ข่าว

‘ทักษิณ’อวยพรคนไทยวันสงกรานต์

‘ทักษิณ’อวยพรคนไทยวันสงกรานต์
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

‘ทักษิณ’ โพสต์เฟซบุ๊กอวยพรคนไทยเริ่มต้นปีใหม่ไทยด้วยความรัก ความเข้าใจ และหวังดีต่อกัน ผ่านพ้นความยากลำบากต่างๆ ประสบแต่ความสุขความเจริญ

 
       13 เม.ย.59 เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Thaksin Shinawatra โดยมีใจความว่า
 
       ประเพณีสงกรานต์ถือเป็นวัฒนธรรมที่สืบต่อกันมายาวนาน เป็นช่วงเวลาที่คนไทยทุกครอบครัวจะได้มาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน และสานความสัมพันธ์ร่วมกัน
 
       ทุกวันนี้โครงสร้างประชากรของไทยเรากำลังจะก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยเต็มขั้นในปี พ.ศ.2570 ที่จะมีคนสูงวัยมากกว่าคนวัยทำงาน ขณะเดียวกัน เยาวชนคนรุ่นใหม่ก็ต้องเป็นหลักให้พึ่งพิงมากขึ้นทั้งในเรื่องการศึกษาและการทำงาน ดังนั้นเราควรจะต้องแสวงหาวิธีที่อยู่ร่วมกันอย่างราบรื่นของคนสองวัย การอยู่ร่วมกันระหว่างเทคโนโลยีรุ่นใหม่และภูมิปัญญาประเพณีวัฒนธรรมดั้งเดิมที่สืบต่อกันมา
 
       ในวาระเทศกาลสงกรานต์ที่ครอบครัวได้อยู่กันพร้อมหน้านี้ จึงเป็นโอกาสที่ดีที่ผู้ใหญ่ก็จะได้เรียนรู้วิถีชีวิตและความคิดของเด็กรุ่นใหม่ และลูกหลานเองก็จะได้ใช้เวลาในการขอขมาในสิ่งที่ผิดพลั้งไปและรับฟังคำสอนที่ดีๆของผู้ที่เคยมีประสบการณ์มาก่อน เพื่อสร้างความเข้าใจที่ดีร่วมกัน เห็นอกเห็นใจกัน ทำให้สังคมต่างวัยอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุขและก้าวหน้า
 
       สงกรานต์ปีนี้ผมขออวยพรให้ทุกท่าน เริ่มต้นปีใหม่ไทยด้วยความรัก ความเข้าใจ และความหวังดีต่อกัน เพื่อผ่านพ้นความยากลำบากต่างๆที่เข้ามาในชีวิตและประสบแต่ความสุขความเจริญไปด้วยกันครับ
 
       รักและห่วงใยพี่น้องไทยเสมอ
 
       ดร. ทักษิณ ชินวัตร
 
‘ทักษิณ’อวยพรคนไทยวันสงกรานต์
 
‘ทักษิณ’อวยพรคนไทยวันสงกรานต์
 
 
------------------------------------------
 
 
(ที่มา FB : Thaksin Shinawatra)
 
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง