ข่าว

จ่อหมายจับกลุ่มโจ๋ยิงผิดตัวนักเตะดับกดดันมอบตัว

จ่อหมายจับกลุ่มโจ๋ยิงผิดตัวนักเตะดับกดดันมอบตัว
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจรู้ตัวกลุ่มโจ๋ก่อเหตุยิงอริแต่ยิงผิดตัวกระสุนปลิดชีพ “กันต์”อลงกต ชันแสง นักหวดลูกหนังทีมธนบุรี ซิตี้ เป็นกลุ่มวัยรุ่นในย่านเพชรเกษม 69 เร่งกดดันให้มอบตัว

            จากกรณี “กันต์” อลงกต ชันแสง อายุ 25 ปี นักเตะทีมยาสูบเอฟซี ที่ทีมธนบุรี ซิตี้ ในดิวิชั่น 2 ยืมตัวมา ถูกยิงได้รับบาดเจ็บขณะนั่งดื่มสังสรรค์กับเพื่อนในบ้านพักเลขที่ 1/93 หมู่บ้านเศรษฐกิจ ถนนเพชรเกษม 102 แขวงบางไผ่ เขตบางแค เมื่อช่วงเวลา 23.30 น.วันที่ 12 เมษายน ก่อนจบชีวิตลงด้วยวัยเบญจเพส ขณะนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า เมื่อเวลา 02.00 น.ที่ผ่านมา โดยญาติตั้งศพสวดพระอภิธรรมที่ศาลา 3 วัดบุณยประดิษฐ์ นั้น

            ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 เมษายน นายกนก ชันแสง อายุ 50 ปี บิดานายอลงกต ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ต.เปรม จันทโชติ สว.(สอบสวน) สน.หลักสอง เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม โดยนำเอกสารสำคัญประกอบด้วยหนังสือรายงานผลการชันสูตรพลิกศพจากศูนย์อำนวยการชันสูตรพลิกศพ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มามอบให้ฝ่ายสอบสวน ซึ่งระบุว่านายอลงกต เสียชีวิตเพราะบาดแผลอาวุธปืน ทั้งนี้ทางเจ้าของคดีได้รับเรื่องเอาไว้ ก่อนสอบปากคำอย่างละเอียด

            นายกนก เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีตามนัด หลังจากจัดการเรื่องศพลูกชายโดยนำไปไว้ที่วัดเรียบร้อยแล้ว เบื้องต้นยังไม่ได้รับการติดต่อจากคู่กรณีหรือผู้ใดที่จะออกมาแสดงความรับผิดชอบกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่มีพรรคพวกลูกชายแชร์ภาพผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Girapan Chochai” ที่ได้โพสต์ข้อความระบุว่าเกี่ยวข้องกับการตายของลูกชายมาให้ดู โดยเขียนไว้ทำนองว่า “น้องครับพี่เสียใจกับเหตุการณ์ที่มันเกิดขึ้นในครั้งนี้มันทำให้คนดีๆ มีอนาคตต้องจากไป ถ้าพี่ย้อนเหตุการณ์ในวันนั้นได้พี่จะไม่จอดรถตรงนั้นแล้วให้ไอ้พวกนั้นรุมทำร้ายพี่และครอบครัวดีกว่า ผมต้องขอโทษครอบครัวของน้องกันต์ที่ทำให้น้องต้องจากไปก่อนวัยอันควร ถ้าใครเปิดเจอโพสต์ของผมช่วยแชร์ไปต่อ ผมอยากไปขอโทษครอบครัวของน้องกันต์เป็นที่สุด” ซึ่งตนอ่านแล้วยังไม่ปักใจเชื่อแต่ได้นำหลักฐานมามอบให้ตำรวจด้วยเช่นกัน

            ด้าน พ.ต.ต.เปรม กล่าวว่า วันนี้เรียกนายกนกมาสอบปากคำในฐานะผู้ร่วมกล่าวหา โดยหลังจากนี้จะเชิญผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน และผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์รายอื่นๆ เข้ามาสอบสวนด้วย ส่วนขั้นตอนการออกหมายจับผู้ก่อเหตุนั้นต้องขอเวลารวบรวมพยานและหลักฐานอีกสักระยะ เนื่องจากขณะนี้ฝ่ายสืบสวนทั้ง สน.หลักสอง และกก.สส.บก.น.9 กำลังลงพื้นที่หาภาพจากกล้องวงจรปิดที่ชัดเจนกว่าที่มีอยู่ เพราะช่วงเกิดเหตุเป็นยามวิกาลทำให้ภาพที่ได้ขณะนี้ยังไม่ชัดเจน

            ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการลงพื้นที่หาหลักฐานของฝ่ายสืบสวนนั้นสามารถเก็บภาพวงจรปิดที่บันทึกรูปรถของคนร้ายไว้ได้หลายจุด แต่หมายเลขทะเบียนรถที่ใช้เป็นยานพาหนะนั้นยังไม่ชัดเจน ซึ่งจากคำให้การของพยานที่ให้ปากคำในเบื้องต้นขณะนี้ ทำให้พอจะทราบกลุ่มที่ร่วมกันก่อเหตุกับมือปืนแล้ว บางส่วนน่าจะเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ซอยเพชรเกษม 69 อายุระหว่าง 18-20 ปี ตอนนี้อยู่ระหว่างกดดันให้เข้ามอบตัวพร้อมเดินหน้ารวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออำนาจศาลอาญาธนบุรีออกหมายจับต่อไป

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง