ข่าว

‘มาร์ค’ขอ‘บิ๊กตู่’สบายใจ

‘มาร์ค’ขอ‘บิ๊กตู่’สบายใจ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

‘อภิสิทธิ์’ ขอให้ ‘นายกฯ’ สบายใจ ส่งผ่านบ้านเมืองให้รัฐบาลเลือกตั้ง ยัน ปชป.วางนโยบายแก้ปัญหาชาติระยะยาว หวังหลังสงกรานต์เห็นกระบวนการประชามติที่เสรี เป็นธรรม

 
       13 เม.ย.2559 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวถึงแนวทางการบริหารประเทศหลังการเลือกตั้งว่า ความเดือดร้อนของประชาชนจากภาวะเศรษฐกิจเป็นเรื่องสำคัญที่สุดที่ต้องเร่งแก้ไข และหวังว่าในวันที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)ส่งมอบบ้านเมืองให้รัฐบาลหลังการเลือกตั้งจะเป็นบ้านเมืองที่เคารพกฎหมายอย่างเคร่งครัด โดยจะทำให้กฎหมายศักดิ์สิทธิ์บังคับใช้กับทุกคน รวมถึงปฏิรูปในหลายด้านที่ต้องเร่งทำ และจะทำอย่างไรไม่ให้บ้านเมืองย้อนกลับไปสู่ความขัดแย้ง 
 
       “อยากให้นายกฯสบายใจว่าพรรคการเมืองคิดถึงการแก้ปัญหาระยะยาว เช่น การกำหนดมาตรการรองรับเรื่องสังคมสูงวัย เรื่องการปฏิรูปเศรษฐกิจ ซึ่งในขณะนี้มาตรการกระตุ้นจะประคองเศรษฐกิจได้ในระดับหนึ่งเท่านั้นจึงต้องมุ่งเรื่องแก้ความยากจนอย่างยั่งยืน ปัญหาเรื่องน้ำและการเพิ่มผลผลิต ส่วนปัญหาการเมืองการต่างประเทศต้องดูตามสถานการณ์ และหลังผ่านเทศกาลสงกรานต์ไปแล้วอยากเห็นประชามติเป็นไปตามหลักสากลคือเสรีเป็นธรรม ลดความขัดแย้งระหว่างคนที่คิดต่างแต่จัดการเด็ดขาดกับคนที่ไม่หวังดี ซึ่งผมเห็นตรงกับนายกฯเกี่ยวกับผู้ที่ไม่หวังดีต่อบ้านเมือง” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง