ข่าว

ลือสนั่น!'เน วัดดาว'จ่อขมับตัวเองลงโซเชียล

ลือสนั่น!'เน วัดดาว'จ่อขมับตัวเองลงโซเชียล
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ลือสนั่น! "เน วัดดาว" จ่อขมับตัวเอง ถ่ายทอดสดลงโซเชียล

             16เม.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเชียลมีกระแสข่าวลือมากมาย เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่อ้างว่า "เน วัดดาว" หรือ มัครินทร์ พุ่มสะอาด เน็ตไอดอลคนดังก่อเหตุน่าสลดใจ ใช้อาวุธปืนจ่อยิงที่ศีรษะตัวเอง พร้อมกับถ่ายทอดสดลงหน้าเฟซบุ๊กตัวเอง ซึ่งคลิปถ่ายทอดสดได้ถูกลบออกไปเป็นที่เรียบร้อย

             ล่าสุด เฟซบุ๊ก Makharin Phumsaart ของเน วัดดาว ได้โพสต์ข้อความ โดยระบุว่า "ย้ายโรงพยาบาลแล้วนะค่ะ ตอนนี้อยู่บนรถกำลังส่งตัว ขอโทษที่ยังไม่ได้ตอบอะไรมาก ยังไงจะมาบอกให้ทราบเป็นระยะๆนะค่ะ !!" ซึ่งก่อนหน้านั้น 3 ชม. ก็ได้มีการโพสต์ข้อความ ระบุว่า "ตอนนี้พี่เนหลับอยู่ค่ะ ปลอดภัยดีค่ะ โทรศัพท์พี่เนอยู่กับเนยนะค่ะ ขอบคุนทุกคนที่เป็นห่วงค่ะ !!"

             ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Wannapa Pongson” ที่ระบุว่า เป็นเจ้านายของ เน วัดดาว ได้อัดคลิปส่งตรงจากหน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลศิริราช พร้อมยืนยันเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นเหตุการณ์จริง และขณะนี้ เน อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว พร้อมกับวิงวอนให้สังคมเข้าใจและเห็นใจ คนที่กำลังเผชิญกับปัญหาและคิดสั้น โดยทันทีที่ทราบข่าวได้ยกเลิกเที่ยวบินที่จะเดินทางไปต่างประเทศ ก่อนที่จะรีบมาที่โรงพยาบาลศิริราช เพื่อติดตามอาการของ เน อย่างใกล้ชิด ก่อนพบว่าอาการของปลอดภัยแล้ว ส่วนสาเหตุที่ เน ตัดสินใจปลิดชีวิตตนเองนั้น จะให้ เน เป็นผู้ตอบเอง โดยเชื่อว่าทุกคนย่อมมีเหตุผลของตนเอง คนทุกคนย่อมมีจุดหนึ่งในชีวิตที่อาจจะตัดสินใจด้วยอารมณ์ชั่ววูบ และเป็นปัญหาส่วนตัวของ เน ซึ่งเวลาที่ เน มีปัญหาจะเก็บไว้เงียบเพียงคนเดียว ไม่ยอมที่จะบอกปัญหาให้ใครฟัง
 
             “ได้มีการพูดคุยกับ เน บ้างแล้ว โดยได้ว่ากล่าวตักเตือนถึงการกระทำดังกล่าว สอนและให้กำลังใจให้สู้กับปัญหา ขอให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้กับ เน อย่าไปซ้ำเติม เพราะได้สั่งสอน เน แทนทุกคนแล้ว นอกจากนี้ได้ขอให้ เน ย้ายโรงพยาบาลไปรักษาที่โรงพยาบาลเอกชน และอยากจะให้ เน ได้พักผ่อนประมาณ 1 คืนก่อน เพื่อให้ได้ผ่อนคลาย พักสมอง จะได้ไม่เครียดอีก และตอนคุยกัน เน ยังบอกว่าหลังจากนี้จะปิดเฟซบุ๊ก ก็ได้บอกไปว่า จะปิดทำไม ไม่ต้องปิด ชีวิตต้องสู้ต่อไป ยังมีคนให้กำลังใจเยอะ” ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Wannapa Pongson” กล่าวผ่านคลิปที่อัดลงในเฟซบุ๊กของตัวเอง
 
             ขณะที่เฟซบุ๊กชื่อ “ฉันชื่อ แสน หน่านาหน่าน๊าา” ได้โพสต์ข้อความบางอย่างเกี่ยวกับกรณีนี้ ระบุว่า จริงๆ เนส่งสัญญาณให้คนรอบข้างมาเรื่อยๆ ว่าจิตใจย่ำแย่ แต่ไม่นึกว่าเนจะมาถึงจุดนี้ หลังรักษาตัวแล้ว ต้องพา เน ไปหาจิตแพทย์ด้วย ให้เขาไปคุยกับนักจิตวิทยา เรื่องปมต่างๆที่เครียดอยู่ ที่สำคัญภรรยาต้องอยู่ข้างๆตลอด เราว่าเนมีภาวะโรคซึมเศร้า ต้องรีบรักษา เพราะเนอ่อนแอมากตอนนี้
 
             ด้านผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ชนิกานต์ แก้วสิงห์” ซึ่งระบุว่าเป็นภรรยาของ เน วัดดาว ได้ออกมาเปิดเผยว่า เน ชอบทำร้ายตัวเองตั้งแต่ก่อนคบกันแล้ว เป็นมานานมาก ไม่รู้จะทำอย่างไรดี เวลาเครียดจะสติแตก เนเคยมีบัตรผู้ป่วยบำบัดทางจิตมาก่อน ตอนนี้ได้พบจิตแพทย์แล้ว หมอสั่งให้เข้าบำบัด แต่ยังไม่ยอม จึงต้องย้ายไปโรงพยาบาลอื่น ยังไม่ให้กลับบ้าน เพราะกลัวทำอะไรตัวเองอีก
 
             ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. วันเดียวกัน พ.ต.ท.อดิเรก อติสัจจา สว.สส.สน.บางกอกน้อย เปิดเผยว่า ได้ทราบเรื่องดังกล่าวจากทางโซเชียลมีเดีย ซึ่งนายมัครินทร์ หรือ เน วัดดาว ได้ใช้อาวุธปืนทำร้ายตัวเองบริเวณใบหน้า และได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช จากการตรวจสอบพบว่า นายมัครินทร์ ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ก่อนที่เจ้าหน้าโรงพยาบาลศิริราชจะส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลมนารมย์ ซอยสุขุมวิท 70/3 ย่านบางนา ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่มีการรักษาผู้ป่วยทางจิตและยาเสพติด อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่านายมัครินทร์ ก่อเหตุทำร้ายตัวเองโดยถ่ายทอดสดผ่านทางเฟซบุ๊กอยู่ที่ใด มีเพียงข้อมูลที่พูดกันในโลกออนไลน์ว่าก่อเหตุที่บ้านพัก
 
             ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากข้อมูลที่มีการพูดถึงและวิพากษ์วิจารณ์เรื่องดังกล่าวบนโลกโซเชียลมีเดีย บอกว่าเหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา โดย เน วัดดาว ได้เผยแพร่คลิปถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊ก(Facebook Live) ที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า“Makharin Phumsaart” ความยาวของคลิปดังกล่าวประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ พูดตัดพ้อปัญหาชีวิตต่างๆนานา ซึ่งช่วงท้ายคลิปสร้างความสะเทือนใจให้กับผู้ติดตามรับชมการท่ายทอดสดดังกล่าว เนื่องจาก เน วัดดาวใช้ปืนจ่อที่ขมับเหนือคิ้วด้านขวาแล้วลั่นไกยิงจนตัวเองล้มลง ซึ่งตามรายงานยังบอกว่ามีเพื่อนหรือคนข้างบ้านมาช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาล เนื่องจากได้ยินเสียงปืน ขณะเดียวกันยังมีข้อมูลอีกว่าก่อนที่จะก่อเหตุดังกล่าวได้นำลูกของตัวเองไปฝากไว้กับคนอื่นก่อน และขณะเกิดเหตุภรรยาของ เน วัดดาว ไม่อยู่ เนื่องจากกลับต่างจังหวัดช่วงเทศกาลสงกรานต์ และมีกำหนดจะเดินทางกลับในวันนี้(16 เม.ย.)
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง