ข่าว

พายเรืออีโปงจับกุ้ง-ปลาเกิดล่มตายรวม5ศพ

พายเรืออีโปงจับกุ้ง-ปลาเกิดล่มตายรวม5ศพ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

พ่อแม่ลูกชาวอุบลฯ ชวนเพื่อนบ้านออกเรืออีโปงไปจับกุ้ง-ปลาในลำน้ำสะแทดโคราช เรือเกิดล่ม แม่-ลูก ว่ายน้ำไม่เป็นกอดกันจมน้ำ พ่อ-เพื่อนบ้านเข้าช่วยถูกกอดจมรวม 5ศพ

              อุบัติเหตุครั้งนี้ได้รับการเปิดเผยเมื่อเวลา 12.15 น. วันที่ 15 เมษายน พ.ต.ท.สุนันต์ โม้เปาะ พนักงานสอบสวน สภ.ประทาย อ.ประทาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งมีเหตุเรือล่มในลำน้ำสะแทด บ้านหนองแสง หมู่ 3 ต.โคกกลาง มีผู้คนจมน้ำหายไป 5 คน หลังรับแจ้งจึงประสานขอกำลังชุดปฏิบัติการค้นหาใต้น้ำ หน่วยกู้ภัยฮุก 31 ก่อนนำกำลังไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

              เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบริเวณลำน้ำสะแทด ซึ่งเป็นลุ่มน้ำสาขาของแม่น้ำมูล พบกลุ่มชาวบ้านกำลังช่วยกันลงน้ำค้นหาร่างผู้สูญหาย โดยระดับน้ำมีความลึกกว่า 2 เมตร จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการค้นหาใต้น้ำ หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จึงได้ลงไปช่วยค้นหาโดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงสามารถนำร่างขึ้นมาได้ทีละศพ ได้แก่ นายนัฐพงษ์ ภักดี อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 3 นางพรสวรรค์ โกศัลย์ อายุ 32 ปี ภรรยานายนัฐพงษ์ อยู่บ้านเลขที่ 44 หมู่ 11 บ้านโชคสมบูรณ์ บ้านโชคสมบูรณ์ ต.ซ่ง อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ด.ญ.สุวรรณา โกศัลย์ อายุ 10 ปี ด.ญ.สุชาดา โกศัลย์ อายุ 8 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 หมู่ 11 ลูกสาวของนายนัฐพงษ์ และ น.ส.ชาน แก้วมณี สัญชาติลาว เพื่อนบ้านนายนัฐพงษ์ ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยและบาดแผล จึงนำศพส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลประทาย

              พ.ต.ท.สุนันต์ เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำนางฮิ่น กันยาสิทธิ์ อายุ 62 ปี เพื่อนบ้านนายนัฐพงษ์ให้การว่า ครอบครัวนายนัฐพงษ์เดินทางมาจาก จ.อุบลราชธานี เพื่อมาเยี่ยมญาติในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จากนั้นได้ชักชวนกันออกไปจับกุ้งจับปลาในลำสะแทด เพื่อมาทำอาหารกินกันในช่วงเย็น โดยไปพร้อมกันทั้งหมด 6 คน โดยนางพรสวรรค์ ด.ญ.สุวรรณา และ ด.ญ.สุชาดา นั่งอยู่บนเรืออีโปง ส่วนนายนัฐพงษ์ และ น.ส.ชาน เกาะขอบเรือเพื่อไปยังอีกฝั่งของลำน้ำ เมื่อเรือไปถึงกลางลำน้ำที่มีความลึกกว่า 2 เมตร เรือเกิดโคลงเคลงก่อนที่เรือจะล่มลงกลางลำน้ำทำให้นางพรสวรรค์ และลูกอีก 2 คน ซึ่งว่ายน้ำไม่เป็นพากันกอดคอจมหายไป นายนัฐพงษ์ และ น.ส.ชาน จึงเข้าไปช่วยก่อนถูกกอดจมหายไปทั้ง 5 คน ต่อหน้าต่อตานางฮิ่น ที่ยืนดูอยู่ จึงได้ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากคนในหมู่บ้าน


 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง