ข่าว

มทภ.3รอคำสั่งกห.ตั้ง'ลูกปรีชา'ยันขั้นตอนถูกต้อง

มทภ.3รอคำสั่งกห.ตั้ง'ลูกปรีชา'ยันขั้นตอนถูกต้อง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

มทภ.3รอคำสั่งกห.ตั้ง'ลูกปรีชา'ยันขั้นตอนถูกต้อง เผยระเบียบกห.ให้อำนาจ รมว.กลาโหม ตั้งคนที่มีคุณสมบัติเหมาะสมได้ ไม่ต้องเปิดสอบ

             19เม.ย.59 พล.ท.สมศักดิ์ นิลบรรเจิดกุล แม่ทัพภาคที่ 3 เปิดเผยถึงขั้นตอนในการบรรจุนายปฏิพัทธ์ จันทร์โอชา หรือ ว่าที่ ร.ต.ปฏิพัทธ์ จันทร์โอชา ลูกชายของ พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม และสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ รวมทั้งยังเป็นหลานชาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. เข้ารับราชการเป็นเป็นนายทหารปฏิบัติการกิจการพลเรือนกองทัพภาคที่ 3 หลังจากที่กระทรวงกลาโหมได้มีการอนุมัติแต่งตั้งว่า ขณะนี้รอหนังสือจากกระทรวงกลาโหม เมื่อหนังสือมาถึงกองทัพภาคที่ 3 นายปฏิพัทธ์ ก็มารายงานตัวเป็นว่าที่ร้อยตรีตามขั้นตอน ทั้งนี้ ตำแหน่งดังกล่าวเป็นอัตราที่ว่างอยู่ เป็นไปตามที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ระบุว่าเป็นอำนาจของรัฐมนตรีที่จะอนุมัติแต่งตั้งคนที่มีคุณสมบัติครบ และมีความเชี่ยวชาญตามที่หน่วยต้องการ

             เมื่อถามว่า กังวลต่อกระแสโจมตีที่ออกมาหรือไม่ พล.ท.สมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่กังวล เพราะในส่วนของการรับบุคคล มีทั้งในส่วนที่ประกาศสอบคัดเลือก ซึ่งกรณีนี้เป็นคนละส่วนกัน เป็นอำนาจรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมที่ทำได้ ซึ่งมีอยู่ในระเบียบกระทรวงกลาโหม ส่วนที่มองว่าไม่เป็นธรรมเพราะไม่เปิดกว้างให้มีการสอบคัดเลือกนั้น ตนคิดว่าแล้วแต่มุมมอง แต่ยืนว่ากรณีนี้เป็นไปตามระเบียบและดำเนินการถูกต้องตามขั้นตอนตามที่นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ระบุ เมื่อถามว่า แสดงว่าระเบียบมีช่องให้ดำเนินการได้ พล.ท.สมศักดิ์ กล่าวยอมรับว่า “ใช่ และเป็นไปตามขั้นตอน”

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง