ข่าว

‘พงศพัศ’สั่งปอท.ตรวจสอบกรณี‘เน วัดดาว’

‘พงศพัศ’สั่งปอท.ตรวจสอบกรณี‘เน วัดดาว’
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

‘พงศพัศ’สั่งปอท.ตรวจสอบกรณี‘เน วัดดาว’ ใช้ปืนยิงตัวเองได้รับบาดเจ็บถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊ก เข้าข่ายผิดกฎหมายหรือไม่

            จากเหตุการณ์ระทึกขวัญ เมื่อ “เน วัดดาว” เน็ตไอดอลขวัญใจวัยโจ๋ในโลกโซเชียล ก่อเหตุใช้ปืนยิงตัวเองได้รับบาดเจ็บ โดยเปิดเผยเมื่อช่วงเช้าวันที่ 16 เมษายน โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมัครินทร์ พุ่มสะอาด หรือ “เน วัดดาว” นักเลงคนดังแห่งโลกโซเชียล ได้ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊ก Makharin Phumsaart ขณะใช้ปืนพกจ่อยิงที่ศีรษะ ส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บ แต่ไม่เสียชีวิต ต่อมาคลิปดังกล่าวถูกลบออกไป โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการเผยแพร่คลิปถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊ก (Facebook Live) ที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า “Makharin Phumsaart” ความยาวของคลิปประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ พูดตัดพ้อปัญหาชีวิตต่างๆ นานา ซึ่งช่วงท้ายคลิปสร้างความสะเทือนใจให้แก่ผู้ติดตามรับชมการถ่ายทอดสดดังกล่าว

            เนื่องจาก เน วัดดาว ใช้ปืนจ่อที่ขมับเหนือคิ้วด้านขวาแล้วลั่นไกยิงจนตัวเองล้มลง ซึ่งตามรายงานบอกว่ามีเพื่อนหรือคนข้างบ้านมาช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาล เนื่องจากได้ยินเสียงปืน ขณะเดียวกันยังมีข้อมูลอีกว่า ก่อนที่จะก่อเหตุดังกล่าวเจ้าตัวได้นำลูกไปฝากไว้กับคนอื่นก่อน และขณะเกิดเหตุภรรยาของเน วัดดาว ไม่อยู่ กลับต่างจังหวัดช่วงเทศกาลสงกรานต์ และมีกำหนดจะเดินทางกลับวันนี้ (16 เม.ย.)นั้น

            พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. ได้เปิดเผยถึงกรณีที่ "เน วัดดาว" ใช้ปืนยิงศีรษะตนเองและถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊ก ภายหลังจากการเข้าตรวจเยี่ยมโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจว่า เบื้องต้นได้รับรายงานมาแล้ว ซึ่งมอบหมายให้ทางกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเข้าข่ายเป็นการกระทำผิดกฎหมายหรือไม่อย่างไร แต่ที่แน่นนอนคือเป็นสิ่งที่ไม่ควรกระทำและเอาเป็นตัวอย่าง เป็นเรื่องที่ไม่ดีไม่สมควร อยากให้คนที่กระทำออกมาชี้แจงต่อสังคม รวมถึงต้องตรวจสอบว่ามีอาการทางจิตหรือไม่ควบคู่ไปด้วย ส่วนเรื่องคดีความผิดจะให้ตรวจสอบและรายงานขึ้นมาก่อน อย่างไรก็ตามพฤติกรรมแบบนี้อย่างน้อยก็ต้องมีการตักเตือนเพราะมีผลกระทบต่อเด็กและเยาวชนที่ได้ดูได้เห็น รวมถึงหลายๆ ฝ่ายควรออกมาให้ความเห็นว่ามีความถูกต้องหรือไม่อย่างไรด้วย

            พ.ต.ท.วรสรรค์ แสนสุข รอง ผกก.(สอบสวน) สน.บางยี่ขัน เปิดเผยว่า จากการสอบสวนญาติๆ เน วัดดาว ให้การว่า เหตุเกิดช่วงเวลา 06.00 น. ที่ผ่านมา พบว่า เน วัดดาว นั่งอยู่บนเตียงภายในห้องนอนและที่ขมับขวา มีเลือดไหล จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลศิริราช ซึ่งจากการตรวจสอบภายในห้องดังกล่าว เจ้าหน้าที่ไม่พบอาวุธปืน ร่องรอยกระสุนปืน และคราบเลือดแต่อย่างใด จากการสอบปากคำพยานแวดล้อมใกล้ที่เกิดเหตุก็ไม่มีใครได้ยินเสียงปืนดัง ส่วนบาดแผลที่ขมับขวานั้น ทางแพทย์ไม่ได้ระบุว่าเป็นบาดแผลจากอาวุธปืน

            อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้เดินทางไปเพื่อสอบปากคำ เน วัดดาว ที่โรงพยาบาลมนารมย์ ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริงหรือไม่ ถ้าหากเหตุการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นจริง ต้องเป็นการสร้างกระแส เนื่องจาก เน วัดดาว เป็นหนึ่งในเน็ตไอดอล และมีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก สำหรับภาพที่ปรากฏในสังคมออนไลน์ หลังจากนั้นก็พบว่าภาพวิดีโอดังกล่าวถูกลบออกไป อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะเป็นการสร้างกระแส หรือเป็นเรื่องจริง เน วัดดาว จะต้องถูกดำเนินตามกฎหมาย ในกรณีที่เผยแพร่ภาพดังกล่าวในสื่อออนไลน์

            พ.ต.ท.อดิเรก อติสัจจา สว.สส.สน.บางกอกน้อย กล่าวว่า ทราบเรื่องดังกล่าวจากทางโซเชียล ทำร้ายตัวเองบริเวณใบหน้า และได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช เบื้องต้นพบว่า นายมครินทร์ ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ก่อนที่เจ้าหน้าโรงพยาบาลศิริราช จะส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลมนารมย์ ย่านบางนา ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่มีการรักษาผู้ป่วยทางจิตและยาเสพติด


 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด