ข่าว

สภาสตรีฯจัดพิธีรดน้ำขอพรผู้อาวุโสอบอุ่น

สภาสตรีฯจัดพิธีรดน้ำขอพรผู้อาวุโสอบอุ่น
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สภาสตรีฯจัดพิธีรดน้ำขอพรผู้อาวุโสอบอุ่น ประธานสภาสตรีฯยกเป็นสิริมงคลชีวิตหมู่มวลสมาชิก พร้อมแจกทองคำ 1 กิโลกรัมรางวัลที่ 1 ให้ “ปลัดอำเภอเลิงนกทา”

            เมื่อวันที่ 18 เม.ย.ที่บ้านมนังคศิลา ถนนหลานหลวง ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ได้จัดพิธีรดน้ำขอพรผู้อาวุโส เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ 2559 โดยมีคุณเบญจมาศ รุจิวงศ์ ประธานคณะกรรมการสมาชิกสมทบ และประธานการจัดงานรดน้ำขอพรผู้อาวุโส พร้อมด้วยคณะกรรมบริหารสภาสตรีฯ คณะกรรมการสมาชิกสมทบ และบุคคลสำคัญที่เคยร่วมงานกับสภาสตรีฯตั้งแต่อดีตจนปัจจุบันมาร่วมงาน อาทิ นางเยาวเรศ ชินวัตร อดีตประธานสภาสตรีฯ นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ท่ามกลางบรรยากาศอย่างอบอุ่น

             ดร.วันดี กล่าวว่าประเพณีสงกรานต์เป็นประเพณีไทยเก่าเก่ที่ปฏิบัติสืบทอดต่อกันมายาวนาน สภาสตรีฯเห็นความสำคัญจึงได้จดพิธีรดน้ำขอพรผู้อาวุโสเป็นประจำทุกปี เพื่อแสดงความเคารพนับถือผู้อาวุโส ที่ให้คำปรึกษาและให้คำชี้แนะที่ดีตลอดมา รวมทั้งยังเป็นกำลังใจคณะกรรมการสภาฯจุดปัจจุบัน ที่ทำให้พวกเรามีกำลังใจในการทำงานหนักเพื่อสังคมต่อไป การที่ผู้อาวุโสให้พรถือเป็นสิริมงคลแต่ชีวิต รวมถึงการจัดงานครั้งนี้เพื่อให้สมาชิกได้พบปะร่วมกันทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อสร้างความผูกพันและความสามัคคีในสภาสตรีฯ และเป็นการสืบสานประเพณีสงกรานต์สืบต่อไป

             ทั้งนี้การจัดกิจกรรมดังกล่าว ดร.วันดีได้จัดพิธีมอบรางวัลใหญ่ให้กับผู้โชครดีถูกรางวัลสลากกาชาด ประจำปี 2559 โดย นายสันติประชา โรจนบุญถึง ปลัดอำเภอเลิงนกทา จ.ยโสธร เป็นผู้โชคดีได้รางวัลที่ 1 เป็นทองคำแทงน้ำหนัก 1 กิโลกรัม ซึ่งเจ้าตัวเดินทางมารับรางวัลด้วยตนเอง รวมทั้งได้มีการแจกรางวัลอื่นๆด้วย

             นายสันติประชา โรจนบุญถึง ปลัดอำเภอเลิงนกทา จ.ยโสธร เปิดเผยว่า ตนได้ซื้อสลากกาชาดของสภาสตรีฯเพียงแค่ 2 ใบ มูลค่า 200 บาท ไม่คิดว่าจะถูกรางวัลใหญ่ รู้สึกดีใจมากหลังจากทราบถูกรางวัลที่ 1 โดยเงินรางวัลส่วนหนึ่งตนจะนำไปทำบุญและให้พ่อแม่ ส่วนที่เหลือตั้งใจอยากเปิดร้านหนังสือเล็กๆ เพราะเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก

             “ในฃีวิตไม่เคยคิดว่าถูกรางวัลใหญ่มาก่อน ชีวิตที่ผ่านมาเคยถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลแค่เลขท้าย 2 ตัว 3 ก็ดีใจแล้ว การถูกรางวัลที่ 1 ครั้งนี้คิดว่าเกิดจากเป็นคนชอบทำบุญ ทำให้บุญเลยหนุนส่งทำให้โชคดี ประกอบกับก่อนถูกรางวัล หลวงปู่สิงห์ทอง วัดป่าสุทราราม จ.ยโสธร เคยพูดเอาไว้ว่าคนในอำเภอเลิงนกทา จะถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 คน ซึ่งมีคนเลิงนกทาถูกมาแล้ว 4 คน ตนเป็นคนที่ 5 สุดท้ายที่เป็นโชคดีของชีวิตจริงๆ”นายสันติประชากล่าว

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง