ข่าว

แจ้งข้อหาเพิ่มเสี่ยขับเบนซ์ชนนิสิตป.โทดับ

แจ้งข้อหาเพิ่มเสี่ยขับเบนซ์ชนนิสิตป.โทดับ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

แจ้งข้อหาเพิ่มเสี่ยขับเบนซ์ชนนิสิตป.โทดับ 'พงศพัศ'ยันสรุปสำนวนคดีส่งอัยการ26เม.ย.นี้้

             ความคืบหน้าคดี นายเจนภพ วีรพร อายุ 37 ปี เสี่ยนำเข้ารถหรู และเป็นลูกชายของนายเจษฎา วีรพร กรรมการบริษัท เลนโซ่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ทำธุรกิจด้านเคมีภัณฑ์และเครื่องใช้ไฟฟ้า ขับรถเบนซ์ สีดำ รุ่นซีแอลเค ทะเบียน ษง3333 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนท้ายรถเก๋งฟอร์ด รุ่นเฟียสต้า ทะเบียน ฆย6911 กรุงเทพมหานคร อย่างแรงจนรถคู่กรณีเกิดไฟลุกท่วมย่างสด นายกฤษณะ ถาวร อายุ 32 ปี คนขับ นิสิตปริญญาโทสาขาวิชาสันติศึกษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย กับ น.ส.ธันฐภัทร หรือเบนซ์ ฮ้อแสงชัย อายุ 34 ปี นิสิตปริญญาโทมหาวิทยาลัยเดียวกัน เสียชีวิตสยอง 2 ศพ เหตุเกิดบนถนนพหลโยธิน กม.53 หมู่ 8 ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา นั้น

             ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 เมษายน ที่ สภ.บางปะอิน นายทิวาพร ฮ้อแสงชัย พ่อของ น.ส.ธันฐภัทร และนางทองทิพย์ ถาวร แม่ของนายกฤษณะ พร้อมญาติๆ และทนายความ ได้เข้าพบ พ.ต.อ.พิษณุ ต๊ะปิ่นตา ผกก.(สอบสวน) สภ.บางปะอิน พร้อมพนักงานสอบสวนเพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม และแจ้งข้อหาเพิ่มเพื่อประกอบสำนวน โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง

             นายวิเชียร ชุบไธสง ทนายความให้สัมภาษณ์ภายหลังว่า วันนี้ครอบครัวของ น.ส.ธันฐภัทร และครอบครัวของนายกฤษณะ เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม และทั้ง 2 ครอบครัวมีความเห็นตรงกันในการให้พนักงานสอบสวนพิจารณาคดีแจ้งข้อหาเพิ่มคือ ฆ่าผู้อื่นจนเสียชีวิต จากเดิมมี 7 ข้อหา ตอนนี้ผ่านมาเดือนกว่าแล้ว คดีคืบหน้ามาได้ร้อยละ 80 แล้ว ในการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมพนักงานสอบสวนต้องสอบเพิ่มอีกภายในเดือนนี้ ก่อนส่งให้พนักงานอัยการส่งฟ้องศาล

             “ก่อนส่งฟ้องเราขอดูบทสรุปของพนักงานสอบสวนก่อนว่าแจ้งข้อกล่าวหาครบถ้วนหรือเปล่า หากไม่ครบจะร้องขอความเป็นทำต่อศาล หรือผู้เสียหายยื่นฟ้องเองได้ ตอนนี้ก็รอพนักงานสอบสวนทำงานต่อไป” นายวิเชียร กล่าว


'พงศพัศ'ยันสรุปสำนวนคดีส่งอัยการ26เม.ย.นี้้

             พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) กล่าวว่า พนักงานสอบสวนจะสรุปสำนวนสอบสวนคดีนายเจนภพ  ส่งให้อัยการสั่งฟ้องได้ในวันที่ 26 เม.ย.นี้ โดยดำเนินคดีทั้งหมด 7 ข้อหา เช่น  ข้อหาขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด  ข้อหาขับรถขณะมึนเมา ฯลฯ ส่วนข้อหาฆ่าผู้อื่น ที่ญาติของผู้เสียชีวิตขอให้พนักงานสอบสวนแจ้งเพิ่ม  เนื่องจากเห็นว่า นายเจนภพใช้ความเร็วมากนั้น จากการตรวจสอบพยานหลักฐานต่างๆแล้วยังไม่มีข้อบงชี้ชัดว่า ผู้ต้องหามีเจตนาฆ่าผู้อื่นจึงยังไม่มีความเห็นแจ้งข้อหานี้เพิ่มเติม

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง