ข่าว

ออสซีขายเมืองประวัติศาสตร์ราคาถูก

ออสซีขายเมืองประวัติศาสตร์ราคาถูก
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เจ้าของเมืองทาร์ราเลห์ บนเกาะแทสมาเนีย ประกาศขายเมืองเก่าที่มีประวัติศาสตร์เกี่ยวข้องกับการสร้างเขื่อนพลังน้ำเมื่อกว่า 80 ปีที่แล้วให้กับผู้สนใจซื้อในราคาถูก

 
                    13 เม.ย. 59  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีการประกาศขายเมืองทาร์ราเลห์ บนเขตที่ราบสูงของเกาะแทสมาเนีย ที่มีการเริ่มสร้างขึ้นเมื่อยุคทศวรรษ 2463 เพื่อเป็นที่พักของคนงานราว 2,000 คน ที่ลงแรงสร้างเขื่อนผลิตไฟฟ้าพลังน้ำในบริเวณใกล้เคียง
 
                    ภายในตัวเมืองประกอบไปด้วยโบสถ์ โรงมหรสพ โรงเรียน และบ้าน 33 หลังที่สร้างขึ้นในสถาปัตยกรรมแบบ อาร์ต เดโค
 
                    เมืองแห่งนี้กลายเป็นเมืองร้างตั้งแต่ช่วงทศวรรษ 2543 เมื่อเขื่อนผลิตไฟฟ้าพลังน้ำที่คนงานที่เคยอาศัยในเมืองนี้สร้างขึ้นสามารถดำเนินการด้วยตัวเองโดยมีเครื่องจักรควบคุมแบบอัตโนมัติ
 
                    จูเลียน ฮอร์เนอร์ เจ้าของเมืองทาร์ราเลห์ คนปัจจุบัน ทุ่มเทกำลังตลอด 13 ปีที่ผ่านมา เพื่อบูรณะเมืองแห่งนี้ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวของนักไต่เขา นักตกปลา และนักเดินป่า โดยมีการสร้างที่พักแรม บาร์ ร้านกาแฟ และเขื่อนสำหรับตกปลาเทราต์ในบริเวณตัวเมือง
 
                    ด้านนายจอห์น แบล็กโลว์ นายหน้าค้าอสังหาริมทรัพย์ แห่งเมืองโฮบาร์ท ที่อยู่ห่างจากทาร์ราเลห์ราว 126 กิโลเมตร เปิดเผยว่า เมืองทาร์ราเลห์น่าจะขายออกได้ในราคา 11 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือ 8.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และได้รับความสนใจจากนักลงทุนทั่วโลกหลังจากที่ลงประกาศไปเมื่อไม่กี่วันก่อน
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด