ข่าว

ตร.เก้อ!‘เน วัดดาว’ออกจากโรงพยาบาลแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตร.เก้อ!‘เน วัดดาว’ออกจากโรงพยาบาลแล้ว เตรียมออกหมายเรียกสอบ เอาผิดพรบ.คอมฯ

 
          จากกรณีเมื่อวันที่ 16 เม.ย. นายมัครินทร์ พุ่มสะอาด หรือ เน วัดดาว อายุ 26 ปี เน็ตไอดอลชื่อดัง ได้ใช้อาวุธปืนยิงขมับตัวเองและล้มลง ผ่านทางเฟซบุ๊ก “Makharin Phumsaart (เนวัดดาว พลังธรรมชาติ)”และในเวลาต่อมาคลิปดังกล่าวได้ถูกลบออกไป ก่อนถูกส่งตัวไปรักษาที่ รพ.ศิริราช พบว่าบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย จากนั้นทาง รพ.ศิริราช ส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.มนารมย์ ย่านบางนา ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างแพร่หลายในโลกโซเชียลมีเดีย
 
          ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 เม.ย. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เดินทางมาที่ สน.บางยี่ขัน เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีดังกล่าว ก่อนร่วมประชุมเพื่อหาข้อเท็จจริงกับ พ.ต.อ.อรรถวุฒิ นิวาตโสภณ ผกก.สน.บางยี่ขัน พ.ต.ท.วิเศษฐ์ สังขนันท์ รองผกก.สส.สน.บางยี่ขัน และนางพะเยาว์ พุ่มสะอาด อายุ 80 ปี ย่าของนายมัครินทร์ จากนั้นทั้งหมดได้เดินทางไปที่บ้านพักไม่มีเลขที่ ชุมชนวัดดาวดึง สถานที่เกิดเหตุ พร้อมนำเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) ไปตรวจที่เกิดเหตุ เพื่อหาร่องรอยและเก็บหลักฐาน พร้อมกับจำลองเหตุการณ์อีกด้วย
 
          พล.ต.ท. ศานิตย์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่าสถานที่ที่นายมัครินทร์ใช้ในการก่อเหตุนั้น คือบ้านพักในซอยวัดดาวดึง ซึ่งลักษณะเป็นบ้านห้องแถวชั้นเดียว และจากการสอบถามนางพะเยาว์ได้ให้การ ว่าเมื่อวันที่ 16 เม.ย.ช่วงเช้าขณะกำลังจะไปทิ้งขยะ เห็นห้องของนายมัครินทร์เปิดอยู่จึงเข้าไปดู และพบนายมัครินทร์นั่งหลับพิงกับผนังอยู่ บริเวณศีรษะพบเลือดเล็กน้อย จึงเรียกนายมัครินทร์เพื่อให้ไปโรงพยาบาล ซึ่งนายมัครินทร์ก็สามารถลุกเดินไปโรงพยาบาลเองได้ ทั้งนี้ยังไม่พบอาวุธมีดหรือปืนในที่ก่อเหตุด้วย อย่างไรก็ตามนางพะเยาว์ยืนยันว่านายมัครินทร์ก็ไม่ได้มีอาการป่วยทางจิต เพราะเลี้ยงมาตั้งแต่ยังเด็ก 
 
          พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้จากการเข้าตรวจสอบในบ้านของนายมัครินทร์ด้วยตาเปล่า ไม่พบร่องรอยหลักฐานวิถีกระสุน โดยหลักความเป็นจริง ถ้าหากยิงจากแนวด้านข้างกระสุนจะต้องไปถูกฝาผนัง แต่ถ้าหากยิงแนวเฉียงขึ้นบนจะต้องมีรอยกระสุนบนเพดา อย่างไรก็ตามต้องรอผลจากผู้เชี่ยวชาญอีกครั้ง ขณะเดียวกันได้สอบถามญาติและเพื่อนบ้านทุกคนต่างยืนยันว่าไม่ได้ยินเสียงปืน และที่เดินทางมาตรวจในวันนี้ (17 เม.ย.) ก็เพื่อพิสูจน์หลักฐานให้ประชาชนกระจ่างว่า ไม่น่าจะมีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นจริงอย่างที่สังคมออนไลน์แชร์ข้อมูลกัน 
 
          "จากการตรวจสอบประวัตินายมัครินทร์ ไม่พบว่ามีหมายจับ หรือคดีติดตัว และไม่พบใบอนุญาตพกพาหรือครอบครองอาวุธปืน ประกอบกับทางญาติยืนยันว่าไม่เคยเห็นนายมัครินทร์มีปืน อย่างไรก็ตามได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน สน.บางยี่ขัน รวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียด ทั้งตัว เน วัดดาว ที่ย้ายไปพักรักษาตัวที่ รพ.มนารมย์ ย่านบางนา โดยเตรียมออกหมายเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งญาติ ภรรยา และ เน วัดดาว รวมถึงผู้ที่มีการโพสต์ หรือส่งต่อคลิปวิดีโอที่อาจทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว หรือสร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ดีให้กับประเทศ มาให้ถ้อยคำข้อเท็จจริง" พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าว 
 
          พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวด้วยว่า สำหรับความผิดจะเป็น 2 ส่วน คือ หากพิสูจน์ได้ว่าเป็นเรื่องเท็จ ผู้เกี่ยวข้องจะถูกดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 มีโทษสูงสุดจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แต่หากมีการยิงปืนจริง ก็จะถูกดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน มีโทษจำคุกตั้งแต่ 1-10 ปี ถ้าหากมีข้อหาอื่นๆ ก็จะดำเนินคดีทันที โดยยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และอยากฝากถึงประชาชนว่า อย่าใช้คำว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์มาอ้าง เพราะปัจจุบันสื่อมีมาก สามารถเข้าไปอ่านและทำความเข้าใจกับกฎหมายต่างๆ ได้
 
          ด้านนางพะเยาว์ กล่าวยืนยันด้วยว่า เมื่อเวลาประมาณ 06.00 น. วันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา ตนเดินผ่านห้องพัก เห็นหลานอยู่ในลักษณะนั่งกึ่งนอนไม่ได้สติ มีบาดแผลที่ขมับขวา มีเลือดไหลเล็กน้อย แต่ไม่เชื่อว่าเป็นรอยถูกยิง ซึ่งเข้าใจว่าน่าเดินชนผนังหรือประตู ตนพยายามเรียก แต่ เน ไม่ตอบ จึงไม่ได้สนใจ เพราะไม่คิดว่าจะเป็นอะไรมาก ประกอบกับไม่ได้ยินเสียงปืนหรือเสียงผิดปกติ จึงไม่คิดว่ามีเหตุร้าย และขอยืนยันว่าก่อนหน้านี้ เน ไม่ได้มีท่าทีกลัดกลุ้ม หรือ มีความเครียดแต่อย่างใด
 

ตร.เก้อ!‘เน วัดดาว’ออกจากโรงพยาบาลแล้ว

         พล.ต.ต.อุทาสิน ถทธิ์เรืองเดช ผบก.น.7 กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.อรรณวุฒิ นิวาตโสภณ ผกก.สน.บางยี่ขัน ว่า ผู้ก่อเหตุมีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่าจะฆ่าตัวตาย ต่อมาปรากฏเป็นข่าว จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางยี่ขันได้ตรวจสอบพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริง แต่เมื่อเข้าไปตรวจสอบโพสต์ที่เป็นจุดเริ่มต้นกลับโดนลบออกไปแล้ว

         “กระทั่งทราบว่า ผู้ก่อเหตุได้ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราชพยาบาลจริง แต่ตามข่าวบอกว่ามีการใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ศีรษะ ถ้าเป็นเช่นนั้นต้องเป็นบาดแผลฉกรรจ์ ซึ่งจากการสอบถามข้อมูลแพทย์ผู้ให้การรักษาหมออย่างไม่เป็นทางการยืนยันว่า ไม่ได้ทำการเย็บบาดแผลให้แต่อย่างใด เนื่องจากเป็นร่องรอยถลอกเท่านั้น คาดว่าน่าจะบาดเจ็บไม่สาหัส จึงรู้สึกว่าเหตุการณ์ดังกล่าวมีลักษณะที่ค่อนข้างแปลกว่าใช้อาวุธปืนอย่างไรจึงมีบาดแผลเพียงแค่นั้น” ผบก.น.7 กล่าว

         รายงานข่าวแจ้งว่า ภายหลังจากที่ เน วัดดาว ได้ออกจากโรงพยาบาลศิริราชพยาบาลและไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลมนารมย์ ย่านบางนา ซึ่งล่าสุดทางพนักงานสอบสวน สน.บางยี่ขันได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลดังกล่าวแล้ว แต่ทราบว่าทางผู้ก่อเหตุได้ออกจากโรงพยาบาลดังกล่าวไปแล้ว
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง