ข่าว

น้องเมย์แรงไม่หยุดถล่มญี่ปุ่นชิงสิงคโปร์โอเพ่น

น้องเมย์แรงไม่หยุดถล่มญี่ปุ่นชิงสิงคโปร์โอเพ่น
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ แรงไม่หยุด ถล่ม อากาเน ยามากูชิ จากญี่ปุ่น 2 เกมรวด ผงาดชิงศึกลูกขนไก่ สิงคโปร์ โอเพ่น ดวลกับ ซุน หยู่ แชมป์เก่าจากจีน ลั่นขอทำสถิติ

               การแข่งขันแบดมินตันซูเปอร์ซีรีส์ สิงคโปร์ โอเพ่น เมื่อวันที่ 16 เมษายน เป็นการเล่นรอบรองชนะเลิศ โดยประเภทหญิงเดี่ยว “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ มือวางอันดับ 3 ของรายการ ลงสนามพบ อากาเน ยามากูชิ จากญี่ปุ่น ที่ก่อนหน้านี้เคยเจอกันมา 8 คน ผลัดกันแพ้ชนะฝ่ายละ 4 หน

               การเล่นเกมแรก หลังออกสตาร์ทไม่สวย ตามหลัง 0-3 น้องเมย์ก็ค่อยๆ ใช้การเล่นที่แน่นอน ไล่ตีเสมอ 4-4 จากนั้นมาได้ 7 แต้มรวดในช่วงกลางเกม นำห่าง 16-8 ก่อนชนะ 21-12

               เกมถัดมาสาวไทยยังคงเกมเหนือกว่า ขึ้นนำ 4-0 ก่อนหนีไปเป็น 7-2 และ 9-4 ก่อนที่จะถูกคู่แข่งฮึดทำ 4 แต้มติด ไล่มาทันกันที่ 10-10 จากนั้นน้องเมย์หนีไปเป็น 13-10 แต่ก็มาถูกตีเสมออีกหนที่ 16-16 ช่วงท้ายเกมทั้งคู่เน้นความแน่นอน ไม่ผลีผลาม สกอร์เท่ากันที่ 19-19 และ 20-20 และเป็นน้องเมย์ที่ใช้การวางลูกที่แน่นอนกว่า เก็บ 2 แต้มสำคัญในช่วงดิวซ์ เอาชนะได้อีก 22-20 เป็นฝ่ายชนะ 2 เกมรวด ผ่านเข้าชิงชนะเลิศได้สำเร็จเป็นรายการที่ 3 ติดต่อกัน ที่ก่อนหน้านี้เข้าชิงรายการอินเดีย โอเพ่น และมาเลเซีย โอเพ่น ก่อนคว้าแชมป์มาครองได้ทั้งหมด

               สำหรับการเล่นในรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 17 เมษายนนี้ น้องเมย์ จะพบ ซุน หยู่ มือ 14 ของโลก และแชมป์เก่าจากจีน ที่การพบกัน 5 ครั้งที่ผ่านมา สาวไทยชนะถึง 4 ครั้ง รวมถึง 2 ครั้งหลังสุดในปีนี้ที่น้องเมย์ชนะได้หมดทั้งในแบดมินตันปริ๊นเซสสิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส รอบชิงชนะเลิศ และออลอิงแลนด์ รอบแรก โดยหากสาวไทยชนะนอกจากจะเป็นการคว้าแชมป์ 3 รายการซ้อนแล้วยังจะทำให้น้องเมย์ทำคะแนนสะสมขยับแซงหน้า แคโรไลนา มาริน ของสเปน ขึ้นเป็นมือ 1 ของโลกคนใหม่อีกด้วย

               หลังการแข่งขัน น้องเมย์ กล่าวว่า การเล่นนัดนี้เกมแรกถือว่าตนเองครองเกมได้ดี แต่ในเกมที่ 2 มีอาการเกร็งเล็กน้อย เมื่อถูกคู่แข่งทำแต้มไล่ขึ้นมา ตอนนั้นคิดว่าอาจต้องเล่นถึงเกมที่ 3 ด้วยซ้ำ แต่ในที่สุดก็เอาชนะได้

               ส่วนการเล่นในนัดชิงชนะเลิศที่จะพบ ซุน หยู่ ที่เป็นแชมป์เก่านั้น ถือว่าไม่กดดันใดๆ โดยคู่แข่งอาจจะคุ้นเคยกับบรรยากาศของสนามมากกว่า แต่ตนเองก็กำลังอยู่ในช่วงฟอร์มการเล่นที่ดี ร่างกายก็สมบูรณ์เต็มที่ โดยจะเล่นอย่างเต็มที่เพื่อคว้าแชมป์รายการที่ 3 ติดต่อกันมาครองให้ได้

               “ส่วนเรื่องของการขึ้นเป็นมือ 1 โลกคนใหม่ หากคว้าแชมป์สิงคโปร์ โอเพ่น ได้สำเร็จ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี และไม่มีความกดดันใดๆ ซึ่งจะพยายามรักษาฟอร์มการเล่นแบบนี้เอาไว้จนถึงโอลิมปิกเกมส์ในเดือนสิงหาคม ให้ได้”

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง