ข่าว

‘บิ๊กตู่’ห่วง‘น้องเมย์’มือตกเตือนอย่าเพิ่งหาธุรกิจให้เดินสาย

‘บิ๊กตู่’ห่วง‘น้องเมย์’มือตกเตือนอย่าเพิ่งหาธุรกิจให้เดินสาย
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

‘บิ๊กตู่’ห่วง‘น้องเมย์’มือตกเตือนอย่าเพิ่งหาธุรกิจให้เดินสายออกงาน ย้ำต้องซ้อมวันละ 7 ชม. ฝากสธ.ดูแลปัญหานักกีฬาไทยตัวเล็ก

               เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 18 เม.ย.ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช.กล่าวระหว่างการประชุมคณะกรรมการโครงการสานพลังประชารัฐ(นัดพิเศษ)ถึงกรณี “น้องเมย์”รัชนก อินทนนท์ ว่าที่นักแบดมินตันหญิงมือ 1 โลกที่คว้าแชมป์ 3 รายการรวดว่า วันนี้เป็นที่น่าภาคภูมิใจได้เป็นนักแบดมือ 1 ของโลก แต่ตนกลัวสัมภาษณ์ไม่กี่วันจะได้เป็นมือ 2 ไป เพราะมันยุ่งมาก ตนต้องระวังต้องไม่ไปหาธุรกิจจากเขา เด็กภูมิต้านทานน้อย เป็นห่วงเขาเดี๋ยวก็ตกลงมาอีก คือออกงานทุกวันไม่ต้องซ้อม เด็กคนนี้กว่าจะโตเป็นมือ 1 ได้เขาซ้อมวันละ 7 ชั่วโมงที่ผ่านมาเรียนหนังสือด้วย อาทิตย์หนึ่งอย่างน้อยได้เรียนหนังสือลดลงวันละ 2-3 ชั่วโมง ซ้อมวันละ 7 ชั่วโมงมาตั้งแต่เด็ก แล้ววันนี้ต้องระวังว่าเขาจะอ่อนแอลงหรือเปล่า และต้องฝากดูเรื่องงบฯกีฬาก็แล้วกัน

               พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ต้องฝากรมว.สาธารณสุข นักกีฬาไทยทำไมตัวมันเล็กนัก ยิ่งเล่นตัวเล็กลงๆ มวยก็ตัวเล็กลงๆเป็นอะไรไม่รู้ คือส่วนใหญ่เราไปพิกอัพเอากับคนที่มีศักยภาพ ทำไมไม่พิกอัพกับคนที่ตัวใหญ่ก่อนฝึกให้มันเป็น ต่างประเทศไปเอาพวกแอฟริกาจากวิ่งไล่กวดสิงโตได้มาชนะหมด แต่ประเทศไทยเอาคนที่เตะตะกร้อเป็นมาซ้อมเตะตะกร้อ เมื่อไหร่จะพัฒนา ต้องเอาคนที่มีศักยภาพมาก่อนแล้วมาเรียนรู้เดี๋ยวก็เป็น ที่ภาคใต้มีเด็กที่ชอบกีฬาเยอะแยะไป เรื่องกายภาพต้องดูแลเขาแข่งเสร็จฝากรมว.สาธารณสุขด้วย ไปถามดูว่ากลับมาแล้วมีใครไปเช็กร่างกายให้หรือไม่ ต้องเติมวิตามินอะไรให้หรือเปล่า ทีมฟุตบอลทีมทบ.สู้ไม่ได้ทุกทีเล่นเสร็จกลับบ้านไปเลี้ยงลูกช่วยเมีย ขี่มอเตอร์ไซด์รับจ้างวุ่นไปหมด สู้ไม่ได้หรอก แต่ทีมอื่นเลี้ยงดูอย่างดีเป็นความแตกต่างต้องดูแล ต้องสนับสนุนกีฬาที่มีศักยภาพต้องดำเนินการ

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง