ข่าว

สลด!18ล้อชนท้ายรถอัดร่างหนุ่มดับ

สลด!18ล้อชนท้ายรถอัดร่างหนุ่มดับ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สลด! รถเทรลเลอร์ 18 ล้อ ชนท้ายรถหกล้ออัดร่างหนุ่มดับสยอง ขณะยืนรอตำรวจเขียนใบสั่ง

 
        เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 21 เมษายน 2559 ร.ต.อ.ดนกอหนี ทิ้งหลง รอง สว.(สอบสวน) สน.ตลิ่งชัน รับแจ้งเหตุรถชนกันหลายคันมีผู้เสียชีวิตที่บริเวณหน้าธนาคารธนชาติ สาขาทวีวัฒนา ถ.กาญจนาภิเษกขาออก มุ่งหน้าบางบัวทอง แขวงทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา กทม.จึงรายงานผู้บังคับบัญชาก่อนรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อม แพทย์เวรนิติเวช ร.พ.ศิริราช และอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง
 
        ที่เกิดเหตุบนพื้นเกาะกลางที่กั้นระหว่างช่องทางด่วนกับทางคู่ขนาน พบศพนายจักรี เวียงปติ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 162 ม.14 ต.วังประจบ อ.เมืองตาก จ.ตาก นอนตะแคงข้างในสภาพศีรษะแตก อยู่ในชุดเสื้อแขนสั้นสีน้ำตาล กางเกงผ้าสีเทา ห่างไปประมาณ 30 เมตร พบรถหกล้ออีซูซุ สีขาวแบบตู้ทึบของ บ.เอสซีจี โลจิสติกส์ แมเนจเม้นท์ ทะเบียน 79-9344 กรุงเทพมหานคร จอดชิดขอบทางด้านขวาของช่องทางคู่ขนาน สภาพท้ายรถพังยับ ส่วนด้านหน้าเสียหายเล็กน้อย ถัดไปด้านหน้ายังมีรถฮอนด้า แอคคอร์ด สีเลือดหมู ทะเบียน 2 กล 8229 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถของตำรวจ สทล.2 กก.8 บก.ทล. ด้านท้ายพังยับจนถึงเบาะหลัง นอกจากนี้ในช่องทางด้านซ้ายสุดยังพบรถเทรลเลอร์ 18 ล้อ บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ อีซูซุ สีเขียว ทะเบียน 74-5611 กรุงเทพมหานคร เลขพ่วง74-4246 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าพังยับ จอดอยู่ชิดขอบทางด้านซ้ายของช่องทางด่วน
 
สลด!18ล้อชนท้ายรถอัดร่างหนุ่มดับ
 
        จากการสอบสวนนาย วันชัย ศรีภักดี อายุ 51 ปี โชเฟอร์รถเทรลเลอร์ 18 ล้อ ที่ยืนรอมอบตัวอยู่ ให้การว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถของบริษัทรวมถาวร ขนส่ง จำกัด ซึ่งรับส่งสินค้ารังนกมาจากจ.สุราษฎร์ธานี กำลังจะไปส่งให้ลูกค้าที่อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี โดยตนขับมาในเลนกลางของช่องทางด่วน โดยขับตามรถหกล้อที่วิ่งอยู่ด้านหน้า เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุรถหกล้อคันหน้าก็เร่งคันเร่งแซงรถอีกคันออกมาในช่องทางซ้ายสุด ตนก็แซงตามไป แต่รถคันหน้าเห็นรถหกล้อตู้ทึบที่ถูกตำรวจทางหลวงเรียกให้จอดแล้วเขียนใบสั่งจอดอยู่ในช่องทางซ้ายสุด จึงหักหลบในระยะกระชั้นชิดรอดหวุดหวิด แต่ตนหักหลบไม่ทันจึงชนท้ายรถคันดังกล่าวเข้าอย่างจัง ทำให้รถคันนั้นทับร่างของเจ้าของรถที่ยืนอยู่หน้ารถไปอัดเข้ากับรถตำรวจ จนรถหกล้อกระเด็นข้ามเกาะกลางออกไปอยู่ในช่องคู่ขนาน ตนยืนยันว่าไม่ได้เมาและไม่ได้หลับใน แต่เป็นเหตุสุดวิสัย
 
สลด!18ล้อชนท้ายรถอัดร่างหนุ่มดับ
 
        ด้าน ด.ต.ศักดิ์โยธิน วินิจวรรณ ผบ.หมู่งานจราจร สทล.2 กก.8 บก.ทล. กล่าวว่า ช่วงเวลาดังกล่าวตนขับรถออกตรวจตราตามปกติจนกระทั่งพบรถหกล้อของผู้เสียชีวิตขับไม่ชิดขอบทางด้านซ้าย แถมป้ายทะเบียนหลังไม่ชัด จึงขับรถตามมาแล้วโบกให้คนขับชิดซ้าย แล้วตนก็ขับรถไปจอดขวางไว้ด้านหน้ากันการหลบหนี ก่อนจะทำตามระเบียบปฏิบัติคือขอดูใบอนุญาตขับขี่ แต่นายจักรีกลับเอาใบสั่งที่ถูกจับก่อนหน้านี้มาให้เขียนซ้อน ตนจึงเขียนใบสั่งและแจ้งข้อหาไป 2 ข้อหา คือขับรถไม่ชิดขอบทางด้านซ้าย และขับรถลักษณะกีดขวางการจราจร ในระหว่างที่กำลังจะยื่นใบสั่งให้นายจักรีที่ยืนอยู่หน้ารถตัวเอง ก็ได้มีรถ 18 ล้อ วิ่งเข้ามาชนท้ายรถของนายจักรีเข้าอย่างแรง ทำให้รถชนร่างของนายจักรีกระแทกเข้ากับรถของตนที่อยู่ด้านหน้าจนเสียชีวิตคาที่ ส่วนตนรอดตายหวุดหวิด ทั้งนี้ขอยืนยันว่าทำทุกอย่างตามหน้าที่ มีการออกใบสั่งอย่างถูกต้องและการเรียกตรวจอย่างถูกต้อง แต่โชเฟอร์รถ 18 ล้อขับประมาท แซงในช่องทางซ้ายสุด จึงเกิดเหตุสลดขึ้นดังกล่าว
 
สลด!18ล้อชนท้ายรถอัดร่างหนุ่มดับ
 
        ด้าน ร.ต.อ.ดนกอหนี กล่าวว่า เบื้องต้นต้องสอบสวนนายวันชัย อย่างละเอียดเสียก่อนว่า เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นได้อย่างไร ถ้าพบว่านายวันชัยเป็นฝ่ายประมาทจะได้แจ้งข้อกล่าวหา ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายต่อไป อย่างไรก็ตามจะส่งศพไปฝ่าพิสูจน์ที่นิติเวชรพ.ศิริราช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง