ข่าว

ฟ้องแล้ว‘พ่อค้าข้าวมันไก่’โหดตี-แทงหมาดับ

ฟ้องแล้ว‘พ่อค้าข้าวมันไก่’โหดตี-แทงหมาดับ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อัยการแขวงรัชดา ฟ้องแล้ว “ พ่อค้าข้าวมันไก่” แทงสุนัขเจ้าขาวตาย เหตุเคยกัดลูก เจ้าตัวรับสารภาพ ศาลสั่งสืบเสาะประวัติ ก่อนนัดตัดสิน 18 พ.ค.นี้

 
          วันที่ 18 เม.ย.59 เวลา 10.40 น. ที่ศาลแขวงพระนครเหนือ ถ.รัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก นำตัว นายอานนท์ เมฆสัน เจ้าของร้านข้าวมันไก่ มาให้ อัยการสำนักงานคดีศาลแขวง (รัชดา) ได้ยื่นฟ้อง เป็นจำเลย ในความผิดฐาน ห้ามมิให้ผู้ใดกระทำการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควร พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์และจัดการสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ.2557 มาตรา 3,20,31 , ทำให้เสียทรัพย์ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 358 และผู้ใดกระทำการทารุณต่อสัตว์ หรือ ฆ่าสัตว์โดยให้ได้รับทุกขเวทนาโดยไม่จำเป็น ตาม ม.381 ภายหลังจากที่ พนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก ได้ส่งตัวพร้อมสำนวนคดีที่สรุปความเห็นสมควรสั่งฟ้องข้อหาทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันควร ส่งให้พนักงานอัยการพิจารณาเมื่อวันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา
 
          โดยเมื่อกลางดึกวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา นายอานนท์ จำเลย ได้ใช้เหล็กฟาดตี และใช้มีดดาบซามูไร แทงสุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้ ชื่อ “เจ้าขาว” ของผู้ที่พักอาศัยบริเวณซอยรามคำแหง มูลค่า 50,000 บาท จนตาย เหตุเกิดที่บริเวณปากซอยรามคำแหง 60/2 ถ.รามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. เนื่องจากโกรธแค้นที่เจ้าขาว เคยกัดลูกชายจนต้องพาไปฉีดยารักษา 5 เข็ม ในชั้นสอบสวน นายอานนท์ ให้การรับสารภาพ
 
          ทั้งนี้ศาลได้ประทับรับฟ้องเป็นคดีหมายเลขดำ 3133/2559
 
          ขณะที่ศาลสอบคำให้การแล้ว จำเลยให้การรับสารภาพ โดยศาลมีคำสั่งให้สืบเสาะประวัติจำเลยก่อน นัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 18 พ.ค.นี้ เวลา 09.00 น.
 
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ภรรยาและบุตรชาย ได้เดินทางมาให้กำลังใจนายอานนท์ด้วย ขณะที่ภรรยาของนายอานนท์ กล่าวทั้งน้ำตาว่า อยากขอให้สังคมเข้าใจและเห็นใจด้วย ขณะนี้สามีตนถูกดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว และไม่ได้ต่อสู้อะไร สามีก็รับว่าได้กระทำการจริง ขณะนี้ตนก็ห่วงเรื่องความเป็นอยู่ของครอบครัว เมื่อขาดสามีก็ต้องลำบากหน่อย หลังจากนี้ต้องเตรียมหารายได้เลี้ยงดูครอบครัวต่อไป
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง