ข่าว

ระทึก!หนุ่มขู่เผาตัวเองหน้าสตช.น้อยใจถูกยัดข้อหายาเสพติด

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ระทึก!หนุ่มขู่เผาตัวเองหน้าสตช.น้อยใจถูกยัดข้อหายาเสพติด

 
          วันที่ 18 เม.ย.59 เมื่อเวลา 08.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีชายวัยกลางคนไม่ทราบชื่อ เดินทางเข้ามาที่บริเวณหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อาคาร 1 เพื่อจะขอเข้าพบ พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เพื่อร้องเรียนว่าตัวเองนั้นถูกกล่าวหาว่าค้ายาเสพติด รวมทั้งติดหนี้นอกระบบเป็นจำนวนมาก ทำให้ถูกยึดรถและทรัพย์สินจนหมดตัว จึงเข้าขอความเป็นธรรม พร้อมทั้งขู่ว่าจะเผาตัวเองโดยการนำน้ำมันก๊าซราดตัว และถือไฟแช็คอยู่ในมือ ซึ่งพร้อมจุดไฟตลอดเวลา และบอกไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้าใกล้ ขณะเดียวกันก็พูดอยู่ตลอดเวลาว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม อย่างไรก็ตามมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลเข้าเจรจา กว่า 10 นาทีไม่เป็นผล 
 
          ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ขณะที่ชายคนดังกล่าวกำลังยืนพูดคุยกับเจ้าหน้าตำรวจที่เข้าเจรจาได้มีตำรวจจราจรประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อาศัยจังหวะทีเผลอเข้าล็อกตัว และแย่งน้ำมันก๊าซพร้อมไฟแช็คไปได้ ก่อนนำตัวไปสงบสติอารมณ์อาคารกองรักษาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมี พ.ต.อ.สมพงษ์ วิถีประดิษฐ์ รองผู้บังคับการอัตรากำลังพล ทำหน้าที่เวรอำนวยการประจำวันเข้าพูดคุยเพื่อสอบถามรายละเอียดเรื่องราวที่เกิดขึ้น
 
          จากการสอบถามทราบชื่อผู้ก่อเหตุครั้งนี้คือ นายบุญลือ มะกล่ำ อายุ 48 ปีอยู่บ้านเลขที่ 64 หมู่ 9 แขวงและเขตหนองแขม กทม. โดยให้การว่า มีความประสงค์อยากให้เจ้าที่ตำรวจดูแลช่วยเหลือ เนื่องจากถูกหน่วยงาน บางหน่วยคุกคาม และดักรุมทำร้าย กล่าวหาว่ามีส่วนผัวพันในการค้ายาเสพติด ทั้งๆ ที่ตนมีหนี้สินจำนวนมาก ต้องจ่ายเงินให้กับหนี้นอกระบบ วันละ 300 บาท เกรงว่าจะไม่ปลอดภัยหรือถูกทำร้าย จึงอยากให้ตำรวจดูแลความปลอดภัย พร้อมขอค่าอาหารเลี้ยงดูสุนัขจรจัดที่เลี้ยงไว้ประมาณ 14- 15 ตัว ซึ่งมีค่าใช้จ่ายเรื่องอาหารวันละ 200 บาท ขอให้ตำรวจดำเนินการช่วยเหลือด้วย
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง