ข่าว

คุม'เน วัดดาว'แถลงข่าวไม่ได้กะยิงหัวให้ตาย

คุม'เน วัดดาว'แถลงข่าวไม่ได้กะยิงหัวให้ตาย
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'ศานิตย์'คุม'เน วัดดาว'แถลงข่าว เจ้าตัวรับไม่ได้กะยิงหัวให้ตัวตายแค่ทำระบายเครียด ตร.ให้ประกันตัวหลังยื่นเงินสด5หมื่น

             เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 18 เมษายน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมชาย นิตยบวรกุล รอง ผบช.น. พล.ต.ต.อุทาสิน ฤทธิ์เรืองเดช ผบก.น.7 พ.ต.อ.อรรถวุฒิ นิวาตโสภณ ผกก.สน.บางยี่ขัน พ.ต.ท.ภวิชช์ ปานธนนันท์ สว.สส.สน.บางยี่ขัน ร่วมแถลงผลการจับกุม นายมครินทร์ พุ่มสะอาด หรือ เน วัดดาว อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/164 ม.13 ต.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พร้อมของกลาง อาวุธปืนพกสั้นแบบออโตเมติก ยี่ห้อบาเร็ตต้า ขนาด .22 มม. สีดำ หมายเลขทะเบียนปืน C.87783 เครื่องหมายทะเบียน อย.3/4224 จำนวน 1 กระบอก และ ซองบบรจุกระสุน จำนวน 1 อัน โดยนายมครินทร์ เดินทางเข้ามอบตัวที่ สน.บางยี่ขัน เมื่อวันที่ 17 เม.ย. เวลาประมาณ 17.00 น.

             พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา นายมครินทร์ ติดต่อขอมอบตัวที่ สน.บางยี่ขัน หลังได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองผ่านการถ่ายทอดสดเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 16 เม.ย. เวลาประมาณ 6.00 น. ภายในห้องไม่มีเลขที่ ชุมชนวัดดาวดึงษาราม แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม.จากการสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นายมครินทร์ รับว่าเมื่อวันที่ 16 เม.ย. ได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองบริเวณศีรษะเหนือคิ้วด้านขวาจริง เนื่องจากเครียดเรื่องหนี้สิน พร้อมทั้งเจ้าตัวได้มอบอาวุธปืนพร้อมซองกระสุนปืนของกลางให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

             พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวอีกว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการกระทำที่ไม่ควรเอาเยี่ยงอย่าง ผู้ต้องหาจะมีความผิดมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนเครื่องกระสุนปืน พ.ศ.2490 มาตรา 7 อัตราโทษจำคุก 1-10 ปี ส่วนเรื่องการเผยแพร่คลิปนั้น ต้องรอการตรวจสอบก่อน

             ด้านนายมครินทร์ ยอมรับว่า อาวุธปืนดังกล่าวได้ซื้อมาแต่ยังไม่มีการขออนุญาตให้มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองแต่อย่างใด ตนรู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น อยากขอโทษกับสิ่งที่ทำไป แต่ตนยืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจจะยิงปืนให้คนดู ที่ตนทำเรียกว่าการ “ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊ค” ตนเพียงอยากระบาย และตัดพ้อชีวิตที่ทำผิดพลาดไป เพราะทุกวันนี้เครียดมาก นอนเอามือก่ายหน้าผาก คิดถึงสิ่งที่ทำผิดไปทั้งหมด หันไปเจอลูกนอนอยู่ก็นึกว่า ชีวิตควรจะดีกว่านี้ ทำไมต้องมาอยู่ในห้องเล็กๆแบบนี้ ทั้งที่เงินที่ได้มาจำนวนมากก่อนหน้านี้ควรจะนำไปซื้อบ้านได้แล้ว แต่ตนกลับนำไปเล่นพนัน และใช้จ่ายในทางที่ผิด นอกจากนี้เพื่อนยังโทรศัพท์มาขอยืมเงิน 100,000 บาท อ้างว่าจะนำไปใช้ประกันตัวเพราะถูกจับคดียาเสพติด ตนไม่มีเงินจึงขอจากภรรยา เพราะเพื่อนคนนี้เป็นเพื่อนที่สนิทมาก แต่มาทราบภายหลังว่าเพื่อนคนดังกล่าวเอาเงินหนีไปต่างจังหวัด

             “ขณะที่ตัดพ้อ และระบายผ่านเฟซบุ๊กอยู่นั้น ผมฟังเพลงไปด้วย ซึ่งอารมณ์พาไปทำให้หยิบปืนมา โดยที่ขณะนั้นไม่ได้สนใจโทรศัพท์และลืมไปว่ากำลังถ่ายทอดสด ผมไม่ได้ตั้งใจยิงตัวเองให้ตาย เพียงแค่ระบาย เพราะทุกครั้งที่เครียดจนหาทางออกไม่ได้ ก็จะทำร้ายตัวเอง เพราะทำให้ผมรู้สึกดีขึ้น ก่อนหน้านี้ก็เคยยิงที่บริเวณเอวข้างซ้าย และเคยใช้มีดกรีดหน้าตัวเองมาแล้ว ผมอยากฝากบอกผู้ที่ติดตามเฟซบุ๊กผมว่า อย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่าง อะไรที่ไม่ดีก็ไม่ควรทำ ผมขอโทษทุกคนจริงๆ” นายมครินทร์ กล่าว  

             ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างแถลงข่าวนั้น นายมครินทร์ ได้นำผลตรวจแพทย์ รพ.ศิริราช มาให้สื่อมวลชนดู โดยใบแพทย์ระบุว่าได้รับบาดเจ็บจากการใช้ปืนยิงในแนวตะแคง กระสุนเข้าที่ขมับและทะลุออก ทั้งนี้ยังมีผลตรวจอีกใบที่ระบุว่าไม่พบสารเสพติดในร่างกาย ซึ่งในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา “มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , ยิงอาวุธปืนใช้ดินระเบิด โดยใช่เหตุในเมืองหรือหมู่บ้าน” ก่อนนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ตร.ให้ประกันตัว'เน วัดดาว'ยื่นเงินสด5หมื่น  

            เมื่อเวลา 17.00น.  พ.ต.อ.อรรถวุฒิ นิวาตโสภณ ผกก.สน.บางยี่ขัน เปิดเผยว่า เน วัดดาว ได้นำหลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 5 หมื่นบาท ยื่นประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนแล้ว โดยทางพนักงานสอบสวนได้อนุมัติการประกันตัวแล้ว เนื่องจากได้เดินทางเข้ามอบตัวด้วยตนเองและไม่มีพฤติการณ์ที่จะหลบหนี และขณะนี้อยู่ในช่วงพักฟื้นตัวอยู่ เนื่องจากยังคงมีอาการเจ็บระบมแผลบริเวณศีรษะอยู่ อย่างไรก็ตามหลังจากนี้จะทำการนัดสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง แต่ยังไม่ได้ระบุหรือกำหนดการนัดวันเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด