ข่าว

ผบ.ตร.ยัน‘บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม’การันตีไม่มีปรับตำแหน่ง

ผบ.ตร.ยัน‘บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม’การันตีไม่มีปรับตำแหน่ง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สยบข่าวถูกเด้ง! ‘พล.ต.อ.จักรทิพย์’ ระบุ ‘พล.อ.ประยุทธ์-พล.อ.ประวิตร’ การันตีไม่มีการปรับย้ายตำแหน่ง ผบ.ตร. ตามที่มีกระแสข่าวลือ

 
        ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 20 เม.ย.59 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า จะมีการปลดตนเองออกจากตำแหน่ง ผบ.ตร. ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาระบุแล้วว่า ยังไม่มีปรับตำแหน่งนี้ และไม่ทราบว่าต้นตอของข่าวมาจากที่ใด โดยตนเองไม่มีความกังวลในเรื่องดังกล่าว พร้อมทั้งยืนยันด้วยว่า ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับสารวัตร(สว.) ถึง รองผู้บังคับการ(รองผบก.) ประจำปี 2558 ที่มีความล่าช้า ในสิ้นเดือนเมษายนนี้ น่าจะสามารถแต่งตั้งให้แล้วเสร็จ
       
        “ผมพยายามทำอย่างเต็มที่ คนภายนอกที่ไม่เกี่ยวข้อง ไม่รู้หรอกว่า กฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจเยอะขนาดไหน การจะแต่งตั้งใครนั้น มีการเชื่อมโยงกับรายละเอียดต่าง ๆ มากมาย และเชื่อว่าหากคนอื่นมาทำ คงยาวกว่านี้อีก ผมพยายามทำอย่างรวบรัด และละเอียดที่สุดแล้ว ไม่มีเหตุผลที่จะต้องชะลอการแต่งตั้งออกไป ไม่เกี่ยวกับการมีตั๋วการแต่งตั้งแต่อย่างใด ขึ้นอยู่กับกฎระเบียบเท่านั้น ว่าจะทำอย่างไรให้ทุกคนสบายใจ ไม่เกิดการฟ้องร้องตามมาภายหลัง โดยเฉพาะการย้ายข้ามภาค ที่ไม่มีการดำเนินการมานานแล้ว” ผบ.ตร. กล่าว
     
        พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวอีกว่า ส่วนกระแสข่าวการโยกย้าย พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รรท.ผบช.น.) ให้ผู้อื่นมารับตำแหน่งแทนนั้น ตนยังไม่ได้ยินว่า จะมีการโยกย้ายดังกล่าว เพราะทางผู้ใหญ่ในรัฐบาลได้ออกมาระบุแล้วว่าไม่มีอะไร ทั้งนี้ ยืนยันว่าการปรับตำแหน่งนายตำรวจระดับสูงภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติขณะนี้ ยังไม่มีอย่างแน่นอน ทุกอย่างยังเป็นปกติ รวมทั้งการตำแหน่งของรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ด้วยเช่นกัน
     
 
สตช.ตั้งกรรมการสอบ "แบ็ก-อาทิตย์" หลังตกเป็นผู้ต้องหาพรากผู้เยาว์
 
 
        ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 20 เม.ย.59 พ.ต.อ.ประสงค์ แจ้งเกิดผล รองผู้บังคับการกองสวัสดิการ กล่าวถึงกรณี ส.ต.ต.อาทิตย์ ดาวสว่าง ผบ.หมู่ฝ่ายการฌาปนกิจสงเคราะห์ กองสวัสดิการ หรือ เจ้าแบ็คนักฟุตบอลสโมสรเอสซีจีเมืองทองยูไนเต็ดและนักฟุตบอลทีมชาติไทย ตกเป็นผู้ต้องหาคดีพรากผู้เยาว์และล่อลวงเยาวชนหญิงไปกระทำอนาจาร ว่า ขณะนี้ต้นสังกัดได้ตั้งคณะกรรมการสวนสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับพฤติกรรมไม่เหมาะสมของ ส.ต.ต.อาทิตย์ แล้ว โดยเจ้าตัวขอเลื่อนการรับทราบข้อกล่าวหาเป็นวันที่ 26 เม.ย. เนื่องจากติดการซ้อมกีฬากองทัพ
 
        ส่วนการลงโทษทางวินัยหากพบ มีความผิดจริงสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะดำเนินการตามระเบียบขั้นตอนทันที โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) สั่งกำชับให้เร่งตรวจสอบเรื่องนี้และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย หากผิดก็ให้ดำเนินการไปตามข้อเท็จจริงแม้จะเป็นข้าราชการตำรวจก็ตาม
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด