ข่าว

หนุ่มขับรถหรูพุ่งชนร้านข้าวต้มเจ็บ4

หนุ่มขับรถหรูพุ่งชนร้านข้าวต้มเจ็บ4
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หนุ่มนามสกุลดังขับรถหรูพุ่งชนร้านอาหาร เจ็บ 4 ตร.แจ้งข้อหา ‘เมาแล้วขับ’ อีกคดี ซิ่งบิ๊กไบค์ชนสามล้อเจ็บระนาว

 
       เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 13 เม.ย.59 ร.ต.ท.อดิเทพ เทพเสนา รอง สว.(สอบสวน) สน.ประชาชื่น รับแจ้งเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนร้านอาหารทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย บริเวณถนนประชาชื่น ขาออก แขวงและเขตบางซื่อ กทม. จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง
 
       ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าร้านเจ๊เฮียง ขายอาหารทะเลเผา (ข้าวต้มโต้รุ่ง) พบเก้าอี้และโต๊ะกระจายเกลื่อน ริมฟุตบาท พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อสตาเลียน สีขาว หมายเลขทะเบียน 4 กอ 8178 กรุงเทพมหานคร และฮอนด้าสกู๊ปปี้ไอ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน ฬงม 380 กรุงเทพมหานคร พังเสียหายและพบรถสี่ล้อเล็กดัดแปลงเป็นร้านกาแฟ ยี่ห้อตงฟ่ง สีขาว หมายเลขทะเบียน ฒจ 4734 กรุงเทพมหานคร สภาพล้อหลังด้านขวาหัก
 
       ตรวจสอบเบื้องต้นพบผู้บาดเจ็บ 4 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย 3 ราย มีรอยถลอกตามร่างกายและพบผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ทราบชื่อ นายดนัย แจ้งเพชร อายุ 24 ปี มีบาดแผลบริเวณศีรษะหมดสติในที่เกิดเหตุ พลเมืองดีรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น ห่างไป ประมาณ 20 เมตร พบรถยนต์โตโยต้า รุ่น แฮริเออร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน กล 9993 จังหวัดนนทบุรี สภาพรถแถบด้านข้างฝั่งซ้ายพังเสียหาย ถุงลมนิรภัยด้านข้างฝั่งผู้โดยสารทำงาน โดยนายชนะ ศิลปอาชา อายุ 23 ปี เป็นคนขับรถคันดังกล่าว ต่อมาทราบว่านายชนะ เป็น นศ ป.โท ม.ธรรมศาสตร์ สวมเสื้อสีขาวลาย ใส่กางเกงขาสั้นสีแดง ที่อยู่ตามบัตร บ้านเลขที่3 ซอยพงศสวัสดิ์11 ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบรี จ.นนทบุรี
 
       จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีลูกค้าเข้ามารับประทานอาหารจำนวนมาก จู่ๆรถยนต์คันดังกล่าวซึ่งขับมาด้วยความเร็ว และเสียหลักเข้าชนรถจักรยานต์ที่จอดอยู่หน้าร้านกระเด็นไปโดนลูกค้าที่นั่งรับประทานอาหารอยู่ ได้รับบาดเจ็บ ก่อนเสียหลักพุ่งข้ามเลนส์ไปจอดกลางถนน              
       เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวน ซึ่งนายชนะให้การว่า กำลังขับรถกลับจากสถานบันเทิงย่านอาซีเอ เพื่อกลับบ้านย่านนนทบุรีกับเพื่อน ก่อนจะมีอาการวูบหลับในและเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น โดยพร้อมยอมรับผิดและชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมดให้แก่ผู้บาดเจ็บ               
 
       เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหาย ก่อนจะส่งตรวจเลือดเพื่อวัดปริมาณแอลกอฮอล์ หากพบว่าเกินปริมาณตามที่กฎหมายกำหนดจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป
 
 
แจ้งข้อหา ‘เมาแล้วขับ’ หนุ่มสกุลดัง ซิ่งรถหรูชนร้านอาหาร
 
       ล่าสุดเวลา 11.00 น. วันที่ 13 เม.ย. ร.ต.ท.อดิเทพ เทพเสนา รองสว.(สอบสวน)สน.ประชาชื่น เจ้าของคดี เผยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายชนะ ศิลปอาชา อายุ 23 ปี คนขับรถคันก่อเหตุตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ที่ห้องปฏิบัติการจราจร สน. พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ถึง 77 มิลลิกรัมเปอร์เซน (เกิน 50 mg%) เจ้าหน้าที่จึงแจ้งเพิ่มอีกข้อหาคือ ขับรถขณะเมาสุรา โดยนายชนะ ได้ประกันตัวไปในวงเงิน 20,000 บาท ซึ่งเช้าวันที่ 14 เม.ย. เจ้าหน้าที่จะนำตัวนายชนะส่งฟ้องต่อศาลแขวงพระนครเหนือดำเนินการตามขั้นตอนกระบวนการยุติธรรมต่อไปและยึดรถไว้จนกว่าจะพ้นเทศกาลสงกรานต์
 
 
ซิ่งบิ๊กไบค์ชนสามล้อเจ็บระนาว
 
 
       เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 13 เม.ย.59 พ.ต.ท.ธีรพงศ์ สุทธิจำนงค์ สว.(สอบสวน) สน.ปทุมวัน รับแจ้งเหตุมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ชนรถยนต์สามล้อนั่งสาธารณะ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย บริเวณกลางแยกเฉลิมเผ่า ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม. จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมอาสาสมัครป่อเต็กตึ๊ง
 
       ที่เกิดเหตุบริเวณกลางแยกเฉลิมเผ่า พบรถจยย.บิ๊กไบค์ คาวาซากิ Z250 สีขาว ทะเบียน 2 กข 5106 กรุงเทพมหานคร สภาพพลิกตะแคงข้าง ไฟและล้อด้านหน้าพังยับเยิน ห่างไปประมาณ 3 เมตร พบรถยนต์สามล้อเครื่อง สีน้ำเงิน-แดง ทะเบียน สก 3358 กรุงเทพมหานคร สภาพถูกชนเข้าที่ล้อหลังซ้ายยุบจนยางแตก โดยมีนายสมหมาย แสนโคตร อายุ 47 ปี คนขับรถสามล้อสาธารณะยืนรอให้การกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ นอกจากนี้ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 ราย ทราบชื่อเบื้องต้น 3 ราย คือ นายภาสกร เผ่าแก้ว 27 ปี นำส่ง รพ.ตำรวจ ส่วนนายศักดา เวียงนนท์ อายุ 31 ปี คนขับรถจยย.บิ๊กไบค์ มีอาการสาหัสหมดสติ ข้อมือขวาหักผิดรูป นางสาวโทเมซ่า (ไม่ทราบนามสกุล) สัญชาติอังกฤษ ส่วนอีก 2 รายไม่ทราบชื่อและสกุลเป็น ชายชาวอินเดีย อายุประมาณ 40-50 ปี และชายไม่ทราบชื่อและนามสกุล นำส่ง รพ.จุฬาฯ
 
       พ.ต.ท.ธีรพงศ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนนายสมหมาย โชเฟอร์รถสามล้อ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้รับผู้โดยสารจำนวน 4 คนจากบริเวณแอร์พอร์ตลิ้งราชเทวีเพื่อจะไปส่งที่ย่านถนนสาทร ผ่านถนนพระราม 1 ก่อนจะมาถึงแยกเฉลิมเผ่าและจะเลี้ยวขวาเข้าถนนอังรีดูนังต์ จู่ๆมีรถจยย.บิ๊กไบค์ขับพุ่งเข้าชนอย่างจังก่อนรถทั้งสองคันจะเสียหลักและผู้โดยสารที่นั่งมากระเดนกระจัดกระจาย ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล
 
       พ.ต.ท.ธีรพงศ์ กล่าวว่า เบื้องต้นจะทำการตรวจวัดระดับปริมาณแอลกอฮอล์กับนายสมหมาย แสนโคตร อายุ 47 ปี โชเฟอร์สามล้อ ก่อนจะทำการสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง รวมถึงตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในขณะเกิดเหตุเพื่อสรุปหาสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป
 
 
 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง