ข่าว

ปัดตกลงคืนหุ้น-เงิน20ล.

ปัดตกลงคืนหุ้น-เงิน20ล.
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ทนาย 'ศิริพร' เสียงแข็ง หุ้นบริษัทน้ำพริก - เงิน 20 ล้าน ไม่มีในข้อตกลง โยนทนายอีกฝ่ายพูดเอง

 
                    12 เม.ย. 59  กรณีนางประนอม แดงสุภา อายุ 87 ปี ผู้ร่วมก่อตั้งธุรกิจน้ำพริกเผาแม่ประนอม ได้ร้องทุกข์ต่อศูนย์บริการประชาชนขอความเป็นธรรม โดยอ้างว่าลูกสาวคนโตและลูกเขยฮุบกิจการ ปลอมเอกสารโอนที่ดินมรดกไปเป็นของตัวเอง ต่อมา ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นคนกลางไกล่เกลี่ยจนสองฝ่ายยอมเจรจายุติขัดแย้ง แต่ต่อมานางประนอมยังไม่ถอนฟ้อง 2 คดี เพื่อรอให้ลูกสาวคนโตจัดการคืนสมบัติตามข้อตกลงกัน และล่าสุดเมื่อวันที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา ทนายความของสองฝ่ายไปขึ้นศาลจังหวัดตลิ่งชันในคดีที่นางประนอมฟ้องเรียกคืนทรัพย์สินมรดกกว่า 500 ล้านบาท โดยแจ้งต่อศาลว่ายังไม่ได้รับครบ ยังขาดการโอนคืนหุ้นจำนวน 18,200 หุ้นของบริษัท พิบูลย์ชัยน้ำพริกเผาไทยแม่ประนอม จำกัด และเงิน 20 ล้านบาท จากการไปกู้ซื้อที่ดินทำกิจการร้านอาหารพีเอส เรสเตอรองต์ ตั้งอยู่ถนนพุทธมณฑลสาย 3 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. ส่วนทนายของบุตรสาวยืนยันเรื่องดังกล่าวไม่อยู่ในข้อตกลงที่พูดคุยกันที่วังวรดิศ เมื่อวันที่ 5 เมษายน ทั้งนี้ศาลได้ให้สองฝ่ายไปไกล่เกลี่ยและแจ้งผลให้ทราบภายในวันที่ 30 พฤษภาคมนี้
 
                    ความคืบหน้า วันนี้ (12 เม.ย.) นายพิสิทธิ์ ชุติพรพงษ์ชัย ทนายความของนางประนอม เปิดเผยว่า วันที่นางประนอม และนางศิริพร แดงสุภา บุตรสาวคนโต นัดไกล่เกลี่ยที่วังวรดิศ เมื่อ 5 เมษายนนั้น ตนไม่ได้เข้าไปร่วมฟังการสนทนาด้วย แต่ทราบว่าในวันนั้นมีเพียง 5 คนที่ได้เข้าไปร่วมฟัง คือ นางประนอม นางศิริพร นางศิริวัลย์ แดงสุภา บุตรสาวคนรอง และเครือญาติของนางประนอมอีก 1 คน รวมไปถึงม.ล.ปนัดดา ซึ่งนางประนอมระบุกับตนในทำนองว่า เข้าใจว่าบุตรสาวคนโตจะโอนหุ้นคืนให้จึงให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนหลังจากการพูดคุยเกี่ยวกับกรณีหุ้นของบริษัท ซึ่งระหว่างการไกล่เกลี่ยกันนั้นเป็นการพูดคุยกันในครอบครัว แต่ไม่ได้มีการรับปากว่าจะมีการโอนหุ้นคืนให้นางประนอม แต่นางประนอมเข้าใจว่าจะมีการโอนหุ้นคืน จึงเป็นประเด็นขึ้นมาอย่างที่เป็นข่าวตอนนี้
 
                    “ผมจึงยื่นข้อเสนอเรื่องหุ้น 18,200 หุ้น รวมถึงเงิน 20 ล้านบาท ที่แม่ประนอมไปกู้ยืมมาเปิดร้านอาหารต่อศาลจังหวัดตลิ่งชัน ซึ่งทั้งหมดนี้ทนายทางฝ่ายจำเลยบอกว่าไม่มีข้อตกลงดังกล่าว แต่ศาลได้สั่งให้ไปเจรจาและหาข้อยุติในเรื่องนี้กันเองภายในครอบครัว หลังจากช่วงสงกรานต์ผมจะประสานกับทนายฝ่ายจำเลยเกี่ยวกับกรณีนี้ เพื่อจะได้ข้อสรุปที่แน่ชัด ก่อนจะชี้แจงกับแม่ประนอม อย่างไรก็ตามหากนางศิริพรเสนอหรือต่อรองอย่างไรทางแม่ประนอมก็ยอมผ่อนผันให้ลูกสาวอยู่แล้ว” นายพิสิทธิ์ กล่าว
 
                    ด้าน นายทวิชา หวังโภคา ทนายความของนางศิริพร กล่าวว่า การเจรจาไกล่เกลี่ยที่วังวรดิศ มีข้อตกลงทั้งหมด 4 ข้อ คือ คืนที่ดินโรงงานเก่าที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเศรษฐกิจ เนื้อที่กว่า 2 ไร่, คืนที่ดิน จ.ขอนแก่น, คืนที่ดิน จ.นครราชสีมา และมอบเงิน 1 ล้านบาท ให้นางประนอมทุกเดือนตามที่ไกล่เกลี่ยตกลงกันไว้ โดยทั้งสองฝ่ายยอมรับข้อเสนอ และนางประนอมจะต้องถอนฟ้องที่ศาลจังหวัดตลิ่งชันและศาลจังหวัดนครปฐมด้วย
 
                    “คุณศิริพรเมื่อวันที่ 11 เมษายน ที่ให้ไปขึ้นศาลตลิ่งชัน ได้เตรียมโฉนดที่ดินทุกแปลงตามที่ตกลง เพื่อเตรียมโอนกรรมสิทธิ์ให้คุณแม่ ส่วนเงิน 20 ล้านบาท และการโอนหุ้น ไม่ได้มีข้อตกลงที่คุยกันที่วังวรดิศ ซึ่งคุณแม่เองก็ไม่เคยพูดหรือแจ้งคุณศิริพรเรื่องเงิน 20 ล้าน และการโอนหุ้นมีแต่คนอื่นที่พูด และมีแต่ทนายฝ่ายโจทก์ที่เป็นคนพูดเรื่องนี้ ส่วนที่บอกว่าวันนี้ (12 เม.ย.) จะมีนัดไกล่เกลี่ยเรื่องการโอนหุ้นก็ไม่เป็นความจริง เพราะไม่เคยมีข้อตกลงดังกล่าว ซึ่งทนายฝ่ายโจทก์ได้ไปพูดที่ศาลว่าจะขอหุ้นเพิ่มและขอเงิน 20 ล้านเพิ่ม ผมก็ยืนยันต่อศาลว่าตัวคุณแม่เองไม่เคยพูดเรื่องนี้เลย” นายทวิชา กล่าวยืนยัน
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง