ข่าว

น้องเมย์เผยพ่อไฟเขียวให้คบ'ตะวัน'แฟนหนุ่ม

น้องเมย์เผยพ่อไฟเขียวให้คบ'ตะวัน'แฟนหนุ่ม
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“น้องเมย์”ประกาศคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2016 ให้ได้ พร้อมชนคู่แข่งทุกคนในโลกนี้ เผยคุณพ่อไฟเขียวให้คบแฟนหนุ่ม “ตะวัน”

           เมื่อวันที่ 18 เมษายน “น้องเมย์” น.ส.รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวมือ 1 ของโลก และเจ้าของแชมป์แบดมินตันซูเปอร์ซีรีส์ 3 รายการซ้อน เดินทางจากประเทศสิงคโปร์มาถึงท่าอากาศยานดอนเมือง พร้อมกับ “แม่ปุก” นางกมลา ทองกร ผู้อำนวยการโรงเรียนสอนแบดมินตันบ้านทองหยอด เซียะ จื่อ หัว โค้ชชาวจีนของบ้านทองหยอด โดยมีคุณพ่อวินัสชัย อินทนนท์ คุณแม่คำผัน สุวรรณศาลา “น้องแมนยู” ด.ช.รัชพล อินทนนท์ น้องชาย รวมทั้งแฟนคลับและสื่อมวลชนต้อนรับอย่างคับคั่ง

           ทั้งนี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ โปรดให้ผู้แทนพระองค์เชิญช่อดอกไม้ประทานแสดงความยินดีแก่รัชนก โดยมี พล.อ.ท.สมคิด สุขบาง กรมวังผู้ใหญ่ประจำพระองค์ เป็นผู้แทนมอบ นอกจากนี้ยังมีเพื่อนคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ที่น้องเมย์ศึกษาอยู่มาร่วมยินดี รวมทั้งผู้สนับสนุนอย่างช่อง 3, โยเน็กซ์, แอร์เอเชีย, การท่าอากาศยานไทย, การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), ทรูวิชั่นส์, กรมศุลกากร, สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย มาร่วมมอบดอกไม้แสดงความยินดีอย่างคับคั่ง

           น้องเมย์เปิดเผยว่า ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจตลอด 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ดีใจมากที่คว้า 3 แชมป์ติดต่อกันได้สำเร็จและไม่ทราบมาก่อนว่าเป็นสถิติของนักแบดมินตันคนแรกของโลกที่ทำแบบนี้ได้ ต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่มีส่วนผลักดันให้ขึ้นมาเป็นมือ 1 ของโลกได้ตามความฝัน สิ่งแรกที่ทำหลังจากคว้าแชมป์ซูเปอร์ซีรีส์ “โอยูอี สิงคโปร์ โอเพ่น” ซึ่งเป็นแชมป์ที่ 3 นั้น  เมื่อตื่นนอนขึ้นมาอีกวันก็รู้สึกล้า ถ้าต้องแข่งอีกวันก็คงไม่ไหว โดยหลังจากนี้จะต้องพักร่างกายก่อนจะไปป้องกันแชมป์เอเชีย ในศึกเอเชีย แชมเปี้ยนชิพส์  ชิงเงินรางวัลรวม 200,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 7,200,000 บาท) ระหว่างวันที่ 26 เมษายน-1 พฤษภาคม ที่เมืองหวู่ฮั่น ประเทศจีน ซึ่งในรอบแรก และรอบ 2 ไม่น่ามีปัญหา แต่จะไปหนักในรอบ 8 คน และรอบรองชนะเลิศ

           นักแบดมินตันมือ 1 ของโลกกล่าวถึง “ตะวัน” นายปัณณวิชญ์ ทองน่วม นักตบลูกขนไก่หนุ่มทีมชาติวัย 20 ปี มืออันดับ 90 ของโลกจากสโมสรเอสซีจี ซึ่งเป็นหวานใจว่า ตะวันถือเป็นกำลังใจที่สำคัญ แต่ทุกคนที่อยู่เคียงข้างก็เป็นกำลังใจสำคัญเหมือนกันหมด รู้สึกว่าตัวเองโตแล้วและดูแลตัวเองได้ดี การคบกันอยู่ในสายตาของผู้ใหญ่อยู่แล้ว โดยเป้าหมายหลังจากนี้จะมุ่งมั่นเพื่อคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล ในเดือนสิงหาคมนี้ให้ได้ เพราะตอนนี้มั่นใจในผลงานของตัวเอง หรือถ้าไม่ตามเป้าก็หวังจะได้เหรียญใดเหรียญหนึ่งและพร้อมจะเจอนักแบดมินตันทุกคน ไม่กลัวใครอีกแล้ว ในขณะที่คู่แข่งคนอื่นๆ ต้องกลัวฝีมือของตัวเองด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตามยังต้องปรับปรุงข้อบกพร่องของตัวเองและพัฒนาฝีมือขึ้นไปอีก เพื่อในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2016 จะทำผลงานได้ตามเป้าหมายที่ตั้งใจไว้
 
           ผู้สื่อข่าวถามถึงสร้อยคอที่น้องเมย์ใส่ลงแข่งขัน โดยได้รับการเปิดเผยจากนางกมลา ทองกร  ผู้อำนวยการโรงเรียนสอนแบดมินตันบ้านทองหยอด เปิดเผยว่า สร้อยเส้นนี้ซื้อมานานมากแล้วและให้ห้อยพระพิฆเนศไว้ เนื่องจากท่านให้โชคเรื่องศิลปะ ซึ่งกีฬาก็เป็นศิลปะอย่างหนึ่ง

           ด้านนายวินัสชัย บิดาน้องเมย์ กล่าวว่า ดีใจที่ลูกสาวประสบความสำเร็จในการเล่นแบดมินตันขนาดนี้ อยากให้ทุกคนคอยให้กำลังใจไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ เพราะกีฬาไม่ได้มีแต่ชัยชนะเท่านั้น ส่วนเรื่องที่ลูกสาวคบกับตะวันนั้น ครอบครัวรู้จักตะวันมานาน เป็นคนที่นิสัยดีและเป็นนักแบดมินตันที่อยากจะประสบความสำเร็จในระดับโลกเหมือนกัน การคบกันจะอยู่ในสายตาของพ่อแม่และผู้ใหญ่ตลอดอยู่แล้ว

           ส่วน “โค้ชเป้” ภัททพล เงินศรีสุข โค้ชของนักตบขนไก่มือ 1 ของโลก กล่าวว่า ไม่เคยคิดว่าน้องเมย์จะสามารถคว้าแชมป์ได้ถึง 3 รายการซ้อนแบบนี้มาก่อน แต่สโมสรวางแผนการซ้อมเพื่อรับมือกับการแข่งขันช่วงนี้ไว้ตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนมาประสบความสำเร็จ หลังจากที่เมย์แพ้คาโรลินา มาริน นักแบดจากสเปนในรายการออลอิงแลนด์ เมื่อเดือนมีนาคม ก็เลยต้องมีการแก้ไขเรื่องของสมาธิ เพราะในเรื่องของเทคนิคถือว่าเมย์ทำได้ดีมากอยู่แล้ว ปรับให้นั่งสมาธิก่อนแข่งขันทุกแมทช์ 15 นาที ก่อนนอนทุกวัน 15 นาที ทำให้เห็นผลชัดเจนว่าสมาธิของเมย์ดีขึ้นและประสบความสำเร็จได้

           โค้ชเป้กล่าวต่อว่า การลุ้นเหรียญทองในโอลิมปิกที่จะถึงนี้มองไปถึงเหรียญทอง แต่ต้องยอมรับว่าโอลิมปิกเกมส์ 4 ปีแข่งครั้งเดียว นักกีฬาทุกคนย่อมอยากจะได้เช่นกัน ทุกคนจะกดดัน ดังนั้นจะทำอย่างไรให้เมย์กดดันน้อยที่สุด
 
           คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เรื่องการอัดฉีดไม่อยากให้นักกีฬาเห็นความสำคัญมากนัก เพราะสมาคมมีให้และดูแลนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงมาโดยตลอดเพื่อเป็นรางวัลตอบแทนความมุ่งมั่นทุ่มเทในการฝึกซ้อมเต็มที่เสมอมา อย่างไรก็ตาม 2 รายการที่เหลือก่อนประกาศผู้ได้สิทธิ์ไปเล่นรอบสุดท้ายโอลิมปิกเกมส์ 2016 สมาคมยังเชื่อมั่นว่านักแบดมินตันไทยจะได้สิทธิ์ครบทั้ง 5 ประเภท  ขณะเดียวกันหลังจากจบศึกชิงแชมป์เอเชียแล้ว ยังมีรายการสำคัญคือทีมชายและทีมหญิงชิงแชมป์โลก “โธมัสและอูเบอร์คัพ” ระหว่างวันที่ 15-22 พฤษภาคม ที่เมืองคูซาน ประเทศจีน โดยตอนนี้สมาคมตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเพื่อเตรียมนักกีฬาที่ผ่านไปเล่นรอบสุดท้ายโอลิมปิกเกมส์เป็นพิเศษ และเตรียมสถานที่ฝึกซ้อมอย่างดี โดยเบื้องต้นจะใช้สถานที่ต่างจังหวัด สนามฝึกซ้อมไม่ไกลจากที่พัก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ขณะเดียวกันให้หาข้อมูลสภาพอากาศที่ประเทศบราซิลช่วงนั้น เพราะแม้จะแข่งในร่มแต่ก็ส่งผลต่อความเร็วและทิศทางของลูกขนไก่ไม่น้อย ซึ่งเราคงต้องศึกษาอย่างละเอียดเป็นข้อมูลให้นักแบดมินตันไทยพร้อมที่สุด โดยเฉพาะน้องเมย์ที่ถือเป็นความหวังสูงสุดของวงการแบดมินตันไทย

           สำหรับโปรแกรมเดินสายร่วมกิจกรรมของน้องเมย์ สโมสรบ้านทองหยอด แจ้งว่า วันที่ 19 เมษายน เวลา 10.00-11.00 น. จะเดินทางไป ม.กรุงเทพธนบุรี โดย ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดี ม.กรุงเทพธนบุรี ฝ่ายกิจการนักศึกษา ระบุว่า ม.กรุงเทพธนบุรี จะจัดงานเลี้ยงต้อนรับและมอบเงินอัดฉีดให้น้องเมย์ ตามหลักเกณฑ์ 100,000 บาท และมอบให้บ้านทองหยอดอีก 100,000 บาท โดยจะมี ดร.ชาญชัย ชัยรุ่งเรือง ประธาน ม.กรุงเทพธนบุรี และผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดี ม.กรุงเทพธนบุรี เป็นประธาน  จากนั้นเวลา 16.30-17.30 น. นักตบลูกขนไก่สาวไทย จะเดินทางไปแจกลายเซ็นแฟนๆ กีฬา ที่ร้านโยเน็กซ์ สาขาเซ็นทรัล ศาลายา ในขณะที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาแจ้งว่า นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา จะนำน้องเมย์  เดินทางไปเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  ในวันที่ 20 เมษายน ที่ทำเนียบรัฐบาล เวลา 13.30 น.

           วันเดียวกัน ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า ตนและคนไทยทุกคนรู้สึกดีใจมากกับน้องเมย์ ที่คว้าแชมป์แบดมินตันซูเปอร์ซีรีส์ 3 รายการติดต่อกัน พร้อมก้าวขึ้นเป็นนักแบดมินตันมือ 1 ของโลก เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเป็นมือ 1 ของโลก ถือว่าเป็นสุดยอดด้านกีฬาแบดมินตันและสร้างชื่อให้ประเทศชาติและให้ความสุขแก่ประชาชน  จากนี้รัฐบาลจะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่และอยากให้เยาวชนไทยนำน้องเมย์ ไปเป็นแบบอย่างในการทำเพื่อประชาชาติ

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง