ข่าว

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่ 21 เม.ย.2559

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่ 21 เม.ย.2559

21 เม.ย. 2559

อินไซด์ตำรวจประจำวันที่ 21 เม.ย.2559

            ***ยังไม่ทันครบ 48 ชั่วโมง ตำรวจภูธร จ.นครปฐม ยุคที่มี “พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช” เป็น ผบก.ภ.จว.นครปฐม จับกุมผู้ต้องหาฆ่าคว้านท้องหนุ่มวัย 22 ปี หมกศพในไร่อ้อยในพื้นที่อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ได้สำเร็จ สอบสวนเบื้องต้นพบปมชนวนมาจากการล้างแค้น “พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช” ผบช.ภ.7 พอใจผลงาน

            ***ส่วนคดีพยายามข่มขืนและทำร้าย “น้องโสน” นักเรียนสาวที่ จ.กาฬสินธุ์ แว่วข่าวล่าสุดมีโทรศัพท์ลึกลับโทรศัพท์ข่มขู่เอาชีวิตตำรวจ “สภ.กมาลาไสย” ซึ่งรับผิดชอบการทำสำนวนการสอบสวน “พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล" ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ยืนยันผู้ใต้บังคับบัญชาไม่ได้หวั่นเกรง พร้อมเดินหน้าทำคดีเต็มที่

            ***กลับมาเป็นข่าวอีกแล้วกรณีบุคคลซึ่งมีพฤติการณ์เป็นภัยความมั่นคงชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย แต่ดูจากรายชื่อที่ปรากฏเป็นข้อมูลเก่า “พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร” ผบช.สตม. ยัน 1 ใน 3 รายชื่อที่ปรากฏ พบความเคลื่อนไหวเดินทางเข้าไทยเพียงรายเดียวคือ “ALI YALCIN ERGIN” เข้าไทย ครั้งแรกเมื่อ 18 มีนาคม จากสิงคโปร์มาลงที่ดอนเมือง เข้าพักที่ย่านสุขุมวิท 16 นาน 4 วัน ก่อนออกไปยังกัมพูชา หลังจากนั้น 2 วันกลับเข้าไทยอีกครั้งใช้รถยนต์ไปที่ภูเก็ตใช้ชีวิตอยู่ 4 วัน แล้วเดินทางออกไปยังมาเลเซีย

            *** “พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา” ผบ.ตร. ยืนยันมีมาตรการเฝ้าระวังกลุ่มเสี่ยงเป็นภัยต่อความมั่นคงเต็มที่ แต่บางทีได้รับประสานข้อมูลภายหลังเดินทางออกจากไทยไปแล้ว *** “พล.ต.ต.นิติพงศ์ เนียมน้อย” ผบก.ตม.6 ไม่ประมาทกำชับตำรวจตรวจคนเข้าเมืองในสังกัดซึ่งรับผิดชอบ 14 จังหวัดภาคใต้ ตรวจสอบการเดินทางเข้าออกของชาวต่างชาติที่เข้ามาในพื้นที่อย่างเข้มข้น พร้อมกำชับ “พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล” ผกก.บคด. (สืบสวนปราบปราม) บก.ตม.6 พร้อมทีมงานเอกซเรย์ทั่วพื้นที่ทั้งทางน้ำและทางบก ประชาชนในพื้นที่พบความผิดปกติของคนต่างชาติ เเจ้งได้ที่สายด่วน สตม. “1178”  หรือที่ทางไอดีไลน์ “one191919”

            ***"พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ" ผบก.จร. สลัดปากกาลงนามในคำสั่งให้ 4 ตำรวจในสังกัด “บก.จร.” ออกจากราชการไว้ก่อน 4 ราย หลังตรวจพบสมุดเขียนค่าปรับความผิดจราจรหายไปกว่า 30 เล่ม “พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร” รรท.ผบช.น. คงต้องออกแรงตรวจสอบเสียให้กระจ่างโดยไวมีใครมีส่วนรู้เห็นอีกหรือไม่