิต 
 
          แฟนเพลงและและคนในวงการดนตรีต่างเศร้าโศกและตกตะลึงกับการสูญเสียตำนานนักร้องและนักดนตรี และประธานาธิบดีบารัก โอบามา ยังออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจโดยระบุว่า โลกได้สูญเสียนักดนตรีที่มีความคิดสร้างสรรค์คนหนึ่ง และมีศิลปินเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่จะมีอิทธิพลต่อวงการดนตรีได้อย่างโดดเด่นแตกต่างและเข้าถึงจิตใจของผู้คนได้มากมาย
 
          พรินซ์สร้างชื่อในช่วงยุค 1980 โดยเฉพาะอัลบั้มชุด เพอร์เพิล เรน ในปีค.ศ. 1984 ที่ขายได้กว่า 13 ล้านก็อปปี้ ได้รับยกย่องเป็นหนึ่งในอัลบั้มเพลงที่ดีที่สุดตลอดกาลนอกจากนี้เขายังมีผลงานเพลงจากการผสมผสานดนตรีหลากหลายแนว เช่น อาร์แอนด์บี, โซล,ฟังก์ ,ป็อป, ร็อก, แจ๊ส,และฮิปฮอป เขาเคยได้รับรางวัลแกรมมี่ 7 ครั้ง, รางวัลลูกโลกทองคำ และรางวัลออสการ์
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด