ข่าว

'บินไทย'ตกหลุมอากาศเจ็บ6

'บินไทย'ตกหลุมอากาศเจ็บ6
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ว่อนโซเชียลบินไทยตกหลุมอากาศ ผู้บริหารแจงสุดวิสัยประสบสภาพอากาศแปรปรวนเหนือน่านฟ้าสิงคโปร์ เจ็บ 6 ยันทั้งหมดปลอดภัยดูแลรักษาแล้ว ขออภัยต่อเหตุที่เกิดขึ้น

 
                    12 เม.ย. 59  โลกออนไลน์ได้แชร์ข้อความและภาพที่โพสต์ในเฟซบุ๊กของผู้ใช้งานชื่อ “Kru P'Birth” ที่โพสต์ถึงเหตุการณ์บนเที่ยวบินการบินไทย พร้อมรูปภาพประกอบ 3 รูป โดยระบุถึงเหตุเครื่องบินของการบินไทย เที่ยวบินที่ทีจี 434 มีเนื้อหาถึงอุบัติเหตุตกหลุมอากาศระหว่างการเดินทางของเที่ยวบิน เมื่อวันที่ 11 เมษายน ทีจี 434 จาการ์ตา-กรุงเทพฯ โดยในภาพเห็นสภาพภายในเครื่องบินที่มีสิ่งของตกกระจายเกลื่อนไปทั่ว และบางภาพแสดงให้เห็นว่ามีผู้โดยสารหรือลูกเรือได้รับบาดเจ็บจากรอยเลือดที่ปรากฏในภาพบางภาพด้วย โดยผู้ใช้เน็ตจำนวนมากวิจารณ์ถึงเรื่องดังกล่าว
 
                    ด้านนายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า กรณีเที่ยวบินทีจี 434 ทำการบินด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 777-200 ออกจากท่าอากาศยานกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย วันที่ 11 เมษายน เวลา 12.35 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) โดยบรรทุกผู้โดยสาร 72 คน นักบิน 2 คน และพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน 12 คน มุ่งหน้าสู่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ขณะที่เครื่องบินกำลังบินอยู่บริเวณเหนือน่านฟ้าประเทศสิงคโปร์ ได้เกิดเหตุการณ์สุดวิสัยเครื่องบินประสบสภาพอากาศแปรปรวน (Air Turbulence) ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย
 
                    ตามที่ได้รับรายงานจำนวน 6 คน ได้แก่ ผู้โดยสาร 1 คน และลูกเรือ 5 คน ซึ่งกัปตันได้ปฏิบัติการบินตามมาตรฐานความปลอดภัยและควบคุมเครื่องบินเดินทางต่อและลงจอดอย่างปลอดภัยในเวลา 15.40 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ทั้งนี้ พนักงานการบินไทยฝ่ายบริการลูกค้าภาคพื้นที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้เร่งดูแลและนำผู้ที่ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว ส่วนผู้โดยสารอื่นๆ ได้รับการดูแลและอำนวยความสะดวกอย่างดีผ่านตามเส้นทางปกติของอาคารผู้โดยสารขาเข้าของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
 
                    จากเหตุการณ์ดังกล่าวบริษัทต้องขออภัยต่อผู้โดยสารในเหตุการณ์สุดวิสัยที่เกิดขึ้น และบริษัทได้ดูแลค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลผู้โดยสารและพนักงานที่ได้รับบาดเจ็บทุกคน และเมื่อแพทย์ตรวจร่างกายแล้ว ได้อนุญาตให้ผู้ได้รับบาดเจ็บกลับบ้านได้ตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง