ข่าว

สาวระเบิดขมับดับคาสนามยิงปืน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สาวเข้าสนามยิงปืนทดสอบความแม่น จู่ๆ หันลำกล้องจ่อหัวระเบิดขมับดับสยอง ญาติเผยป่วยโรคไบโพลาร์ เคยใช้มีดแทงตัวเอง พาไปรักษาจนดีขึ้น แต่ระยะหลังอาการกำเริบอีก

 
                    12 เม.ย. 59  เมื่อเวลา 14.00 น.  ร.ต.ท.ณัฐวุฒิ พาณิชย์กุล รอง สว.(สอบสวน) สน.บางนา รับแจ้งเหตุมีผู้หญิงใช้อาวุธปืนยิงตัวตายภายในสนามยิงปืนราชนาวีบางนา ซอยลาซาล แขวงและเขตบางนา กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.สายชล หงษ์สุวรรณ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.บางนา พ.ต.ท.ยุทธศิลป์ การินทร์ สว.(สอบสวน) สน.บางนา ร.ต.อ.สมใจ รอดยัง รอง สว.สส. เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางนา เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) และแพทย์เวร โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
 
                    ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 1 ชั้น เนื้อที่ประมาณ 100 ตร.ว. มีรั้วรอบขอบชิด ภายในเปิดเป็นสนามยิงปืน มีช่องสำหรับยิงปืนทั้งหมด 8 ช่อง ที่ช่องยิงปืนฝั่งขวาสุดคือช่องที่ 8 พบศพ น.ส.ลาวัณย์ พลังวิทย์วัฒนา อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 198 ถนนราษฎร์พัฒนา แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กทม. นอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บนพื้น สวมเสื้อยืดคอกลมสีฟ้า นุ่งกางเกงขาสั้นสีชมพู พบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนกระสุนเข้าที่ขมับขวาทะลุซ้าย ใกล้กันพบอาวุธปืนขนาด .38 ตกอยู่ตรงหว่างขาของผู้ตาย ถัดไปไม่ไกลที่บริเวณช่องยิงปืนพบแผ่นเป้าที่เพิ่งถูกยิงติดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่งนิติเวช โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
 
 
 
 
                    สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. ผู้ตายเดินทางมายังสนามยิงปืนดังกล่าวเพียงคนเดียวและเพิ่งเคยมาเป็นครั้งแรก จากนั้นได้เข้าไปขอเช่าปืนสั้นขนาด .38 ที่สนามแห่งนี้ แล้วเข้าไปซ้อมยิงในช่องดังกล่าว โดยมีเจ้าหน้าที่ชายคอยควบคุมดูแลอยู่ข้างตัวตลอดเวลา ซึ่งระหว่างที่ผู้ตายซ้อมยิงปืนอยู่นั้นมีท่าทางเหมือนคนปกติ ไม่แสดงอาการให้สงสัยว่าจะก่อเหตุ โดยผู้ตายซ้อมยิงปืนและเปลี่ยนเป้าไปถึง 2 แผ่น กระทั่งเจ้าหน้าที่ควบคุมกำลังเปลี่ยนเป้าแผ่นที่ 3 ให้อยู่นั้น จู่ๆ น.ส.ลาวัณย์ ก็ใช้อาวุธปืนที่ถืออยู่จ่อยิงที่ขมับขวาจนร่วงลงไปกองกับพื้น ทำให้บรรดาลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการต่างแตกตื่น และพยายามเข้ามาช่วยปฐมพยาบาล แต่ก็พบว่า น.ส.ลาวัณย์ เสียชีวิตแล้ว
 
                    นอกจากนี้ตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า ผู้ตายลงมือยิงตัวตายเอง ไม่มีผู้ใดมาทำร้ายแต่อย่างใด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้ตายป่วยเป็นโรคซึมเศร้า เนื่องจากได้สอบถามญาติทราบว่าเคยมีประวัติการรักษาตัวก่อนหน้านี้ และจากการตรวจสอบประวัติก็พบว่า น.ส.ลาวัณย์ เรียนจบจากมหาวิทยาลัยมหิดล จากนั้นได้มาทำงานเกี่ยวกับบริษัททัวร์ ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัว นำต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี และก่อนหน้านี้พบว่า น.ส.ลาวัณย์ ป่วยเป็นโรคไบโพลาร์ เมื่อ 10 ปีที่แล้ว และเคยใช้มีดแทงท้องตัวเอง ครอบครัวจึงพาตัวไปรักษาจนอาการดีขึ้นเมื่อ 5 ปีก่อน แต่มาช่วงหลังพบว่ามีอาการผิดปกติอีกหลายครั้งจนกระทั่งมาก่อเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ต้องเรียกญาติผู้ตายและพยานแวดล้อมมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง รวมทั้งรอผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ ก่อนสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง