ข่าว

เปิดกล่องรับเสื้อผ้าเหลือใช้

เปิดกล่องรับเสื้อผ้าเหลือใช้
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เปิดกล่องรับเสื้อผ้าเหลือใช้

 
          สาวๆ เสื้อเต็มตู้ล่าสุดมีโอกาสได้แบ่งปัน ด้วยบริษัท เอช ไทย จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย H&M จัดงานเปิดตัว "เอช&เอ็ม เวิลด์ รีไซเคิล วีค ที่เอช&เอ็ม สาขาเซ็นทรัลเวิลด์เพื่อเชิญชวนคนไทยนำเสื้อผ้าเหลือใช้มาใส่ลงในกล่อง  “การ์เมนท์ คอลเลกติ้ง บ๊อกซ์” (Garment Collecting Box) ในทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 18 เมษายนนี้ เป็นต้นไป โดยเอช&เอ็มจะนำไปผ่านกระบวนการรีไซเคิล เพื่อผลิตเป็นสินค้าชิ้นใหม่และไม่ก่อให้เกิดขยะ 
    
          “เบอร์ดี้่” ปาวา นาคาศัย  สาวสวยมากความสามารถพูดถึงการดูแลโลกในโอกาสไปร่วมงานว่า การลดโลกร้อนเป็นเรื่องที่เราทุกคนต้องช่วยกันใส่ใจ ซึ่งการริเริ่มโครงการนี้ของ จะช่วยลดขยะเสื้อผ้าให้กับโลกมากยิ่งขึ้น คิดว่าสาวๆ ส่วนใหญ่น่าจะมีชุดกันเต็มตู้อยู่แล้ว และหลายๆ ตัวก็เป็นสิ่งที่เราไม่ได้ใช้ จึงอยากให้สาวๆ มาช่วยกันมอบของที่ไม่ได้ใช้มาให้เพื่อนำไปผลิตใหม่ นอกจากลดขยะแล้วยังนับเป็นการจัดระเบียบตู้เสื้อผ้าของเราไปในตัวด้วย
   
          ด้านสาวมั่น อารมณ์ดี “คุณหญิงแม้น” ม.ร.ว แม้นนฤมาส ยุคล ได้บอกกับเราว่า ชอบโครงการนี้มากๆ เพราะปัจจุบันโลกเรามีมลภาวะเยอะ นอกจากนี้ส่วนตัวอยากแนะนำสาวๆ ให้ลองเลือกซื้อเสื้อผ้าที่เรียบๆ เพราะจะสามารถนำมาใช้ซ้ำหรือนำไปจับคู่กับเสื้อผ้าได้หลากหลายแบบ ทำให้เราไม่ต้องซื้อชุดใหม่บ่อยๆ 
     
          โครงการนี้เป็นแนวคิดช่วยโลกที่แบรนด์แฟชั่นยักษ์ใหญ่อย่างเอช&เอ็ม ริเริ่มขึ้นเป็นแบรนด์แรกของโลก โดยในปีนี้มีเป้าหมายที่จะรวบรวมเสื้อผ้าเก่าหรือเสื้อผ้าที่ไม่เป็นที่ต้องการจากทั่วทุกมุมโลกให้ได้จำนวนมากกว่า 1,000 ตัน แล้วนำเสื้อผ้าที่ไม่ใช้แล้วกลับมาใช้เป็นวัตถุดิบสำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งกิจกรรมนี้จะช่วยลดจำนวนเสื้อผ้าที่ถูกทิ้งแล้วต้องนำไปฝังเป็นขยะในดินและลดการสร้างขยะจากกระบวนการผลิตได้เป็นอย่างมาก โดยเสื้อผ้าที่นำมามอบให้นั้นสามารถเป็นอะไรก็ได้ และทุกคนที่นำเสื้อผ้ามาใส่ลงในกล่อง Garment Collecting Box จะได้รับส่วนลด 300 บาท สำหรับซื้อสินค้าภายในร้านอีกด้วย
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง