ข่าว

คู่อริร่วม 100 รุมฆ่าหนุ่มวัย 16

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รายการ คม ชัด ลึก คู่อริร่วม 100 รุมฆ่าหนุ่มวัย 16

 
                    จากเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นแก๊งใบกล้วย จ.สมุทรปราการ เกือบ 100 คน ทำร้ายคู่อริที่เกิดเขม่นกันระหว่างไปเที่ยวงานวันไหลบางแสน จ.ชลบุรี แล้วขับรถกระบะหลายคันไล่ล่ากันจนมาถึงบริเวณหน้าบริษัท วันศักดิ์ไม้ลัง จำกัด ถนนบางนา-ตราด (ขาเข้ากทม.) กม.49 หมู่ 19 ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนรุมทำร้ายนายเชิดศักดิ์ หรือ น้องปอนด์ (สงวนนามสกุล) อายุ 16 ปีจนกะโหลกยุบ และยังใช้ของมีคมกระหน่ำแทงจนเสียชีวิต เหตุเกิดเวลา 02.00 น. วันที่ 18 เมษายน ที่ผ่านมา
 
                    อรุณรุ่ง บุญเลี้ยง มารดาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ทราบข่าวลูกชายหลังเกิดเหตุ ขณะนั้นตัวเองอยู่ที่ลพบุรี สิ่งที่คิดในตอนนั้นคิดว่าลูกชายแค่เจ็บ คงไม่เป็นอะไรมาก แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดของเหตุการณ์
 
                    หลังจากนั้นก็โทรไปหาหลวงพ่อซึ่งบวชอยู่ที่วัดบางเกลือ อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นตาของน้องปอนด์ หลวงพ่อก็บอกว่า ให้ทำใจดีๆ ไว้ จะไปดูให้ที่โรงพยาบาลบางปะกง จากนั้นก็โทรศัพท์มาบอกว่า ทำใจดีๆ เขาจะส่งน้องปอนด์ไปโรงพยาบาลตำรวจ แต่ไม่ยอมบอกว่าน้องปอนด์เสียชีวิตแล้ว
 
                    ครั้งสุดท้ายที่คุยกับลูกก่อนวันสงกรานต์ จากนั้นคุยกันอีกครั้งช่วงสงกรานต์ ก็บอกลูกว่า อย่าไปเที่ยวสงกรานต์นะลูก อยู่บ้านดูแลน้องสาวนะ
 
                    ปกติลูกจะอยู่ที่ร้านเกม มีนิสัยนอบน้อม ไม่เคยบอกว่ามีเรื่องทะเลาะวิวาทกับใคร ลูกเป็นคนรักเพื่อน แต่หากไม่พอใจใครจะเดินหนี
 
                    ได้รับทราบผลชันสูตร ระบุสาเหตุที่ลูกเสียชีวิต เนื่องจากสมองฉีกขาด ฯลฯ
 
 
 
 
                    กัญญานัฐ จิตนธนาวราพร ป้าผู้เสียชีวิต กล่าวว่า หลังจากทราบเรื่อง แทบจะไม่เชื่อเลยว่าหลานชายถูกตีตาย เพราะหลานเป็นเด็กเรียบร้อย
 
                    ศพหลานมาถึงวัด ไม่กล้ามองสภาพศพเลย เพราะถูกทำร้ายอย่างโหดเหี้ยม ก็ไม่รู้ว่าเขาทำด้วยความโกรธแค้น หรือทำไปด้วยอารมณ์ ทำไปด้วยสาเหตุอะไร
 
                    รู้ข่าวครั้งแรกทางไลน์จากกลุ่มชมรมคนรักบางปะกง เห็นภาพในไลน์แล้วรับไม่ได้
 
                    อยากจะขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ที่ร่วมกันก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว
 
                    พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย ผกก.สภ.บางปะกง กล่าวว่า จากการสอบสวน ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เห็นพฤติการณ์ชัดเจน ขอยืนยันว่า จำนวนกลุ่มคนเป็นร้อยรุมทำร้าย ไม่เป็นความจริง
 
                    สำหรับจำนวนคนของกลุ่มผู้ตาย มีประมาณ 35-40 คน ใช้รถกระบะ 3 คัน เป็นยานพาหนะ ส่วนกลุ่มผู้ก่อเหตุมีประมาณ 80 คน ใช้รถกระบะ 7 คัน เป็นยานพาหนะ เมื่อสองกลุ่มเกิดการปะทะกันทำให้เห็นภาพกลุ่มคนเป็นจำนวนมากนับร้อยคน ภาพจากกล้องวงจรปิดเห็นกลุ่มที่กรูเข้าทำร้ายผู้ตายมีประมาณ 10 คน
 
                    หลังจากข่าวแพร่ออกไป วันรุ่งขึ้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เข้ากดดันกลุ่มผู้ก่อเหตุในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ ขอความร่วมมือตำรวจท้องที่ช่วยกันกดดันจนเข้ามามอบตัวยอมให้จับกุม 4 คน ซึ่งก็ยอมรับสารภาพว่าร่วมกันทำร้ายผู้เสียชีวิตในคืนนั้นจริง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุที่เหลือต่อไป
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง