ข่าว

'ผู้กองอีฟ'แจ้งปอท.ล่าโพสต์รูปเปลือยอก

'ผู้กองอีฟ'แจ้งปอท.ล่าโพสต์รูปเปลือยอก
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'ร.ต.อ.หญิง' แจ้งความ ปอท. ล่ามือดีปล่อยภาพโป๊เปลือยอกเปรียบเทียบชุดเครื่องแบบตำรวจระบุคนเดียวกัน 'ผู้กองอีฟ' ยัน ไม่ใช่รูปตัวเองแน่นอน ลั่น ดำเนินคดีถึงที่สุด

 
                    21 เม.ย. 59  เมื่อเวลา 10.00 น. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.)  ร.ต.อ.หญิง ชินะตา หรือ ผู้กองอีฟ ไอษรไพร รอง สว.ด่าน ตม.ทอ.กรุงเทพฯ แจ้งความกับ ส.ต.อ.นิวัฒน์ เพิ่มผล ผบ.หมู่ กก.ต. บก.ปอท. (สิบเวรสอบสวน) ดำเนินคดีกับผู้ไม่หวังดี นำรูปภาพของตนไปลงอินเทอร์เน็ต ลักษณะเปรียบเทียบกับภาพบุคคลอื่นที่อยู่ในลักษณะเปลือยหน้าอก พร้อมกับระบุข้อความใต้ภาพว่า บุคคลในภาพทั้งสองนั้นเป็นบุคคลเดียวกัน โดยมีการแชร์ต่อในโซเชียลมีเดียทำให้ได้รับความเสื่อมเสีย พร้อมนำภาพและข้อความที่ปรากฏมามอบให้กับพนักงานสอบสวนเป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดี
 
                    ร.ต.อ.หญิง ชินะตา กล่าวว่า อยากให้ตำรวจสืบสวนติดตามตัวผู้ไม่หวังดีที่นำรูปของตนที่แต่งเครื่องแบบตำรวจไปลงเปรียบเทียบกับรูปบุคคลอื่นที่อยู่ในลักษณะเปลือยหน้าอกมาดำเนินคดีตามกฎหมาย อีกทั้งยังแชร์ส่งต่อไปยังแอพพลิเคชั่นไลน์กลุ่มต่างๆ ทำให้มีผู้เข้าใจผิดจำนวนมาก ขอยืนยันว่า รูปภาพโป๊เปลือยที่ปรากฏไม่ใช่รูปของตนอย่างแน่นอน ซึ่งจะดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำการดังกล่าวให้ถึงที่สุด
 
                    ด้าน พ.ต.อ.สมพร แดงดี รอง ผบก.ปอท. กล่าวว่า กรณีนี้เป็นความผิดเข้าข่ายนำข้อมูลลามก อนาจาร เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และหมิ่นประมาททำให้ผู้อื่นได้รับความเสื่อมเสีย ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งสืบสวนหาเบาะแสภาพดังกล่าวแล้วว่ามีต้นตอมาจากที่ใดและแอพพลิเคชั่นไลน์กลุ่มใดที่เป็นผู้เผยแพร่ภาพ เพื่อเร่งนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้เร็วที่สุด
 
                    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ ร.ต.อ.หญิง ชินะตา หรือ ผู้กองอีฟ นั้นถือเป็นเน็ตไอดอลคนหนึ่งที่เป็นที่รู้จักกันในวงการตำรวจจนมีผู้ติดตามในเฟซบุ๊กจำนวนมาก เนื่องจากมีหน้าตาสวย และยังเป็นนางแบบของตำรวจ ตม. และหน่วยงานอื่นๆ ในสังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ นอกจากนี้ยังเคยลงหนังสือเป็นนางแบบของนิตยสารคอป แมกกาซีน (Cop’s Magazine) ที่เป็นนิตยสารชื่อดังในวงการตำรวจด้วย
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง