ข่าว

พยานปัดหมารุม'พ.ต.ต.'แค่เห่า-ยิงดับ

พยานปัดหมารุม'พ.ต.ต.'แค่เห่า-ยิงดับ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เอ็นจีโอพาพยาน 3 ปากให้การโต้ พ.ต.ต. อ้างเห็นสารวัตรกับเมียไม่ได้ถูกหมา 20 ตัวรุม แต่จอดรถแล้วถูกเห่า หยิบขวดเบียร์ขว้างใส่ ก่อนคว้าปืนในรถยิงจนตาย

 
                    13 เม.ย. 59  ที่สน.พหลโยธิน  น.ส.พิม ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา อายุ 52 ปี พร้อมนายกุศล สุขอารีย์ อายุ 31 ปี อาสามูลนิธิวอชด็อก (Watchdog Thailand) พร้อมพยานที่เห็นเหตุการณ์เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.อัครวัฒน์ สินขจรภิรมย์ สว. (สอบสวน)  สน.พหลโยธิน เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมในคดี พ.ต.ต.วสวัตติ์ สุขไทย สารวัตรกลุ่มงานวิจัยและประเมินผล 3 กองวิจัย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ใช้ปืนยิงสุนัขในแฟลตตำรวจส่วนกลางลาดยาว ตาย 1 ตัว และบาดเจ็บ 1 ตัว เมื่อกลางดึกวันที่ 8 เมษายน ที่ผ่านมา จนกลายเป็นประเด็นร้อนในสังคมตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมา
 
                    น.ส.พิม กล่าวว่า วันนี้พาพยานที่เห็นเหตุการณ์ 3 คน มาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน โดยเบื้องต้นได้รับทราบว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นไปตามที่ พ.ต.ต.วสวัตติ์ แถลงข่าววันที่เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน เพราะวันเกิดเหตุไม่มีสุนัข 20 ตัวมารุมล้อม พ.ต.ต.วสวัตติ์ กับภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ 
 
                    น.ส.พิม อ้างคำบอกเล่าของพยานว่า เหตุการณ์จริงๆ เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 8 เมษายน เวลาประมาณ 02.00 น. พ.ต.ต.วสวัตติ์ ขับรถมาจอดที่ประจำในลานจอดรถของแฟลต เมื่อลงจากรถก็มีสุนัขมาเห่าเป็นปกติ พยานเห็น พ.ต.ต.วสวัตติ์ เดินไปหยิบขวดเบียร์ที่ทิ้งแล้ว นำมาปาใส่สุนัขเหล่านั้นจนขวดหมด จากนั้นก็เดินไปยังร้านขายของชำไม่ไกลกัน เพื่อขอซื้อเบียร์ แต่ป้าคนขายเห็นการกระทำของ พ.ต.ต.วสวัตติ์ แล้วกลัวว่าจะนำไปขว้างใส่สุนัขอีก จึงไม่ขายให้ พ.ต.ต.วสวัตติ์ จึงเดินกลับไปที่รถพร้อมหยิบปืนออกมายิงสุนัขจนตายและบาดเจ็บ โดยระยะเวลาทั้งหมดไม่เกิน 1 ชั่วโมง 
 
                    น.ส.พิม อ้างด้วยว่า หลังจากนั้นพยานยังเห็นว่า พ.ต.ต.วสวัตติ์ เดินไปยังร้านเซเว่น อีเลฟเว่น เพื่อซื้ออาหารที่มีลักษณะคล้ายไส้กรอก จากนั้นก็นำมาโยนให้สุนัขที่แตกตื่นจากเสียงปืนและสุนัขก็วิ่งย้อนกลับมาเพื่อจะกินไส้กรอก ขณะที่ พ.ต.ต.วสวัตติ์ ถือปืนเตรียมจะยิงสุนัขต่อ จนมีคนทนไม่ไหวรีบวิ่งไปยกมือไหว้ขอไม่ให้ยิงสุนัขอีก
 
                    “แค่อยากนำความจริงมาเปิดเผยให้ประชาชนทราบว่าเรื่องทุกอย่างที่ทาง พ.ต.ต.วสวัตติ์ แถลงข่าวไปก่อนหน้านี้เป็นเรื่องไม่จริง จึงขอแจ้งความเพิ่มในข้อหา 'เผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จต่อหน้าสาธารณชน' แก่ พ.ต.ต.วสวัตติ์ และพวกเราแค่อยากจะขอว่าหากไม่รักก็แค่อย่าทำร้าย” น.ส.พิม กล่าวและว่า ได้ประสานพนักงานสอบสวนให้ขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ขณะที่ พ.ต.ต.วสวัตติ์ ซื้อไส้กรอกในวันเกิดเหตุแล้ว ส่วนกล้องวงจรปิดที่แฟลตตำรวจนั้น ทราบว่าเสียทุกตัว จึงไม่สามารถบันทึกภาพขณะก่อเหตุยิงสุนัขได้
 
                    เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ทางวอชด็อกไทยแลนด์ จะมีมาตรการอย่างไรในการจัดการกับสุนัขจรจัด นายกุศล กล่าวว่า ปัญหาดังกล่าวไม่ได้เกิดจากสุนัข ปัญหาอยู่ที่คนเลี้ยงที่ปล่อยปละละเลย และอยากถามกลับไปยังสังคม และหน่วยงานภาครัฐว่า เคยลงมาช่วยสัตว์หรือไม่
 
                    นายกุศล กล่าวต่อว่า มีโอกาสเข้าไปดูที่เกิดเหตุพบว่ามีสุนัขที่ดุร้ายจริง แต่มีเพียงแค่ 1 - 2 ตัวซึ่งเป็นจ่าฝูง อย่างไรก็ตามเมื่อพบสุนัขเร่ร่อนก็ควรแจ้งต่อเจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่ใช่กระทำรุนแรง และจากการสอบถามทราบว่าสุนัขส่วนใหญ่มีผู้ดูแล มีการทำหมันแล้ว แต่ก็มีคนเอามาทิ้งอยู่บ่อยครั้งจึงทำให้มีสุนัขเร่ร่อนเพิ่มมากขึ้น
 
                    ด้าน พ.ต.ท.อัครวัฒน์ กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบปากคำพยานที่อ้างว่าเห็นเหตุการณ์ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ส่วนที่ผู้แจ้งความจะแจ้งข้อหาเพิ่มว่าเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จต่อหน้าสาธารณชนนั้น ยังไม่ทราบเรื่อง และข้อมูลที่พยานนำมาให้ปากคำนั้นก็ยังบอกไม่ได้ว่าเป็นจริงหรือเท็จ จึงไม่สามารถสรุปได้ ขอรวบรวมพยานหลักฐานและสอบปากคำให้ครบถ้วนก่อน
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด