ข่าว

เตือน14จว.รับมือพายุฤดูร้อน20-21เม.ย.

เตือน14จว.รับมือพายุฤดูร้อน20-21เม.ย.
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ศภช.เตือน 14 จังหวัด รับมือพายุฤดูร้อน 20-21 เม.ย.นี้ ขณะที่ ‘ผบ.ทบ.’ สั่งทหารเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน

 
       20 เม.ย.59 ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ(ศภช.) แจ้งว่า ในวันที่ 20-21 เม.ย.นี้ จะเกิดพายุฤดูร้อนในภาคเหนือ บริเวณ จ.พะเยา ,จ.น่าน ,จ.พิษณุโลก ,จ.เพชรบูรณ์
 
       ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.ร้อยเอ็ด ,จ.อํานาจเจริญ ,จ.สุรินทร์
 
       ภาคกลาง จ.กาญจนบุรี ,จ.สระบุรี
 
       ภาคตะวันออก จ.ปราจีนบุรี ,จ.สระแก้ว ,จ.ฉะเชิงเทรา ,จ.จันทบุรี และ จ.ตราด
 
       จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยดังกล่าวโปรดระวัง หากมีข้อมูลเพิ่มเติม ศภช.จะแจ้งให้ทราบเป็นระยะต่อไป
 
 
‘วินธัย’ เผย ‘ผบ.ทบ.’ สั่งทหารช่วยปชช.รับมือพายุฤดูร้อน พร้อมเร่งฟื้นฟูผู้ได้รับผลกระทบ
 
 
       20 เม.ย.59 พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวว่า พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) แสดงความเป็นห่วงวาตภัยที่ทำประชาชนเดือดร้อน พร้อมสั่งหน่วยทหารเข้าดูแลทุกครัวเรือนที่ได้รับผลกระทบทันที โดยจากการตรวจสอบสภาพอากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่า ในช่วงวันที่ 19-21 เมษายน 2559 จะมีโอกาสเกิดพายุฤูร้อนฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบริเวณภาคเหนือด้านตะวันออก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง พล.อ.ธีรชัย ได้สั่งการให้หน่วยทหารในพื้นที่แจ้งเตือนและเตรียมเข้าช่วยประชาชนรับมือกับผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้น พร้อมเร่งบรรเทาความเดือดร้อนทันที ทั้งในเรื่องการขนย้ายสิ่งของ ซากปรักหักพัง การซ่อมแซมบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหาย การรักษาพยาบาล การมอบเครื่องอุปโภคบริโภค หรือการจัดหาที่อยู่อาศัยขั้นต้น โดยให้ร่วมมือกับทุกภาคส่วน ในทุกพื้นที่เพื่อ บรรเทาความเดือดร้อนขั้นต้นโดยด่วน
 
       พ.อ.วินธัย กล่าวว่า ขณะที่ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบก ก็ได้ ติดตามสถาานการณ์อย่างใกล้ชิด และแจ้งให้หน่วยทหารในพื้นที่ได้เตรียมพร้อมกำลังพลเพื่อเข้าคลี่คลายสถานการณ์ในทันทีหากเกิดเหตุวาตภัยขึ้นทั้งนี้ช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาได้เกิดวาตภัยในเกิดหลายพื้นที่ของภาคเหนือและภาคอีสาน
 
       โดยทางหน่วยทหารของกองทัพบกได้เข้าสำรวจความเสียหายและเข้าซ่อมแซมบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายในเบื้องต้นแล้วในหลายพื้นที่ เช่น มณฑลทหารทหารบกที่ 37 เช้าช่วยเหลือที่ อ.เมือง อ.พาน อ.แม่สวยจ.เชียงราย, มณฑลทหารทหารบกที่ 32 อ.เกาะคา จ.ลำปาง, ส่วนที่ อ.นาเยีย จ.อุบลราชธานี มณฑลทหารทหารบกที่ 22 เข้าช่วยซ่อมแซมบ้าน ,กรมทหารพรานที่ 23 และ กรมทหารราบที่16 เข้าช่วยดูแลผู้ประสบวาตภัยใน อ.กัณทรลักณ์ และอ.ขุขันธ์ จ.ศรีษะเกษ, ส่วนที่อ.อรัญประเทศ และ อ.เมือง จ.สระแก้ว มณฑลทหารบกที่ 19 ก็ได้เข้าดูแลประชาชนแล้วเช่นกัน ซึ่งการดำเนินงานในลักษณะนี้เป็นไปตามเจตนารมย์ของ ผบ.ทบ.ที่ต้องการช่วยเหลือประชาชนให้ทันต่อปัญหาที่เกิดขึ้น และยังเป็นการแสดงให้เห็นถึง ห่วงใยของภาครัฐที่มีต่อประชาชนด้วยความจริงใจ
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด