ข่าว

ลูกสาว‘วัฒนา’ยื่นสถานฑูตสหรัฐสอบ‘คสช.’

ลูกสาว‘วัฒนา’ยื่นสถานฑูตสหรัฐสอบ‘คสช.’
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ลูกสาว “วัฒนา” ยื่นสถานฑูตสหรัฐสอบคสช.ขัดหลักสิทธิมนุษยชนหรือไม่ เผย พ่อโทรบอกจะมีคนพาไปพบ

 
          วันที่ 20 เม.ย.59 น.ส. วีรดา เมืองสุข บุตรสาว นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมช.พาณิชย์ และแกนนำพรรคเพื่อไทย เดินทางมายื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อสถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เพื่อเรียกร้องให้องค์การระหว่างประเทศหรือบุคคลที่เกี่ยวข้องกับงานด้านสิทธิมนุษยชนสากลช่วยตรวจสอบว่า การดำเนินการกับผู้เห็นต่างทางการเมืองของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นั้น ขัดต่อหลักสิทธิมนุษยชนหรือไม่ ภายหลังจากที่ คสช.ควบคุมตัวนายวัฒนาตั้งแต่เมื่อวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา กรณีแสดงจุดยืนไม่เห็นด้วยกับร่างรัฐธรรมนูญฉบับ นายมีชัย ฤชุพันธุ์
 
          น.ส.วีรดา กล่าวว่า คสช.อนุญาตให้บิดาโทรศัพท์ติดต่อมาและพูดคุยเพียงสั้นๆ ว่า จะมีคนพาไปหาบิดา พร้อมทั้งบอกว่าขอให้ใจเย็นๆ ไม่ต้องตื่นเต้น ทั้งนี้ ส่วนตัวแล้วยังไม่กล้าเดินทางไปเยี่ยมบิดาที่ค่ายทหารในจังหวัดกาญจนบุรี เพราะกลัวจะสวนทางกับบิดาที่อาจได้รับการปล่อยตัวให้มาขึ้นศาลอาญากรุงเทพใต้ในวันนี้
 
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการยื่นหนังสือในวันนี้ น.ส.วีรดา ได้รับอนุญาตให้เข้าไปยื่นหนังสือและพูดคุยภายในสถานทูต แต่ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียด ขณะที่การรักษาความปลอดภัยบริเวณหน้าสถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยนั้นเป็นไปอย่างเข้มงวด มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลทั้งในและนอกเครื่องแบบมาดูแลความปลอดภัยอยู่บริเวณโดยรอบด้วย
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง