ข่าว

สงกรานต์เดือดโจ๋ควง9มม.กราดยิงใส่วัยรุ่นต่างถิ่นเจ็บ7

สงกรานต์เดือดโจ๋ควง9มม.กราดยิงใส่วัยรุ่นต่างถิ่นเจ็บ7
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

โจ๋กราดยิงวัยรุ่นต่างถิ่นเล่นน้ำสงกรานต์ เจ็บ 7 ย่าน ถ.เลียบคลองทวีวัฒนา พยานเห็นเดินถือขวดเบียร์ ก่อนพากันวิ่งหนีตาย คนร้ายลักษณะผอมสูง รอสอบคนเจ็บสรุปสาเหตุ

 
         เมื่อเวลา 21.50น. วันที่ 15 เมษายน พ.ต.ท.พงศ์ศักดิ์ ชูทวด สารวัตร(สอบสวน) สน.หนองค้างพลู รับแจ้งมีเหตุยิงกันหน้าร้านซูโม่ทวีทรัพย์ ใกล้เคียงจุดกลับรถใต้สะพานสาย 3 ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม. จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ณรงค์ ถัดทะพงษ์ ผกก.สน.หนองค้างพลู ทราบก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู
 
          ที่เกิดเหตุหน้าร้านขายอะไหล่ รถจยย. ติดกับถนนเลียบคลองทวีวัฒนา เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบเศษแก้วแตกกระจัดกระจายและปลอกกระสุน ขนาด 9 มม. จำนวน 5 ปลอกจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้พบผู้ได้รับบาดเจ็บรวมจำนวน 6 ราย ถูกนำตัวส่ง รพ.ราชพิพัฒน์ 5 ราย ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 รายและบาดเจ็บอีก 4 ราย คือ นายธนบุญชัย วรอภิญญูภรณ์ อายุ 17 ปี นายเจษฎา ดวงตา อายุ 20 ปี นายสุวัฒน์ แสงจันทร์ อายุ 28 ปี นายจิรวัฒน์ กล่อมดวงจันทร์ อายุ 19 ปี นายสรวิชญ์ ภู่สุวรรณ อายุ 18 ปี และด.ช.ธเนศ บุตรน้ำเพชร อายุ 14 ปี และนำส่ง รพ.เกษมราษฎร์ 1 ราย คือ น.ส.สุวรรณ บุญชู อายุ 23 ปี ถูกยิงเข้าที่หัวไหล่และขา
 
         พ.ต.ท.พงศ์ศักดิ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนนายทรงยศ เขียวดำ อายุ 27 ปี พยานที่เห็นเหตุการณ์ ให้การว่า ช่วงเวลาประมาณ 21.30น. ขณะที่ตนกำลังนั่งดื่มสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนบริเวณหน้าร้านใกล้จุดเกิดเหตุ เห็นกลุ่มวัยรุ่นเดินผ่านไปมาซึ่งเป็นกลุ่มเดิมจำนวน 3-4 รอบ แต่พอรอบที่ 4 กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งได้เดินสวนกลับมาพร้อมกับถือขวดเบียร์ผ่านหน้าร้านตนไป จากนั้นกลุ่มดังกล่าวได้วิ่งย้อนกลับมาด้วยลักษณะหนีตาย ก่อนที่ตนจะได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจำนวนหลายนัดซึ่งคาดว่าน่าจะยิงหมดแม็ก ตนจึงรีบวิ่งเข้าไปหลบภายในร้านซึ่งพอที่จะจำลักษณะของวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้เป็นชายวัยรุ่น รูปร่างผอม สูงประมาณ 165-170 ซม.
 
          ด้านพ.ต.ท.พงศ์ศักดิ์ กล่าวว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่าวัยรุ่นต่างถิ่นเล่นสงกรานต์แล้วเกิดเขม่นกัน หรืออาจจจะเกิดจากการดื่มสุราทำให้เกิดการเขม่นกัน อย่างไรก็ตามจะทำการสอบปากคำพยานแวดล้อมและรอให้ผู้ได้รับบาดเจ็บอาการดีขึ้นเพื่อสอบปากคำเพิ่มเติมสรุปหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 
 
 
 
 
คืบหน้ากรณีโจ๋กราดยิงทิ้งทวนสงกรานต์เจ็บ 7 ราย
 
          เมื่อเวลา 10.15 น. พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบก.น.9 เปิดเผยความคืบหน้าคดีโจ๋กราดยิงวัยรุ่นต่างถิ่นเล่นน้ำสงกรานต์ย่าน ถ.เลียบคลองทวีวัฒนา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 ราย ว่า จากแนวทางการสืบสวนพบมูลเหตุมาจากวัยรุ่นในพื้นที่ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จำนวน 2 ฝ่าย ซึ่งผ่านมาเล่นน้ำสงกรานต์ในพื้นที่ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา โดยทั้ง 2 ฝ่ายนั้นเกิดเรื่องบาดหมาง เพราะแซวกันไปมาตามประสาวัยโจ๋ตั้งแต่ช่วงกลางวัน ซึ่งก่อนเกิดเหตุฝ่ายมือปืนมีเรื่องกับ นายเจษฎา ดวงตา อายุ 20 ปี หนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงกลับไปนำอาวุธปืนย้อนมาไล่ยิง นายเจษฎา กระสุนเข้าที่ไหล่และขารวม 2 นัด  และเนื่องด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. บรรจุกระสุนได้เยอะทำให้มีกระสุนลูกหลงไปถูกคนอื่นๆ ได้รับบาดเจ็บไปด้วย โชคดีที่ขณะนี้คนเจ็บทั้ง 7 ราย อาการปลอดภัยพ้นขีดอันตรายแล้ว ซึ่งจะให้ฝ่ายสอบสวนเดินทางไปสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง
 
          พล.ต.ต.จิรพัฒน์ เปิดเผยอีกว่า สำหรับแนวทางการติดตามตัวมือปืนมาดำเนินคดีนั้น ขณะนี้ตนได้สั่งการให้ พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง รอง ผบก.น.9 และ พ.ต.อ.ณรงค์ ถัดทะพงษ์ ผกก.สน.หนองค้างพลู สนธิกำลังฝ่ายสืบสวน สน.หนองค้างพลู และ กก.สส.บก.น.9 ออกตามล่าตัวแล้ว เบื้องต้นมีพยานสามารถจดจำใบหน้ามือปืนได้ชัดเจน อีกทั้งยานพาหนะที่มือปืนใช้คือรถเก๋งอีโคคาร์ ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นมิราจ ตัวถังสีแดง แต่งฝาปิดท้ายสีดำ แบบรถซิ่งก็น่าก็ทำให้ง่ายต่อการล่าตัวมาดำเนินคดีเชื่อว่ามือปืนรายนี้คงหนีไปได้ไม่ไกลและจะรีบจับกุมตัวมาดำเนินการให้ได้อย่างรวดเร็วที่สุด
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง