ข่าว

ผงะ!เจอวัตถุคล้ายระเบิด2ลูกEODกู้เป็นแก๊สน้ำตา

ผงะ!เจอวัตถุคล้ายระเบิด2ลูกEODกู้เป็นแก๊สน้ำตา
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผงะเจอวัตถุคล้ายระเบิด2ลูกที่อนุสาวรีย์ชัยฯ อีโอดีเร่งกู้พบเป็นแก๊สน้ำตา


          วันที่ 15 เม.ย.59 เมื่อเวลา 10.00 น.  ร.ต.ท.ณัฐพล กฤษหมื่นไวย รอง สว.(สอบสวน) สน.พญาไท รับแจ้งเหตุ พบวัตถุต้องสงสัย ในถังขยะ ใกล้ห้องน้ำบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ฝั่งถนนพญาไท แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชณาวิน พวงเพชร ผกก.สน.พญาไท พ.ต.ท.ปกรณ์ ภาวิไล รอง ผกก.สส.สน.พญาไท พ.ท.พีรยุทธ์ เศวตเศรนี ผบ.พัน.12 รอ. เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.พญาไท และกลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด บช.น. หรือ อีโอดี
 
          ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบวัตถุต้องสงสัยอยู่ในถุงขยะสีดำวางไว้จึงกั้นพื้นที่และนำยางรถยนต์มาวางล้อมไว้ก่อนจะทำการเก็บกู้ จากการตรวจสอบพบว่าเป็น แก๊สน้ำตา สภาพสมบูรณ์ใหม่ มีสลัก และไม่มีสนิมขึ้น เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บกู้แก๊สน้ำตาดังกล่าว นอกจากนี้ยังพบวัตถุต้องสงสัยลักษณะเดียวกันอยู่ในรถขยะซึ่งจอดอยู่ใกล้เคียงอีก 1 ลูกภายในถุงขยะสีดำ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบและก่อนที่เจ้าหน้าที่อีโอดีจะเก็บกู้ไป
 
          ด้าน พ.ท.พีรยุทธ์ เปิดเผยว่า มีประชาชนมาแจ้งที่จุดรับแจ้งเหตุว่าพบแก๊สน้ำตาดังกล่าว อยู่ในถุงขยะจึงประสาน สน.พญาไท มาตรวจสอบ และอีกลูกพบอยู่ในรถขยะที่จอดอยู่ใกล้กัน โดยเมื่อช่วงเช้า แม่บ้านที่ดูแลห้องน้ำ นำถุงขยะทั้ง 2 ใบออกมาทิ้ง กระทั่งมีคนเก็บขยะมาพบ เชื่อว่าผู้ครอบครองน่าจะกลัวความผิด เนื่องจากช่วงที่ผ่านมามีการตั้งด่านของทหารร่วมกับตำรวจ
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง