ข่าว

‘นายกฯ’ชื่นชม’น้องเมย์’ขึ้นมือหนึ่งโลก

‘นายกฯ’ชื่นชม’น้องเมย์’ขึ้นมือหนึ่งโลก
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“นายกฯ”ชื่นชมน้องเมย์ขึ้นมือหนึ่งโลก แนะ ต้องเชียร์ด้วยความรักอย่ากดดัน ชวนคนไทยเชียร์นักแบดไทยเดินหน้าคว้าโควต้า ลุย โอลิมปิก

 
          วันที่ 17 เม.ย.59 พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แสดงความชื่นชมผลงานของน้องเมย์ นางสาวรัชนก อินทนนท์ ที่สามารถก้าวขึ้นสู่มือวางอันดับหนึ่งของโลกได้เป็นผลสำเร็จ ประทับใจชาวไทยทั้งประเทศ สร้างประวัติศาสตร์และชื่อเสียงสู่ตนเองและประเทศชาติ ทั้งนี้ขอให้รักษาความพร้อมของร่างกายและจิตใจให้แข็งแกร่ง เพื่อสิ่งท้าทายที่จะมาถึงในอนาคตอีกมาก
 
          “นายกรัฐมนตรี ฝากขอบคุณผู้ฝึกสอน และครอบครัวของน้องเมย์ ที่ถือเป็นกำลังใจสำคัญในการผลักดันน้องเมย์ให้ประสบความสำเร็จในครั้งนี้ พร้อมแนะนำว่าทุกคนที่ตามเชียร์น้องเมย์ ขอให้เชียร์ด้วยความรัก ความเข้าใจ อย่ากดดันหรือคาดหวังผลเลิศทุกครั้ง เพราะทุกคนย่อมมีทั้งช่วงเวลาที่พร้อม และเวลาที่เพลีย ซึ่งอาจยากเย็นต่อการสร้างผลงานยอดเยี่ยมตลอดเวลา” พลตรีสรรเสริญ กล่าว
 
          พลตรีสรรเสริญ กล่าวต่อว่า นายกฯ ขอชวนเชิญ พี่น้องประชาชนชาวไทยร่วมส่งใจเชียร์นักกีฬาแบดมินตันไทยทุกคน ที่จะเข้าร่วมในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิค ที่กรุงริโอเดจาเนโร ประเทศปราซิล ในเดือนสิงหาคมนี้ด้วย ซึ่งนักกีฬาบางคนได้โควต้าไปแข่งแล้ว บางคนกำลังพยายามทำผลงานเพื่อได้สิทธิ์ไปแข่งในมหกรรมกีฬาโอลิมปิค
 
          “ท่านนายกฯ ฝากส่งกำลังใจแก่ นักกีฬาแบดมินตันทุกคนที่ต้องตระเวนแข่งขันหลายรอบ หลายสนาม หลายประเทศ เพื่อทำลำดับให้สูงพอสำหรับโควต้าไปโอลิมปิค และชื่นชมเป็นพิเศษ สำหรับ ซุปเปอร์แมน คุณบุญศักดิ์ พลสนะ ซึ่งทราบมาว่าจะได้เข้าแข่งขันโอลิมปิคเป็นครั้งที่ 5 ติดต่อกันถือเป็นนักกีฬาต้นแบบที่รักษาสุขภาพ รักษาระดับการเล่น และเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับนักกีฬารุ่นน้อง และเยาวชนไทยทุกคน และขออวยพรล่วงหน้าให้ทีมนักกีฬาแบดมินตันไทย และทุกประเภทกีฬา ประสบความสำเร็จในการแข่งขันโอลิมปิคที่จะถึงนี้” พลตรีสรรเสริญ กล่าว
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง