ข่าว

ให้เพื่อต่อลมหายใจผู้ยากไร้

ให้เพื่อต่อลมหายใจผู้ยากไร้
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ให้เพื่อต่อลมหายใจผู้ยากไร้

 
          ตลอดระยะเวลากว่า 50 ปี มูลนิธิรามาธิบดี ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางในการระดมทุนเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ตามนโยบายที่มุ่งหวังให้คนไทยทุกระดับชั้นมีสุขภาพดีมาโดยตลอด สามารถช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ได้หลายหมื่นคนต่อปี อีกทั้งยังช่วยสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ เช่น การจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ เพื่อช่วยพัฒนาการรักษาผู้ป่วยให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เสมือนเป็นสื่อกลางระหว่างผู้ให้ผู้รับ เพื่อสานต่อ “คำว่าให้...ไม่สิ้นสุด”
 
          ในปีนี้ มูลนิธิรามาธิบดีเชิญชวนคนใจบุญร่วมส่งต่อการ “ให้” ด้วยเสื้อยืดคอลเลกชั่นใหม่ประจำปี 2559 โดย พรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ ผู้จัดการมูลนิธิรามาธิบดี เผยว่า แคมเปญนี้มีจุดประสงค์เพื่อระดมทุนสนับสนุนการดำเนินงาน โครงการสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ ซึ่งก่อตั้งขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติในโอกาสมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ 84 พรรษา เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2554 บนพื้นที่ 319 ไร่ ที่ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ คาดว่าจะแล้วเสร็จปลายปี 2560 โดยจะเป็นโรงพยาบาลรัฐและโรงเรียนแพทย์ขนาดใหญ่ที่มีศักยภาพในการให้บริการด้านการแพทย์แก่ประชาชนฝั่งตะวันออกของประเทศที่มีจำนวนกว่า 1.2 ล้านคน ด้วยจำนวนเตียงผู้ป่วยกว่า 400 เตียง จึงสามารถรองรับผู้ป่วยนอกได้ถึง 1 ล้านราย และผู้ป่วยในกว่า 1.7 หมื่นรายต่อปี โดยบริเวณดังกล่าวไม่มีโรงพยาบาลขนาดใหญ่อยู่เลย แม้ปัจจุบันจะก่อสร้างแล้วเสร็จไปกว่าร้อยละ 70 แต่ยังคงขาดงบประมาณเพื่อการวางระบบสาธารณูปโภคและจัดหาครุภัณฑ์ทางการแพทย์อีกเป็นจำนวนมาก
 
          “เสื้อยืดคอลเลกชั่นล่าสุดนี้ ได้รับเกียรติจาก ภาณุ อิงคะวัต ดีไซเนอร์และเจ้าของแบรนด์เกรย์ ฮาวด์ เป็นผู้ออกแบบลวดลาย “Eternity Love Eternity Giving” ลายเส้นหัวใจสีม่วง เพื่อแสดงถึงการให้และความรักที่ไม่มีวันสิ้นสุด โดยหวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนไทยส่งต่อการ “ให้” เพื่อขับเคลื่อนความสุขสู่สังคมต่อไปเรื่อยๆ" พรรณสิรี กล่าว
    
          ด้วยความที่เติบโตมาในโรงเรียนที่ให้ความสำคัญกับการทำบุญทำทานแบบพุทธศาสนา “บัว” ปัทมน อดิเรกสาร และ นิธิพงศ์ สุริยะ จึงปลูกฝังลูกสาวทั้ง 3 คน "น้องเทต" ปณิธิ, "น้องเธมส์" ปณิดา และ "น้องไทน์" ปัณฑิกา สุริยะ ให้รู้จักการ “ให้” มาตั้งแต่เล็กๆ โดย “บัว” ปัทมน เล่าว่า พ่อและแม่ต้องเริ่มต้นด้วยการเป็นแบบอย่างที่ดีให้ลูกๆ โดยการมีน้ำใจช่วยเหลือคนใกล้ตัว ไม่ว่าจะเป็นพี่น้องหรือคนรอบข้าง เด็กๆ จะมองเห็นและข้าใจได้ง่ายกว่า เมื่อพวกเขาเห็นการ “ให้” จนเคยชิน ก็จะส่งต่อการ “ให้” ไปสู่สังคมอื่นๆ อย่างเป็นธรรมชาติ โดยการให้ที่สัมฤทธิผลคือ ให้แบบที่ตนเองไม่ลำบาก เต็มใจให้ และไม่เป็นทุกข์
   
          สนใจสั่งจองเสื้อยืด “คำว่าให้...ไม่สิ้นสุด” ราคาตัวละ 199 บาท ระหว่างวันที่ 1-7 เมษายนนี้ 2 ช่องทาง คือจองด้วยเงินสด ผ่านระบบ 7-Catalog ได้ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขา และบัตรเครดิต ผ่านคอลเซ็นเตอร์เซเว่นอีเลฟเว่น 0-2711-7600 หรือเว็บไซต์เซเว่นอีเลฟเว่น สอบถามเพิ่มเติมโทร. 0-2201-2222
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง